Samsung giới thiệu các tính năng của cảm biến ISOCELL Bright HM1 108MP trong video mới

Samsung giới thiệu các tính năng của cảm biến ISOCELL Bright HM1 108MP trong video mới

Samsung đã phát triển nhiều cảm biến camera để cung cấp cho smartphone của mình cũng như cho các hãng khác. Năm ngoái, hãng đã bắt đầu phát hành những cảm biến camera có độ phân giải cao.

Đầu tiên, Samsung tung ra cảm biến 64MP kích thước 1/1.7 inch và sau đó là cảm biến 108MP. Bây giờ, công ty đã xuất bản một video giới thiệu các tính năng quan trọng của cảm biến 108MP.

Cảm biến máy ảnh ISOCELL Bright HM1 có kích thước 1/1.33 inch và độ phân giải 108MP. Công ty tuyên bố rằng cảm biến có thể chụp được những bức ảnh sắc nét và chi tiết phức tạp, điều mà trước đây chỉ có thể chụp bằng máy ảnh DSLR.

Để giảm nhiễu, Samsung đang sử dụng công nghệ ISOCELL Plus, cách ly các pixel riêng lẻ bằng các rào cản vật lý, giảm nhiễu xuyên âm, mất quang và phản xạ ánh sáng.

Công nghệ pixel-binning (ghép nhiều pixel làm 1) Samsung Nonacell kết hợp thông tin từ chín pixel lân cận (mỗi pixel 0.8μm) thành một pixel (2.4μm) để có độ nhạy sáng cao hơn và độ nhiễu thấp hơn.

Nó đảm bảo rằng hình ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ sáng hơn, giảm nhiễu và duy trì độ phân giải cao. Cảm biến độ phân giải siêu cao này cũng cho phép chụp ảnh 12MP ở mức thu phóng gấp 3 lần và không bị giảm đáng kể chất lượng.

Các tính năng khác của ISOCELL Bright HM1 bao gồm công nghệ Smart-ISO, HDR thời gian thực, EIS dựa trên con quay hồi chuyển, tự động lấy nét Super-PD và khả năng quay video lên tới 8K 24fps.

Cảm biến này được sử dụng trên Galaxy Galaxy S20 Ultra, một trong những điện thoại chụp ảnh tốt nhất hiện có trên thị trường. Nhiều khả năng nó sẽ còn được sử dụng trên biến thể cao cấp nhất của Galaxy Note 20.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Sammobile