Samsung cho ra mắt đối thủ cạnh tranh AirDrop cùng với Galaxy S20

Samsung cho ra mắt đối thủ cạnh tranh AirDrop cùng với Galaxy S20

Người dùng Apple luôn tự hào với tính năng AirDrop giúp việc chuyển file giữa iPhone, iPad, MacBook một cách nhanh chóng, dễ dàng. Sau nhiều năm nghiên cứu, phát triển thì có thể tại sự kiện ra mắt Samsung S20 tới đây Samsung cũng giới thiệu một công nghệ tương tự.

Cụ thể thì XDA Developers cho biết tính năng này được gọi là Quick Share, hoạt động với cơ chế tương tự như AirDrop cho phép bạn chia sẻ ngay lập tức với những người ở gần, miễn là thiết bị của họ được bật Quick Share. Bạn cũng có thể hạn chế người có thể gửi tệp cho bạn đến những người trong danh bạ của bạn hoặc để ở chế độ cho tất cả người lạ có thể gửi tệp cho bạn.

Android của Google cũng được cho rằng sẽ sớm được trang bị tính năng Recent Sharing, có thể truy cập từ phần cài đặt nhanh của Android. Tính năng này lần đầu tiên được phát hiện dưới tên Fast Share trở lại vào tháng 6 năm 2019, nhưng dường như vẫn đang được phát triển vào đầu tháng này.

Ngoài việc cho phép bạn chia sẻ với những người dùng smartphone Samsung khác, Quick Share còn cho phép bạn chuyển dữ liệu sang các thiết bị SmartThings. Tính năng này sẽ tải dữ liệu của bạn lên Samsung Cloud rồi lại tải xuống ở thiết bị nhận, với giới hạn dữ liệu là 1GB mỗi lần, tối đa là 2GB mỗi ngày.

Samsung không phải nhà sản xuất đầu tiên muốn phát triển công nghệ cạnh tranh AirDrop. Năm ngoái, ba nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc – Xiaomi, OppoVivo – đã tuyên bố rằng họ đang làm việc trên một giao thức chuyển dữ liệu ngang hàng. Tính năng này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng tới. Trong khi đó, OnePlus cũng có hệ thống chuyển tập tin riêng gọi là FileDash, được giới hạn trong các thiết bị của hãng.

Galaxy S20 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 2, nơi chúng ta cũng có thể thấy Quick Share chính thức được giới thiệu chi tiết. XDA Developers cho biết tính năng này có thể sẽ hỗ trợ tất cả các thiết bị khởi chạy với One UI 2.1 trở lên.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: theverge