Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy J, ra mắt dòng Galaxy M mới?

Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy J, ra mắt dòng Galaxy M mới?

Tin đồn cho biết Samsung sẽ sớm khai tử dòng Galaxy J, thay vào đó là một cuộc tái cấu trúc các dòng sản phẩm của mình để cạnh tranh với các thương hiệu Trung Quốc.

Vừa qua, một người giấu tên đã gửi một thông tin tới ET News,  cho biết gã khổng lồ công nghệ đến từ Hàn Quốc sẽ khai tử các sản phẩm thuộc dòng Galaxy J của mình. Nguồn tin cũng cho biết thêm Samsung sẽ tân trang lại dòng điện thoại tầm trung Galaxy A. Nếu điều này là đúng, đây có thể là một phần trong nỗ lực tái cơ cấu của Samsung, giúp hãng nâng cao vị thế cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc.

Sắp tới, Samsung Galaxy J6+ và Samsung Galaxy J4+ sẽ ra mắt thị trường. Điểm nổi bật của hai smartphone này là chúng được trang bị cảm biến vân tay ở cạnh bên. Tuy nhiên, theo tin đồn mà ET News nhận được, rất có thể trong tương lai gần dòng Galaxy J sẽ bị Samsung loại bỏ.

Galaxy J6+

Theo báo cáo, việc từ bỏ dòng Galaxy J là một phần trong việc tái cấu trúc lại các dòng smartphone của Samsung. Tính đến thời điểm hiện tại, Samsung đang sở hữu chủ yếu 4 dòng smartphone khác nhau là  Galaxy J cho phân khúc giá rẻ, Galaxy A cho phân khúc tầm trung, flagship Galaxy S và Galaxy Note cho phân khúc cao cấp.

Nhưng giờ đây theo nguồn tin ẩn danh cung cấp, Samsung sẽ tiến hành một số thay đổi lớn.

  • Samsung Galaxy J có thể bị loại bỏ hoàn toàn.
  • Samsung Galaxy A có thể được đầu tư nhiều hơn để tăng số lượng các sản phẩm cũng như các tính năng mới giúp nó cạnh tranh tốt hơn.
  • Có thêm một dòng mới – Samsung Galaxy M – có khả năng sẽ để thay thế cho dòng Galaxy On chỉ bán online.
Dòng Galaxy M có thể sẽ là đại diện thay thế cho Galaxy J

Nếu những thông tin này là đúng, việc loại bỏ Galaxy J của Samsung đơn giản chỉ là để nhường chỗ cho Galaxy M, một sản phẩm có tính cạnh tranh, phù hợp hơn với người dùng có túi tiền hạn chế, tại các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ và Nam Mỹ.

Trong khi đó, Samsung sẽ ra mắt nhiều sản phẩm thuộc dòng Galaxy A hơn, để có thể cạnh tranh tốt với các đối thủ đến từ Trung Quốc là HuaweiXiaomi. Hai hãng công nghệ này hiện đang thống trị phân khúc tầm trung và Samsung mới chỉ đóng góp được vào đó một phần nhỏ. Nguyên nhân có lẽ bởi vì các điện thoại của Samsung có giá cả cao hơn mà các tính năng hỗ trợ cũng không có gì đặc sắc để có thể làm nên sự khác biệt với hai đối thủ Trung Quốc kia.

Mặc dù những thông tin rò rỉ này có vẻ khá hợp lý, nhưng đây vẫn chỉ là tin đồn. Thông tin khai tử dòng Galaxy J đã có từ trước, nhưng vẫn chưa được xác nhận hay công bố chính thức từ Samsung.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.