Sách hướng dẫn sử dụng Apple II do Steve Jobs ký tặng được bán với giá gần 18 tỷ đồng

Sách hướng dẫn sử dụng Apple II do Steve Jobs ký tặng được bán với giá gần 18 tỷ đồng

Theo thông tin được chia sẻ từ trang Macrumors, sách hướng dẫn sử dụng Apple II có chữ ký của Steve Jobs và Mike Markkula đã được bán với giá 787,484 USD (khoảng 17.91 tỷ đồng) trong cuộc đấu giá vào tháng này.

Sách hướng dẫn dài 196 trang được gửi đến Julian Brewer, con trai của Michael Brewer. Michael Brewer đã đàm phán về quyền phân phối cho Apple ở Anh vào năm 1979, và sách hướng dẫn có một thông điệp cá nhân bên trong. "Julian, thế hệ của bạn là những người đầu tiên lớn lên với máy tính. Hãy thay đổi thế giới! Steve Jobs, 1980," ghi chú của Jobs cho biết.

Julian nhớ lại, "Tôi đang ngồi viết game trên Apple II trong phòng ngủ thì bố gọi tôi xuống gặp một số vị khách. Tôi ngạc nhiên đó là Steve Jobs và Mike Markkula. Tôi đã mang theo cuốn sách hướng dẫn và mãi sau này mới hiểu nó hiếm như thế nào.”

Được biết, RR Auctions, trang web bán sách hướng dẫn sử dụng Apple II, cũng bán đấu giá các kỷ vật khác của Steve Jobs với giá cao ngất ngưởng. Một bức thư của Steve Jobs có nội dung "I'm afraid I don't sign autographs" được bán với giá 479,939 USD (khoảng 10.9 tỷ đồng), và một gói phần mềm NeXTSTEP được bán với giá 210,325 USD (khoảng 4.8 tỷ đồng)

Một chiếc máy tính Apple-1 trước đây thuộc sở hữu của Roger Wagner có giá 464,876 USD (khoảng 10.9 tỷ đồng). Một bo mạch chủ Macintosh 128K cũng được bán với giá 132,049 USD (khoảng 3 tỷ đồng) và một máy tính Apple Lisa được bán với giá 94,949 USD (khoảng 2.17 tỷ đồng).

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp