Qualcomm xác nhận lại danh sách các nhà sản xuất sẽ sử dụng modem Snapdragon X50 trong năm 2019

Qualcomm xác nhận lại danh sách các nhà sản xuất sẽ sử dụng modem Snapdragon X50 trong năm 2019

Qualcomm vừa xác nhận lại danh sách các nhà cung sản xuất sẽ sử dụng modem Snapdragon X50, hỗ trợ băng tần 5G với tốc độ cao.

Tại hội nghị 4G/ 5G của Qualcomm vừa diễn ra, công ty đã xác nhận lại danh sách các OEM sẽ sử dụng modem Snapdragon X50 với băng tần 5G trong năm 2019. Trong đó, ta sẽ có Xiaomi, OPPO, vivo, Sony Mobile, Motorola, Asus, Wyatt, Fujitsu, HMD, HTC, Inseego/Novatel Wireless, LG Electronics, NetComm, NETGEAR, Sharp, Sierra, Telit, Kailu Technology (WNC) và một số thương hiệu khác.

Danh sách những đối tác sử dụng chip Snapdragon X50 của Qualcomm trong năm 2019

Các đối tác sáng kiến tiên phong 5G bao gồm Lenovo, OPPO, vivo, Wentai, Xiaomi và ZTE. Một vài cái tên vắng bóng như Meizu và Smartisan có thể sẽ khiến các fan phải thất vọng khi không được sử dụng smartphone 5G sớm.

Những đối tác sáng kiến tiên phong

Qualcomm cũng nhấn mạnh rằng modem X50 của hãng sẽ là con modem đầu tiên hỗ trợ băng tần 5G. Nó được xây dựng trên tiến trình 28nm và có thể đạt tới 5Gbps. Nó cũng hỗ trợ dải sóng milimet tần số cao và sóng tầm trung 6GHz. Dải tần số 5G cho Trung Quốc hiện nay có thể lên mức 6GHz. Bên cạnh đó, một tin vui đó là chip Snapdragon 835/845 và những SoC trên tiến trình 7nm mới cũng sẽ đều có thể tương thích với băng tần 5G trên Snapdragon X50.

Ở một khía cạnh khác, Xiaomi cũng công bố rằng sẽ giới thiệu chiếc Xiaomi Mi MIX 3 vào ngày 25/10 tới, là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ 5G.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.