Trang chủTin công nghệ
PC COVID - Ứng dụng duy nhất sẽ thay thế hơn 12 app phòng chống dịch hiện tại của nước ta
PC COVID - Ứng dụng duy nhất sẽ thay thế hơn 12 app phòng chống dịch hiện tại của nước ta

PC COVID - Ứng dụng duy nhất sẽ thay thế hơn 12 app phòng chống dịch hiện tại của nước ta

PC COVID - Ứng dụng duy nhất sẽ thay thế hơn 12 app phòng chống dịch hiện tại của nước ta

Tiểu My Hà, Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Tiểu My
Ngày cập nhật: 30/09/2021
gg news
Ứng dụng PC COVID vừa ra mắt chính là một ứng dụng phòng chống dịch sẽ thay thế hoàn toàn hơn 12 ứng dụng phòng dịch hiện tại của nước ta với đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết như khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, thông tin tiêm vaccine, truy vết, lịch sử di chuyển,... Giúp cho người dân dễ dàng hơn trong việc sử dụng và không còn phải băn khoăn khi phải tải quá nhiều app.

Để hiện thực hóa kế hoạch 'bình thường mới' mà vẫn luôn đặt tâm thế “Chống dịch như chống giặc” lên hàng đầu cũng như giúp người dân dễ dàng hơn trong việc sử dụng công nghệ làm vũ khí để chống Covid-19, Chính phủ đã chỉ đạo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 khẩn trương phối hợp Bộ Y tế, Bộ Công an, các doanh nghiệp công nghệ và những đơn vị liên quan để xây dựng ứng dụng PC COVID, một ứng dụng duy nhất thay thế toàn bộ những ứng dụng kiểm soát và phòng chống dịch hiện tại.

PC COVID là sự hợp tác của các cơ quan ban ngành phòng chống dịch bệnh nên ứng dụng sẽ được liên thông thực hiện đối soát, xác thực với bốn nguồn dữ liệu lớn, quan trọng bao gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý); cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý); cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa COVID-19 (do Bộ Y tế quản lý) và cơ sở dữ liệu về xét nghiệm COVID-19.

Trung tâm Công nghệ thực hiện dự án này cho biết ứng dụng PC COVID có các nhóm chức năng chính như hiển thị 3 loại thẻ Covid-19 'xanh-vàng-đỏ' với mức độ đánh giá, hiển thị màu thẻ sẽ dựa vào thông tin dữ liệu dịch tễ do Bộ Y tế cung cấp; Khai báo di chuyển nội địa; Tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19, kết quả xét nghiệm; Khai báo y tế những nơi đã đến; Hỗ trợ truy vết; Hiển thị thông tin về mật độ di chuyển, bản đồ nguy cơ, xu hướng lây nhiễm; Hiển thị thông tin về chiến lược tổng thể phòng dịch.

PC COVID sẽ cấp cho người dùng một mã QR Code duy nhất chứa đầy đủ tất cả những thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, ngày sinh, số giấy tờ tùy thân. để sử dụng khi ra vào các chốt kiểm dịch, cơ quan làm việc, siêu thị, bệnh viện,… Những cơ quản, chốt kiểm soát quét mã QR Code này sẽ được ứng dụng ghi nhận lại và truyền dữ liệu đến các tổ chức có thẩm quyền nhằm tầm soát, khoanh vùng các ca nghi nhiễm để đưa ra phương án kịp thời dập tắt dịch bệnh.

PC COVID sẽ thay thế cho tất cả các ứng dụng phòng chống dịch hiện tại như: Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm… Tuy nhiên, ứng dụng về phòng chống dịch tại riêng địa phương đã triển khai sẽ vẫn tiếp tục hoạt động để hỗ trợ trực tiếp cho người dân trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, ứng dụng này cũng sẽ không hoạt động thay thế ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử vì Sổ sức khỏe điện tử phục vụ công tác khám chữa bệnh đa dạng theo mỗi cá nhân thay thế sổ sức khỏe giấy.
danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Tên thật là Hà Tiểu My, đã có 4 năm kinh nghiệm viết content thủ thuật công nghệ để giúp người đọc hiểu rõ hơn về các sản phẩm công nghệ mới nhất.

Bình luận (0)

sforum facebook group logo