Qualcomm chính thức công bố bộ xử lý Snapdragon 865 mới, độc quyền cho smartphone 5G


Snapdragon 865 và 765 mới sẽ buộc các nhà sản xuất điện thoại phải lựa chọn giữa thông số kỹ thuật hàng đầu và 5G tích hợp.
Qualcomm hôm nay đã chính thức công bố bộ vi xử lý hàng đầu thế hệ tiếp theo cho điện thoại - Snapdragon 865. Tuy nhiên, không giống với rò rỉ trước đó, Qualcomm lại không tích hợp sẵn modem 5G vào trong con chip cao cấp mới này.

Theo trang TheVerge, điều đó có nghĩa là các smartphone 5G trong tương lai sử dụng chipset Snapdragon 865 sẽ phải cần trang bị thêm một chip modem 5G độc lập là Snapdragon X55. Điều này sẽ dẫn tới việc tốn nhiều không gian hơn ở bên trong, tiêu thụ năng lượng nhiều hơn và giá thành chắc chắn sẽ mắc hơn so với các điện thoại sử dụng chipset được tích hợp sẵn modem 5G. Ngoài ra, Qualcomm còn cho biết Snapdragon 865 sẽ độc quyền cho điện thoại 5G.
Được biết, bên cạnh Snapdragon 865 thì Qualcomm cũng ra mắt thêm bộ vi xử lý tầm trung Snapdragon 765. Điều thú vị là con chip này lại được tích hợp sẵn modem 5G bên trong nó. Do đó, Snapdragon 865 và 765 mới sẽ buộc các nhà sản xuất điện thoại phải lựa chọn giữa thông số kỹ thuật hàng đầu và 5G tích hợp.
Dự kiến, thông tin chi tiết về bộ vi xử lý Snapdragon 865 và 765 sẽ được công bố vào ngày hôm nay (4/12) khi sự kiện Snapdragon Tech Summit của Qualcomm tiếp tục.

Bình luận (0)