Qualcomm đang thử nghiệm chipset QM215 mới cho smartphone giá rẻ chạy Android Go

Qualcomm đang thử nghiệm chipset QM215 mới cho smartphone giá rẻ chạy Android Go

Theo thông tin được chia sẻ từ trang GSM Arnena, Qualcomm có thể đang chuẩn bị tung ra một chipset dành riêng cho điện thoại giá rẻ dùng Android Go.

Trong một động thái mới nhất của mình, Qualcomm có vẻ như đang chuẩn bị ra một một chipset mới cho các điện thoại cấu hình thấp, giá cả phải chăng – những smartphone chạy hệ điều hành Android Go của hãng.

Cụ thể, bộ xử lý này có tên mã là QM215 với tên gọi theo dự đoán là Qualcomm Mobile 215, và nhiều khả năng nó sẽ không thuộc dòng sản phẩm Snapdragon của hãng.

Dù vậy, bất kể có tên gọi là gì thì có vẻ như chipset mới này của Qualcomm sẽ có nhiều điểm tương đồng với Snapdragon 410 và 425. QM215 sẽ có CPU lõi tứ (rất có thể với lõi Cortex-A53) tốc độ 1.3 GHz và nhân xử lý đồ hoạ GPU có xung nhịp 650MHz. Chưa rõ Qualcomm sẽ áp dụng kiến trúc nào cho dòng chip này, nhưng rất có thể sẽ dùng 28nm tương tự như Snapdragon 410/425 hay có thể sẽ là một tiến trình nào đó mới và hiện đại hơn.

Ở thời điểm hiện tại, Qualcomm đã thử nghiệm bộ xử lý QM215 mới trên một số thiết bị có RAM 1GB hoặc 2GB sử dụng công nghệ LPDDR3 cũ và có ROM là 8/16 GB. Những thông số này khá phù hợp với những sản phẩm sử dụng hệ điều hành Android Go của hãng.

Được biết, Huawei cũng đang phát triển và có thể sẽ bán ra các mẫu điện thoại có độ phân giải 720+, hỗ trợ bảo mật dấu vân tay với mức giá rẻ và nhiều khả năng rằng máy sẽ được trang bị vi xử lý này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.