OPPO Find X2 Pro và iPhone 11 Pro Max: Điện thoại nào chụp ảnh xuất sắc hơn?

OPPO Find X2 Pro và iPhone 11 Pro Max: Điện thoại nào chụp ảnh xuất sắc hơn?

OPPO Find X2 Pro là smartphone thuộc phân khúc cao cấp mới nhất của OPPO. Điện thoại sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon 865, màn hình QHD+ 120Hz đi kèm cụm 3 camera độ phân giải lớn.

OPPO Find X2 Pro sử dụng camera đục lỗ thay vì thừa hưởng thiết kế camera trượt + màn hình vô cực như trên bản tiền nhiệm là OPPO Find X. Ở bài viết này, hãy cùng so sánh nhanh ảnh chụp giữa OPPO Find X2 Pro và iPhone 11 Pro Max (Hình ảnh do DxOMark thực hiện), để đánh giá và so sánh chất lượng hình ảnh từ 2 siêu phẩm đầu bảng này.

Thông số kĩ thuật camera và điểm đánh giá

Thông số kĩ thuật trên máy ảnh của OPPO Find X2 Pro rất ấn tượng. Điện thoại trang bị hệ thống 3 camera với cảm biến chính 48 MP, khẩu độ lớn 1/1.44 inch cho phép máy ảnh bắt sáng tốt, tái tạo độ tương phản cùng độ sắc nét một cách tuyệt vời.

Đi kèm với cảm biến chính là cảm biến phụ 48MP hỗ trợ zoom quang 5x và zoom kỹ thuật số lên đến 60x, Camera tele 13MP phục vụ chế độ độ chụp góc rộng chính xác từng chi tiết cho người dùng.

Điểm đánh giá camera của trang công nghệ Dxomark dành cho OPPO Find X2

Về iPhone 11 Pro Max, điện thoại được trang bị cụm 3 cảm biến với thông số lần lượt là 12MP f/1.8 ống kính góc rộng tiêu cự 26mm, 12MP f/2.0 ống kính tele 2X tiêu cự 52mm và cuối cùng là 12MP f/2.4 ống kính góc siêu rộng 13mm.

Như vậy, cụm camera trên iPhone 11 Pro Max hoàn toàn đầy đủ để phục vụ nhu cầu chụp ảnh chuyên nghiệp cho người dùng.

Điểm đánh giá camera của trang công nghệ Dxomark dành cho iPhone 11 Pro Max

Chế độ chụp tiêu chuẩn

  • Lưu ý: Ảnh bên trái sẽ là của iPhone 11 Pro Max và ảnh phía bên phải sẽ là của OPPO Find X2 Pro.

Ảnh bên trái cho thấy camera trên iPhone 11 Pro Max có khả năng lấy sáng toàn cảnh tốt, dải tương phản động rộng trong điều kiện ánh sáng rực rỡ. Tương tự, camera trên Oppo Find X2 Pro mang lại khả năng thể hiện sáng xuất sắc, bao gồm cả chủ thể của bức ảnh. Dải tương phản động rộng cho phép hai máy xử lý hiệu quả những cảnh có độ tương phản cao, thể hiện chi tiết rõ nét ở cả vùng sáng và vùng tối của khung hình.

Oppo Find X2 Pro (phải) hiển thị màu sắc tốt, cân bằng trắng chính xác, Apple iPhone 11 Pro Max (trái) độ bão hòa thấp hơn một chút, cân bằng trắng tốt.

Màu sắc là một thế mạnh khác của camera Find X2 Pro. Điện thoại cho ra hình ảnh màu sắc đẹp, độ bão hòa tốt và cân bằng trắng chính xác trong điều kiện ngoài trời sáng cũng như trong nhà. Chỉ trong điều kiện ánh sáng yếu, độ chính xác cân bằng trắng có giảm xuống một chút.

Độ nhiễu sáng thường được kiểm soát tốt trong hình ảnh trên Find X2 Pro và hầu như không đáng chú ý trong điều kiện ngoài trời. Trong các cảnh trong nhà, cả hai điện thoại đều xuất hiện nhiễu ở các vùng thiếu sáng song ảnh từ OPPO Find X2 Pro trông vẫn sạch hơn nhờ khả năng kiểm soát nhiễu tốt hơn so với iPhone 11 Pro Max.

Dựa vào biểu đồ lấy nét tự động trong ánh sáng yếu (20 lux), OPPO Find X2 Pro và iPhone 11 Pro Max đều đạt những con số ấn tượng, song phần thắng vẫn thuộc về điện thoại của “táo khuyết”.

Chế độ chụp Zoom quang học

Find X2 Pro đi kèm với ống kính tele quang 5x trong khi iPhone 11 Pro Max đi kèm với ống kính tele 2x. Điện thoại của OPPO mang lại độ sắc nét tốt nhất và hình ảnh rõ nét nhất ở trung tâm khung hình, còn ảnh của iPhone 11 Pro Max thì trông mềm mại và ít chi tiết hơn.

Chế độ chụp xóa phông

OPPO Find 2X Pro đạt điểm khá cao ở chế độ Bokeh, giúp tạo ra sự khác biệt rõ rệt giữa nền và chủ thể khi chụp chân dung. Trong khi iPhone 11 Pro lại mắc lỗi đo độ sâu, làm chủ thể nổi bật trên nền một cách hơi thiếu tự nhiên.

Chế độ chụp đêm

Ảnh từ  OPPO Find X2 Pro (phải) có chi tiết cao, độ nhiễu thấp. Ảnh từ Apple iPhone 11 Pro Max (trái) có chi tiết tốt nhưng vẫn còn một số nhiễu.

Về phần chụp cự ly gần chế độ ban đêm, ảnh từ điện thoại OPPO có độ tương phản thấp một cách bất thường. Trong khi iPhone 11 Pro Max có độ tương phản ổn định.

Quay video

Video 4K quay bằng OPPO Find X2 Pro.

Video 4K quay bằng iPhone 11 Pro Max.

Trong điều kiện ngoài trời, các cảnh quay từ chế độ video 4K của OPPO cho thấy màu sắc dễ chịu và cân bằng trắng chính xác hơn iPhone 11 Pro Max. Tại thời điểm cảnh quay bắt đầu bị thiếu sáng, cả hai video đều xuất hiện nhiều nhấp nháy phần bầu trời.

Kết luận

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất OPPO-Find-x2-05635 Trên tay OPPO Find X2 bản thương mại: Màn hình 2K 120Hz, Snapdragon 865, RAM 12GB, sạc nhanh 65W

Là hai flagship hàng đầu của làng công nghệ, nhìn chung camera trên OPPO Find X2 Pro và iPhone 11 Pro Max đều có chung những ưu điểm như khả năng lấy nét nhanh, màu sắc đẹp, độ tương phản chính xác, độ nhiễu được hạn chế và khả năng chụp ảnh góc siêu rộng ít biến dạng.

MUA NGAY OPPO find x2 PRO GIÁ TỐT

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC09287 Mở hộp và soi nhanh iPhone 11 Pro Max tại VN: Tưởng không đẹp nhưng đẹp không tưởng!

Bên cạnh những ưu điểm, OPPO Find X2 có những nhược điểm như thiếu chi tiết khi chụp ảnh góc rộng, chụp đêm chưa thực sự ổn định.

Trong khi iPhone 11 Pro Max xuất hiện nhiễu khi chụp đêm, hơi đổ vàng trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, thiếu chi tiết trong chụp góc rộng.

MUA NGAY IPHONE 11 PRO MAX GIÁ TỐT

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Dxomark