PhotoMarathon 2018 khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh

Sau chặng đua đầu tiên diễn ra tại Hà Nội, vào sáng nay 3/11, PhotoMarathon tiếp tục mang không khí thi tài sôi động và gay cấn vào TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 6700 thí sinh.

Canon PhotoMarathon Hồ Chí Minh 2018 tràn ngập sắc đỏ màu áo dự thi của đông đảo các bản trẻ yêu nhiếp ảnh, cùng hòa chung vào tinh thần tranh đua hào hứng và săn tìm những góc hình đẹp. Đến với cuộc thi năm nay, các thí sinh không bị gò bó trong cách thức sáng tạo và được khuyến khích sử dụng đa dạng công cụ hỗ trợ để dự thi, bao gồm cả ảnh chụp bằng drone hay camera hành trình. Đây cũng là nỗ lực của Canon nhằm mang đến một sân chơi thú vị hấp dẫn cho các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh tại Việt Nam. Nhờ sự cởi mở này, các tay máy có thể say mê thể hiện và mang đến những tác phẩm dự thi đặc sắc thụ vị, đúng như cảm hứng “Sống với điều mình yêu” mà Canon hướng đến.

Rất đông các bạn trẻ tham gia cuộc thi năm nay

Không kém cạnh sự kiện tại Hà Nội, cuộc thi PhotoMarathon 2018 tại TP. Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 6700 thí sinh. Các nhiếp ảnh gia nổi tiếng Trần Tuấn Việt, Hải Thanh và Hà Kin tiếp tục là giám khảo của PhotoMarathon tại TP. Hồ Chí Minh để đánh giá và chọn ra những bức ảnh ấn tượng nhất theo ba chủ đề chính.

“Canon tự hào là một thương hiệu mang đến trải nghiệm hình ảnh đẳng cấp và chúng tôi luôn nỗ lực kết nối tình yêu nhiếp ảnh đến thế hệ trẻ tại Việt Nam. Chặng đua tại TP. Hồ Chí Minh của PhotoMarathon 2018 cho thấy khả năng sáng tạo vô tận và tinh thần không ngừng theo đuổi đam mê của các thí sinh. Tôi nóng lòng được chiêm ngưỡng những tác phẩm chất lượng sẽ được các bạn yêu nhiếp ảnh ghi lại trong hôm nay, qua những chủ đề hết sức thụ mà chúng tôi đưa ra,” ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ.

Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ về cuộc thi Canon PhotoMarathon 2018

Chủ đề 1 năm nay của PhotoMarathon 2018 tại TP. Hồ Chí Minh là “Tông xuyệt tông”. Đây là một chủ đề thú vị và các bạn nhiếp ảnh đã nhanh chóng đi khắp nơi để sáng tác những bức ảnh đẹp.

Chủ đề đầu tiên trong sáng nay là" Tông xuyệt tông"

Cuộc đua chính thức bắt đầu

Năm nay, toàn bộ lệ phí đăng ký của người tham dự tại TP.Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được Canon quyên góp vào Quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” dành cho các dự án xây phòng học mới và trang thiết bị học tập, nhu yếu phẩm, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn khắp Việt Nam.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.