Qualcomm sẽ ra mắt vi xử lý Snapdragon 860, một phiên bản rút gọn của Snapdragon 875?

Qualcomm sẽ ra mắt vi xử lý Snapdragon 860, một phiên bản rút gọn của Snapdragon 875?

Snapdragon 865 Plus là bộ xử lý hàng đầu mới nhất của Qualcomm. Nhưng công ty có trụ sở tại San Diego (Hoa Kỳ), Qualcomm dự kiến ​​sẽ công bố bộ vi xử lý Snapdragon 875 vào cuối năm nay, chip này sẽ cung cấp năng lượng cho các flagship của năm 2021.

Bây giờ, một nguồn tin rò rỉ mới cho biết, sắp tới, chúng ta có thể thấy một bộ vi xử lý mới thuộc dòng Snapdragon 800 series nhưng sẽ ít mạnh hơn so với Snapdragon 865.

Theo một bài đăng trên Weibo của Digital Chat Station, chi tiết từ một cuộc họp của OPPO đã đề cập đến một bộ vi xử lý mới có tên là Snapdragon 860. Tài khoản Digital Chat Station cho biết thêm rằng, chip này nhiều khả năng là phiên bản rút gọn của Snapdragon 875 (hoặc Snapdragon 875G).

Hiện chưa rõ chi tiết về vi xử lý Snapdragon 860, nhưng nếu nó đã được các nhà sản xuất thảo luận thì nhiều khả năng nó sắp được triển khai trên smartphone mới.

Nếu đúng, thì đây có thể xem là một động thái khó hiểu từ Qualcomm, vi xử lý Snapdragon 860 ra mắt có thể gây nên sự nhầm lẫn, phức tạp của dòng Snapdragon 800 series. Ngoài ra, chỉ một số ít các nhà sản xuất sử dụng vi xử lý của năm trước, vậy nên thêm tùy chọn Snapdragon 860 có nghĩa là họ phải lựa chọn giữa nó với Snapdragon 865 và Snapdragon 865 Plus.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina