Pokémon Scarlet & Violet: Hướng dẫn cách chiến thắng sự kiện Charizard Tera Raid!

Pokémon Scarlet & Violet: Hướng dẫn cách chiến thắng sự kiện Charizard Tera Raid!

Charizard Tera Raid là một sự kiện đặc biệt của Pokémon Scarlet & Violet, được tổ chức trong một khung giờ cố định. Đây là cơ hội duy nhất để nhà huấn luyện chứng kiến chú “thằn lằn lửa” này hóa Rồng và thu phục nó về tổ đội của mình.

Pokémon Scarlet & Violet đưa tới người chơi một cơ chế thi đấu tổ đội mới được gọi là Tera Raid Battle. Nó cũng tương tự với Max Raid Battle được ra mắt trong Thế hệ thứ 8, là chiếc cổng để nhà phát hành đưa tới người chơi những sự kiện mới lạ trong quá trình chơi game. Sự kiện Tera Raid 7 sao đầu tiên đang diễn ra hiện nay là Charizard Tera Raid, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một chú Charizard có khả năng hóa Rồng vô cùng mạnh mẽ và nhiều phần thưởng đi kèm cực hấp dẫn. Hãy cùng Sforum đến với chi tiết của sự kiện và cách thức thu phục chú “Rồng” Charizard này nhé!

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Thời gian sự kiện Charizard Tera Raid

Sự kiện sẽ diễn trong 2 khung giờ cố định, nên nếu bạn bỏ lỡ hay chưa kịp hoàn thành đủ các điều kiện để tham dự thì hãy cố gắng ở đợt sau nhé.

 • Thứ năm, ngày 1/12/2022 lúc 16:00 – Chủ nhật, ngày 4/12/2022 lúc 15:59.
 • Thứ năm, ngày 15/12/2022 lúc 16:00 – Chủ nhật, ngày 18/12/2022 lúc 15:59.

Điều kiện để tham dự Charizard Tera Raid 7 sao

Để có thể tham gia sự kiện thì bạn phải hoàn thành một số tiêu chí của trò chơi và nhà sản xuất gồm:

 1. Kết nối Internet với các máy Nintendo Switch khác bằng cổng Poké Portal.
 2. Bạn cần phải mở khóa được Tera Raid Battle 6 sao nếu muốn nhìn thấy được Black Crystal của Charizard Tera Raid 7 sao trên bản đồ riêng của mình.
 3. Nếu như bạn chưa kịp mở khóa Tera Raid Battle 6 sao, thì bạn cũng có thể tham dự sự kiện bằng cách tham gia các trận Tera Raid Battle trực tuyến ngẫu nhiên của những người chơi đã mở khóa. Tuy nhiên muốn thực hiện điều này, bạn phải là thành viên của NSO – Nintendo Switch Online. Nó sẽ mất một khoản phí cố định theo tháng hoặc năm của bạn.
 4. Điều quan trọng nhất là bạn phải cập nhật Pokémon Scarlet & Violet phiên bản 1.1.0.

Làm thế nào để chiến thắng Unrivaled Charizard Tera Raid?

Đầu tiên, các bạn có thể coi full video dưới đây của IGN về chiến lược được đề ra để đánh bại Unrivaled Charizard.

Sức mạnh của Charizard

Type: Dragon (Tera). Bạn nên sử dụng Pokémon hệ Fairy và Dragon.

Ability: Solar Power – Tăng 1,5 lần sát thương các chiêu thức Special Attack trong thời tiết Harsh Sunlight, nhưng sẽ mất 1/8 lượng HP tối đa mỗi lượt.

Chiêu thức:

 • Overheat – chiêu thức hệ Fire và Charizard sẽ sử dụng đầu tiên trong mọi trận đấu.
 • Fire Blast – chiêu thức hệ Fire
 • Hurricane – chiêu thức hệ Flying
 • Tera Blast – chiêu thức hệ Dragon
 • Sunny Day – gây nên thời tiết Harsh Sunlight
 • Inferno – chiêu thức hệ Fire gây 100 sát thương cơ bản và đảm bảo đối phương sẽ bị bỏng. Charizard sẽ chắc chắn sử dụng chiêu này sau khi khiên chắn của nó bị vỡ.

Những điều cần lưu ý

 • Một Pokémon cấp độ 100 là điều bắt buộc cho một trận chiến Tera Raid 7 sao.
 • Charizard sẽ mang Tera hệ Dragon, chỉ có các chiêu thức Dragon và Fairy mới làm nó suy yếu.
 • Các chiêu thức và sức mạnh của Charizard đều nghiêng về Special Attack.
 • Tôi đề nghị bạn sử dụng ít nhất là Pokémon phải mang hệ Fairy và tuyệt vời hơn nếu nó có cả khả năng kháng các chiêu thức hệ Fire – Azumarill (Water – Fairy) chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Triển khai đội hình như thế nào?

 1. Tốt nhất đội của bạn nên có ít nhất 2 Azumarill tập trung vào việc sử dụng Belly Drum và tấn công Charizard. Ít nhất một người sẽ đứng vào vai trò hỗ trợ để giữ cho 2 Azumarill sống sót lâu nhất có thể.
 2. Trước khi chiến đấu, Charizard sẽ luôn sử dụng Overheat để loại bỏ mọi hiệu ứng làm thay đổi chỉ số từ Ability của Pokémom mà bạn tung ra sân.
 3. Vòng đấu đầu tiên, một người nên sử dụng Light Screen, trong khi những người khác nên sử dụng Belly Drum để chuẩn bị tấn công Charizard.
 4. Sau mỗi lượt Belly Drum, một người nên hồi máu với Heal Up! Cheer.
 5. Nếu Charizard sử dụng Sunny Day, ngay lập tức một người sử dung Rainy Day để ngăn nó gia tăng sức mạnh với Ability của nó là Solar Power. Bạn nên lưu ý nó cũng sẽ gia tăng độ chính xác cho chiêu thức Hurricane từ 70 lên 100 đấy, vì vậy hãy cẩn thận!
 6. Khi lượng máu tối đa của Charizard giảm xuống còn 25%, nó sẽ ngay lập tức tạo ra một lớp Tera Shield – hồi trở lại hơn 50% lượng máu tối đa của nó.
 7. Theo dõi lúc nào thì Charizard sẽ xóa toàn bộ sự thay đổi về chỉ số của bạn. Bạn cần phải áp dụng lại chiến thuật ban đầu là sử dụng Belly Drum, Light Screen và hồi máu sau khi Belly Drum.
 8. Khi Charizard mở Tera Shield, một người nên sử dụng All Our Cheer hoặc Helping Hand trong khi những người khác sử dụng Terastallize để tấn công nó.
 9. Bạn sẽ cảm thấy gần như đã đánh bại được Charizard khi lượng máu nó giảm xuống, nhưng đừng chủ quan. Lúc này, nó sẽ hồi máu lại và bạn cần phải sử dụng chiến thuật cũ cho tới khi đánh bại nó hoàn toàn.

Phần thưởng cho chiến thắng Charizard Tera Raid

 • Một con Charizard cấp độ 100 là điều chắc chắn và các chiêu thức của nó gồm Fire Blast, Dragon Pulse, Hurricane và Focus Blast. Tuyệt vời nhất là nó sở hữu Nature cực “xịn xò” là Modest – Tăng Special Attack và giảm Attack.
 • TM157 – Overheat (chỉ cho một lần duy nhất)
 • Bottle Cap
 • Ability Patch
 • Dragon Tera Shard
 • Vật phẩm bổ trợ

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi qua về cách thức dẫn tới chiến thắng trong sự kiện Charizard Tera Raid rồi. Đây mới chỉ là sự kiện đầu tiên của lễ hội Tera Raid 7 sao mà Nintendo, Game Freak và Pokémon Company gửi tới những nhà huấn luyện. Vì vậy hãy cùng Sforum trông chờ vào những điều thú vị sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới nhé!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

17,690,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 16 %

18,990,000 đ

21,990,000 đ

Giảm 14 %

11,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 33 %

15,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 24 %

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

19,490,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 7 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: IGN