Samsung Bixby sẽ sớm trở thành nền tảng AI mở, hỗ trợ hệ sinh thái đa nền tảng trong tương lai

Samsung Bixby sẽ sớm trở thành nền tảng AI mở, hỗ trợ hệ sinh thái đa nền tảng trong tương lai

Trong khuôn khổ sự kiện CES 2019, Samsung tuyên bố trợ lý ảo Bixby sẽ tích hợp nhiều hơn vào các dịch vụ và mở rộng sang tương thích với hệ sinh thái khổng lồ của Google.

Theo đó, trợ lý ảo Bixby sẽ được tích hợp sẵn vào các sản phẩm gia dụng thông minh của Samsung như: tủ lạnh, máy giặt, TV QLED 2019 và kể cả loa thông minh AI. Thêm vào đó, Bixby còn được trang bị vào hệ thống bảng đồng hồ kỹ thuật số Digital Cockpit trên xe hơi giúp người dùng dễ dàng tương tác trực quan xuyên trong suốt quá trình lái xe.

Không dừng lại tại đó, Samsung Bixby còn vươn mình mở rộng và làm việc với các đối tác lớn như Uber, iHeartRadio và Ticketmaster, giúp cho dịch vụ của họ trở nên thông minh, thân thiện với người dùng hơn. Ngoài các dự định trên, Samsung còn tham vọng hợp tác với Goolge nhằm mở rộng hệ sinh thái đa dạng hơn với các dịch vụ như Google Play, YouTube và Google Maps trong tương lai gần.

Theo lãnh đạo cấp cao của Samsung chia sẽ với giới truyền thông: “Bixby dần được phát triển trở thành nền tảng AI mở, sẽ không ngừng mở rộng, tương thích với nhiều thiết bị hơn.”

Các chuyên gia nhận đinh, tại thời điểm hiện tại trợ lý ảo Bixby vẫn chưa đủ “thông minh” để có thể cạnh tranh với các nền tảng AI khác như Google Assistant và Alexa của Amazon, và với chiến lược mới của Samsung, giới công nghệ kỳ vọng trợ lý ảo này sẽ có nhiều bước đột phá trong tương lai nhằm hợp tác đồng thời cùng cạnh tranh với các đối thủ hiện có trên thị trường.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.