Samsung đang chế tạo một chiếc Galaxy Watch chạy bằng năng lượng mặt trời

Samsung đang chế tạo một chiếc Galaxy Watch chạy bằng năng lượng mặt trời

Có vẻ như Samsung đang muốn sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho thiết bị đeo của họ. Bằng chứng là một bằng sáng chế như vậy đã được nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) từ năm 2019.

Nguồn tin cho biết, một đơn xin cấp bằng sáng chế mà Samsung nộp vào năm 2019 đã được USPTO công bố vào ngày 16/9 và được LetsGoDigital phát hiện. Bằng sáng chế mô tả về một chiếc đồng hồ Galaxy được trang bị dây đeo gắn kèm pin năng lượng mặt trời. Mặc dù vậy, bằng sáng chế không đi sâu vào các chi tiết cụ thể.

Đây có thể là ý tưởng cung cấp năng lượng phụ thông qua các tấm pin mặt trời, trong khi nguồn điện chính dành cho Galaxy Watch vẫn thông qua cổng sạc. Về lý thuyết, đây là ý tưởng rất khả quan, có thể làm cho thiết bị đeo của Samsung thân thiện hơn với môi trường và có khả năng cung cấp năng lượng cho thiết bị ngay cả khi người dùng không ở gần nguồn điện.

Nhiều người sẽ hỏi rằng, liệu một thiết kế như vậy sẽ có mặt trên Galaxy Watch 5 hay không? Thực ra thì vẫn còn quá sớm để có thể trả lời câu hỏi này, bởi dòng Galaxy Watch 4 chỉ mới được tung ra thị trường.

Ở thời điểm hiện tại, Samsung không ngừng cố gắng cải thiện các chính sách thân thiện với môi trường của mình và gần đây công ty đã đạt được khả năng sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại các nhà máy ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Sammobile