PayPal vô tình trở thành "nạn nhân" của hacker, hàng ngàn thông tin tài khoản và thẻ tín dụng bị đánh cắp

PayPal vô tình trở thành "nạn nhân" của hacker, hàng ngàn thông tin tài khoản và thẻ tín dụng bị đánh cắp

PayPal gần đây đã bị một bên thứ ba truy cập trái phép vào dữ liệu người dùng và nếu tài khoản của bạn có trong danh sách bị ảnh hưởng, thông tin chi tiết của bạn có thể đã bị rò rỉ.

Do tính chất của tài khoản PayPal, dữ liệu bị lộ có thể bao gồm những thông tin nhạy cảm nhất, khiến người dùng đó có nguy cơ bị đánh cắp danh tính. PayPal đang thực hiện các bước bảo mật để bảo vệ tất cả các tài khoản bị hư hại thêm.

Theo PayPal, một bên thứ ba đã có thể truy cập trái phép gần 35,000 tài khoản trên nền tảng thanh toán trực tuyến này. Sự việc diễn ra vào tháng 12 năm 2022, trong đó PayPal xác nhận từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 12 và ngày 20 tháng 12 là thời điểm xuất hiện các xâm nhập trái phép này.

Trong khoảng thời gian đó, kẻ tấn công có thể đã xem qua và lấy được hầu hết dữ liệu nhạy cảm được liên kết với tài khoản PayPal.

PayPal đã đưa ra cảnh báo thông qua email cho những người dùng có dữ liệu bị xâm phạm. Trong báo cáo, PayPal nêu rõ thông tin cá nhân bị lộ có thể bao gồm tên, địa chỉ, số An sinh xã hội, mã số thuế cá nhân và cả ngày sinh của chủ tài khoản.

Ngoài ra, có thể có các dữ liệu quan trọng như hóa đơn, chi tiết thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ cũng đã bị truy cập. Vẫn chưa rõ hậu quả cũng như thiệt hại từ những dữ liệu bị đánh cắp này.

Để đối phó với cuộc tấn công, PayPal đã đặt lại mật khẩu trên tất cả các tài khoản bị ảnh hưởng. Nếu tài khoản của bạn là một trong số đó, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập mật khẩu mới vào lần tiếp theo khi bạn muốn đăng nhập. PayPal cũng bù đắp cho người dùng bị ảnh hưởng bằng cách cung cấp cho mỗi người dùng đó hai năm sử dụng Equifax, một dịch vụ giám sát danh tính.

Để bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công tương tự, hãy đảm bảo không sử dụng cùng thông tin đăng nhập (mật khẩu và tên người dùng hoặc email) trên tất cả các trang web và ứng dụng. Ngoài ra, bạn nên thiết lập xác thực hai yếu tố trên PayPal để chắc chắn hơn rằng dữ liệu của bạn an toàn trước các cuộc tấn công.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp