Sau khi được Genshin Impact tham khảo, Nintendo đăng ký độc quyền gameplay của Legend of Zelda

Sau khi được Genshin Impact tham khảo, Nintendo đăng ký độc quyền gameplay của Legend of Zelda

Kể từ khi Nintendo công bố video teaser đầu tiên về phần kế tiếp của The Legend of Zelda hồi giữa năm nay, đã nửa năm trôi qua mà các fan của series này không còn nghe được thêm thông tin gì về trò chơi. Tuy nhiên những game thủ có ánh mắt sắc bén cũng đã kịp thời phát hiện ra rằng Nintendo vừa nộp đơn đăng ký độc quyền một loạt cơ chế gameplay mới xuất hiện trong phiên bản kế tiếp.

Trong bằng sáng chế độc quyền số 20210370175 trên cơ sở dữ liệu của Hiệp hội sở hữu trí tuệ quốc tế (WIPO), chúng ta có thể thấy một trong các cơ chế gameplay mới của The Legends of Zelda đã xuất hiện trong teaser trên vào thời điểm 0:49 giây. Nó cho thấy Link có thể đi xuyên qua một vật thể đặc nếu thỏa ba điều kiện là độ dốc của bề mặt, độ dày của vật thể và không gian trống phía trên vật thể.

Một bằng sáng chế khác cho thấy kỹ năng mới “đảo ngược thời gian” của Link. Nhờ kỹ năng này, Link có thể đẩy các vật thể chuyển động về vị trí trước đó của nó, gây sát thương co những gì trên đường đi. Kỹ năng này được Link thể hiện trong video trên ở 0:43.

Nhưng chưa hết, còn có một loạt kỹ năng rất quan trọng không được tiết lộ trong trailer trên. Theo bằng sáng chế US20210370179, Link nay có thể rơi với 5 tư thế khác nhau: rơi bình thường, rơi chậm, rơi nhanh, lao xuống, rơi ngược. Link có thể dễ dàng xoay chuyển qua lại giữa các trạng thái này. Trong một số trạng thái, Link sẽ có thể rút cung để chiến đấu với kẻ địch ngay trên không trung, hứa hẹn đem lại cho game thủ những trận đấu trùm hoặc các màn combat mới đầy hào hứng.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa được biết bao giờ thì phần kế tiếp của The Legends of Zelda sẽ đến tay game thủ thế giới. Thật ra, ngay cả cái tên chính thức của nó cũng chưa được công bố và “Breath of the Wild 2” chỉ là cái tên mà các fan tạm gán cho trò chơi. Sforum sẽ đem đến cho bạn các thông tin mới về tựa game này ngay khi có thể, mời các bạn đón xem.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.