Samsung mang đến một chút hy vọng cho người dùng Galaxy S8 và Note 8

Samsung mang đến một chút hy vọng cho người dùng Galaxy S8 và Note 8

Một đại diện bộ phận hỗ trợ khách hàng của Samsung vừa cho biết Galaxy Note 8 và Galaxy S8 vẫn đủ điều kiện nâng cấp Android 10.

Trước đây đã có thông tin cho biết Galaxy S8 và Galaxy Note 8 sẽ không còn được hỗ trợ cập nhật lên Android 10. Samsung cũng không đề cập đến bộ đôi sản phẩm này trong lộ trình cập nhật Android 10/One UI 2.0 và thông thường chỉ hỗ trợ cập nhật tối đa hai phiên bản Android.

Galaxy S8 và Galaxy Note 8 ra mắt cùng với Android 7, tức như thường lệ thì Android 9 sẽ là phiên bản cập nhật cuối cùng. Nhưng đại diện hỗ trợ khách hàng của Samsung lại cho biết bộ đôi này vẫn đủ điều kiện nhận Android 10, tức One UI 2.0.

Không rõ đại diện bộ phận hỗ trợ khách hàng của Samsung có căn cứ nào không, hay chỉ đang muốn trả lời câu mà người dùng muốn nghe rồi lại cho họ thất vọng. Vì trong tiền lệ chưa có bất kỳ một chiếc Galaxy nào hỗ trợ tới ba phiên bản Android.

Ngay cả khi Samsung muốn nâng dòng đời cập nhật hệ điều hành thì cũng nên bắt đầu với những sản phẩm được nâng cấp mạnh mẽ gần đây như Galaxy S10, Note 10, Galaxy Fold hay Galaxy S20 sắp tới. Vì thực tế, Galaxy S8 chỉ có 4GB RAM và hiệu năng thua rất nhiều so với những chiếc flagship đầu bảng hiện nay vốn được trang bị tới 12GB RAM, bộ nhớ UFS 3.0, cấu hình mạnh mẽ.

Nhưng dù sao thì cũng hi vọng một bản cập nhật Android 10 đầy bất ngờ sẽ được phát hành cho Galaxy S8 và Galaxy Note 8 trong năm, đặc biệt là nếu điều này xảy ra có thể trong tương lai Samsung sẽ tiếp tục hỗ trợ những sản phẩm đầu bảng của mình tới 3 phiên bản Android.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp