Samsung cho phép lập trình viên “chọc ngoáy” bút S-Pen của Galaxy Note9

Samsung cho phép lập trình viên “chọc ngoáy” bút S-Pen của Galaxy Note9

Sắp tới, Samsung sẽ cho phép các lập trình viên bên thứ ba hỗ trợ tuỳ chỉnh phím điều khiển từ xa S-Pen của Galaxy Note9 trên các apps, mở ra nhiều tiềm năng ứng dụng trên thực tế nhiều hơn. 

Nhắc đến dòng Galaxy Note thì không thể nào quên được bút S-Pen thần thánh đặc trưng. Theo đó, bút S-Pen trên Galaxy Note9 được xem là đột phá so với các sản phẩm tiền nhiệm khi mang những công nghệ mới như sạc siêu nhanh nhờ cơ chế tụ điện, kết nối với Bluetooth, tính năng điều khiển từ xa (Remote control) và nhiều tính năng hay ho khác.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_6001 Đánh giá Galaxy Note9: Đa nhiệm vượt bậc, bút S-Pen đột phá, camera AI thông minh

Cụ thể, với tính năng điều khiển từ xa ngoài việc với những chức năng mặc định như trình chiếu, chụp ảnh selfie từ xa… thì tính năng này còn vô vàn tiềm năng ứng dụng nếu được hỗ trợ tận tình bởi bên lập trình thứ ba.

Tại Hội nghị nhà phát triển 2018, Samsung đã thông báo mở rộng hỗ trợ cho các ứng dụng của bên thứ ba để tận dụng lợi thế tính năng điều khiển từ xa S-Pen trên Galaxy Note 9. Ngoài ra, Samsung còn ra mắt bộ công cụ SDK, để tận dụng hết khả năng của bút stylus khi tương tác các ứng dụng trên thiết bị.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_5995 Đánh giá Galaxy Note9: Đa nhiệm vượt bậc, bút S-Pen đột phá, camera AI thông minh

Nhận thấy được tiềm năng của S-Pen, Samsung hy vọng rằng các nhà phát triển bên thứ 3 sẽ tận dụng tốt tính năng điều khiển từ xa S Pen trong các ứng dụng sắp tới đây, đồng thời đem đến trải nghiệm cho người dùng Galaxy Note9 tốt hơn.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.