Schannel – Đánh giá Sony Walkman NWZ-ZX1: Chỉ 1 từ đẳng cấp

Schannel – Đánh giá Sony Walkman NWZ-ZX1: Chỉ 1 từ đẳng cấp

1800267_760542340630271_1937253436_nRa mắt cùng với F880 trong dòng sản phẩm Hi-res audio chủ lực năm nay của mình, ZX1 là mẫu Walkman cao cấp nhất hiện nay được Sony sản xuất hướng tới đối tượng những audiophile thực sự yêu cầu khắt khe về âm thanh. Ra đời nhân dịp kỉ niệm 35 năm chiếc máy Walkman đầu tiên được ra đời,  ZX1 thực sự là một tuyệt phẩm không chỉ về âm thanh mà còn nằm ở thiết kế nhôm nguyên khối vô cùng đẹp mắt của nó.

Là một máy nghe nhạc cao cấp chạy Android tập trung vào chất lượng âm thanh, tuy nhiên điều đó cũng không có nghĩa là hãng đã bỏ bê những chức năng khác mà một thiết bị chạy Android có thể làm được. Trang bị vi xử lý OMAP 1GHz đến từ TI, RAM 1GB và chạy Android 4.1, cấu hình phần cứng của ZX1 tỏ ra yếu thế hơn rất rõ ràng kể cả khi so sánh với những smartphone tầm trung hiện nay trên thị trường.

Tuy vậy thì trong thực tế trải nghiệm hoạt động của chiếc máy này lại không đến mức quá tệ như các bạn tưởng tượng. Mặc dù với cấu hình trên nhưng máy chạy khá mượt mà, ít khi xảy ra hiện tượng lag giật và hoàn toàn có thể chạy các ứng dụng và games đòi hỏi phần cứng trung bình khá chiếm phần lớn hiện nay.

Có được điều này đó là nhờ Sony đã khá khéo léo trong việc tối ưu hệ điều hành Android đang chạy trên chiếc ZX1 này. Hãng đã giữ gần như nguyên vẹn  launcher gốc của Google và thêm vào rất ít hiệu ứng, các bloatware cài đặt sẵn cũng khá ít và không chiếm nhiều tài nguyên của máy. Nhờ vậy ZX1 trong thực tế hoạt động khá mượt mà và có thể dễ dàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng.

Và ngay sau đây, mời các bạn cùng theo dõi video đánh giá khả năng hoạt động và sử dụng trong thực tế của chiếc máy nghe nhạc Android này nhé.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.