Samsung đang có kế hoạch khai tử dòng Galaxy J, ra mắt dòng Galaxy R và Galaxy P mới

Samsung đang có kế hoạch khai tử dòng Galaxy J, ra mắt dòng Galaxy R và Galaxy P mới

Các nguồn tin mới đây đã cho biết Samsung hiện đang có kế hoạch khai tử dòng Galaxy J và thay vào đó là ra mắt 2 dòng sản phẩm tầm trung mới là Galaxy R và Galaxy P.

Dựa theo một số tin đồn mới được tiết lộ trong vài ngày qua thì Samsung có vẻ như đang có kế hoạch làm mới lại dòng sản phẩm giá rẻ và tầm trung của mình bằng việc ra mắt 2 dòng hoàn toàn mới là Galaxy R và Galaxy P. Ngoài ra, tin đồn cũng cho biết Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy J series, dòng sản phẩm từng mang lại phần lớn doanh thu cho nhà sản xuất này trong phân khúc từ giá rẻ cho đến tầm trung, bên cạnh 2 dòng Galaxy On và Galaxy C9.

Tin đồn trên được tiết lộ bởi một chuyên gia rò rỉ có nickname @MMDDJ_ trên mạng xã hội Twitter, người từng rò rỉ các tin đồn và hình ảnh về chiếc Galaxy Note9 vừa qua. Ngoài việc khẳng định tin đồn trên thì người dùng này không đưa ra bất cứ bằng chứng xác thực nào.

Chuyên gia rò rỉ tiết lộ về việc Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy J, ra mắt 2 dòng mới là Galaxy R và P
Chuyên gia rò rỉ tiết lộ về việc Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy J, ra mắt 2 dòng mới là Galaxy R và P

Về việc Samsung sẽ ra mắt 2 dòng sản phẩm mới là Galaxy R và Galaxy P thuộc phân khúc giá rẻ/tầm trung, tin đồn cũng khẳng định Galaxy P sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được sản xuất bởi một nhà sản xuất khác không phải là Samsung (ODM – Original Design Manufacturer). Dòng sản phẩm này được cho là sẽ ra mắt trong Quý 3/4 sắp tới.

Samsung hiện này là vừa thiết kế cũng như vừa tự sản xuất các thiết bị của mình tại các nhà máy sản xuất của hãng. Việc Galaxy P sẽ là một thiết bị ODM cho thấy Samsung sẽ chỉ sử dụng thương hiệu của mình cho dòng sản phẩm này. Bản thân các thiết bị sẽ được thiết kế và lắp ráp bởi một bên thứ 3, và sẽ được bán ra bởi Samsung. Điều này ít nhất là sẽ có lợi ích trong việc tiết kiệm các chi phí sản xuất do hãng không phải đầu tư bất cứ một khoản tiền nào trong việc nghiên cứu và sản xuất thiết bị.

Dòng Galaxy J đã và mang lại một doanh thu khá cao cho Samsung
Dòng Galaxy J đã và mang lại một doanh thu khá cao cho Samsung

Về việc Samsung khai tử dòng Galaxy J bên cạnh dòng Galaxy On và Galaxy C, hiện vẫn chưa rõ liệu nhà sản xuất này sẽ chỉ khai tử tại thị trường Trung Quốc hay trên toàn thế giới. Khó để tin Samsung lại khai tử một dòng sản phẩm đã đem lại nhiều doanh thu, lợi nhuận cũng như thương hiệu cho hãng trong những năm qua. Điều này chỉ hợp lý tại thị trường Trung Quốc, nơi mà các nhà sản xuất nội địa đã độc chiếm phân khúc giá rẻ và tầm trung.

Samsung hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về các tin đồn trên. Cho đến khi hãng đưa ra một thông báo chính thức thì tin đồn sẽ vẫn chỉ là tin đồn. Các dòng sản phẩm Galaxy J sẽ vẫn tiếp tục được bán ra với một doanh số đạt được là khá cao, ít nhất là tại thị trường Việt Nam.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.