Roblox công bố update mới, bắt đầu cho phép nội dung "dành cho người lớn"

Roblox công bố update mới, bắt đầu cho phép nội dung "dành cho người lớn"

Roblox đã có một quyết định bất ngờ khi nới lỏng tầm độ tuổi chơi game từ 13+ lên 17+ với bản cập nhật bổ sung nhiều chi tiết “người lớn” vào game với hy vọng tiếp tục chiều lòng fan trung thành.

Roblox là một sản phẩm độc đáo được phát hành từ năm 2006. Thay vì là 1 game thông thường, nó lại đóng vai trò là nền tảng để người chơi tự sáng tạo ra những game của riêng mình bằng các chi tiết mà Roblox cung cấp. Do đây là một game kích thích sáng tạo nên ngay từ đầu nhà sản xuất đã làm theo chuẩn cho độ tuổi 13+ với định hướng dành cho trẻ em.

Roblox bắt đầu cho phép nội dung dành cho người lớn

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Tuy nhiên mới đây, Roblox đã công bố bản cập nhật mới bao gồm các chi tiết bổ sung dành cho lứa tuổi 17+. Nhà sản xuất lập luận rằng sau nhiều năm theo đuổi, nhóm người chơi trung thành của game cũng già đi vì vậy họ phải có động thái làm game “trưởng thành” theo để tiếp tục phục vụ các fan lâu năm. Thật vậy, tính từ năm 2006 đến nay nếu người chơi tham gia từ ngày đầu ra mắt ở độ tuổi 13 thì đến nay cũng đã ngót nghét 30 cái xuân xanh.

Mặt khác, công ty này cũng đã giải thích rằng số liệu cho thấy nhóm chơi game đông đảo nhất không phải là trẻ em mà là thanh thiếu niên từ 17 tuổi trở lên. Nhóm người chơi này luôn muốn có những chi tiết, mẫu vật mang tính đen tối, trưởng thành hơn một chút để tiếp tục hiện thực hóa các ý tưởng của mình. Từ đó, quyết định cung cấp thêm nội dung 17+ đã được Roblox đưa ra.

Mặc dù vậy, Roblox cũng không làm ảnh hưởng đến bản game dành cho lứa tuổi 13+. Họ đã quyết định tách riêng bản cập nhật này bằng một bức tường ngăn. Theo đó, tất cả người chơi vẫn sẽ mặc định sử dụng phiên bản 13+ như bình thường. Nếu muốn tiếp cận các nội dung của phiên bản 17+ thì họ sẽ phải xác minh bằng cách up ảnh chụp thẻ căn cước (ID) do chính quyền cấp và ảnh selfie và chờ Roblox xét duyệt.

Roblox bắt đầu cho phép nội dung dành cho người lớn

Thật ra thì mặc dù gọi là "dành cho người lớn" nhưng các nội dung mới của Roblox cũng chỉ dừng lại ở mức có sự xuất hiện của hình ảnh rượu bia, bạo lực, máu, tình cảm lãng mạn và những trò đùa cợt thô thiển. Sẽ có một số vật dụng liên quan đến đánh bạc nhưng chỉ là mô hình, không thể trực tiếp chơi đánh bạc trên đó được. Riêng các nội dung về tình dục, chửi tục, các sự kiện nhạy cảm ngoài đời, chính trị và ma túy vẫn không được phép có mặt và không được đưa vào các cập nhật.

Nói cách khác, Roblox chỉ nới rộng các nội dung nhạy cảm ra một chút dành cho nhóm game thủ đông đảo nhất của mình nhưng các nội dung nhạy cảm quá mức vẫn không được chấp nhận trong game.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

19,990,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 20 %

17,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 14 %

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

4,790,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 4 %

14,890,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 22 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp