Samsung “khoe” sức mạnh của cảm biến khủng 200MP

Samsung “khoe” sức mạnh của cảm biến khủng 200MP

Vài tháng trước, Samsung đã ra mắt cảm biến máy ảnh 200 megapixel ISOCELL HP1 cho điện thoại thông minh. Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có smartphone nào sử dụng cảm biến này tiến ra thị trường.

Tuy nhiên, Samsung gần đây đã cho thấy khả năng của cảm biến này. Theo đó, công ty Hàn Quốc đã chia sẻ một video cho thấy các bức ảnh mà cảm biến 200MP mới của họ chụp được. Được biết, Samsung gắn cảm biến vào một chiếc điện thoại nguyên mẫu và sử dụng một ống kính khổng lồ để chụp ảnh một con mèo.

Samsung đã sử dụng cảm biến ISOCELL HP1 và thiết bị nguyên mẫu để chụp ảnh con mèo ở độ phân giải 200 megapixel. Sau đó, nó được in bằng máy in công nghiệp trên một tấm phông nền khổng lồ (28 x 22 mét) được tạo thành từ 12 tấm phông 2.3 mét riêng lẻ được ghép lại với nhau. Cuối cùng công ty đã treo bức ảnh khổng lồ trên một tòa nhà.

ISOCELL HP1 có kích thước 1/1.22 inch, độ phân giải 200 megapixel, kích thước pixel 0.64μm và sử dụng công nghệ ghép điểm ảnh 2×2 hoặc 4×4. Ở chế độ ghép điểm ảnh 4×4, ISOCELL HP1 cho ra nhưng bức ảnh có độ phân giải 12.5MP với kích thước điểm ảnh 2.65μm. Cảm biến này cũng hỗ trợ quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây, video 4K ở tốc độ 120 khung hình/giây và trường nhìn khá rộng. Đáng tiếc là Samsung không tiết lộ công nghệ lấy nét tự động nào được sử dụng trong cảm biến này.

Điều Samsung muốn nói với người dùng thông qua video này là có thể chụp được những bức ảnh với độ chi tiết cực cao và không mất nhiều chi tiết khi phóng to ảnh. Theo các báo cáo trước đây, Motorola Edge 30 Ultra sẽ là điện thoại di động đầu tiên có cảm biến 200 megapixel này. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizchina