Series Kỹ Năng Liên Quân: Cách làm chủ Stuart - Bình mới rượu cũ của Joker

Series Kỹ Năng Liên Quân: Cách làm chủ Stuart - Bình mới rượu cũ của Joker

Stuart là một Xạ Thủ được khá nhiều người chơi quan tâm, khi anh chàng là truyền nhân kế thừa di sản của Joker. Vị tướng này mang lại một làn gió mới với bộ kỹ năng được chỉnh sửa khá nhiều so với phiên bản cũ đến từ nhà DC.

Theo nhiều người chơi đánh giá, bộ kỹ năng của Stuart yếu hơn nhiều so với phiên bản cũ và cũng gặp khó khi đi với nhiều kèo cùng đường. Tuy vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng những điểm mạnh của anh chàng để giúp Stuart bớt phế hơn. Hãy cùng mình phân tích về trang bị, lối đánh cũng như cách di chuyển cho vị tướng mới này trong series giới thiệu cách chơi ngày hôm nay nhé.

Stuart
Stuart

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Bộ chiêu thức của Stuart

Nội tại - Thế Năng Cường Hóa

Thế Năng Cường Hóa
Thế Năng Cường Hóa

Đây là một trong những tâm điểm đáng chú ý nhất của Stuart trong phiên bản mới. Với việc bị xóa đi thanh mana giúp AD này không phải phụ thuộc vào năng lượng tiêu hao, nhà làm game đã thay đổi sang thanh nội năng mới với tối đa 4 tầng cộng dồn. Khi nó tích đủ 4 tầng đưa Stuart vào trạng thái cường hoá, được tăng khá nhiều tốc đánh - tốc chạy. Điều này sẽ giúp anh trở nên cực kỳ bá đạo ngay giai đoạn đầu trận với lượng tốc đánh được buff khổng lồ. Tuy nhiên việc xóa đi hiệu ứng % máu tối đa của mỗi đòn đánh tay cường hóa sẽ khiến những đòn đánh tay của anh ta yếu hẳn đi.

Chiêu 1 - Phi Đạn Tử Vong

Phi Đạn Tử Vong
Phi Đạn Tử Vong

Stuart bắn một phi đạn gây sát thương vật lý trúng kẻ địch, đồng thời sẽ tích 2 dấu ấn nếu trúng tướng địch. Ở dạng cường hoá, phi đạn sẽ bay ra nhanh hơn và đồng thời tăng sát thương theo công vật lý. Nếu sử dụng dạng cường hóa của nó hiệu quả, Stuart có thể gây sát thương rất lớn trong giao tranh tổng.

Chiêu 2 - Huyết Ảnh Ma Nhãn

Huyết Ảnh Ma Nhãn
Huyết Ảnh Ma Nhãn

Đây là chiêu thức tạo nên thương hiệu của anh chàng so với các AD khác. Huyết Ảnh Ma Nhãn sẽ giúp Stuart tăng nhẹ tốc chạy đồng thời miễn sát thương vật lý sau 2s kể từ khi kích hoạt. Đây sẽ là một lợi thế lớn của Joker nếu như có thể căn thời gian hợp lý nhằm tránh bị sốc sát thương vật lý hiệu quả. 

Chiêu 3 - Hủy Diệt Bộc Phá

Hủy Diệt Bộc Phá
Hủy Diệt Bộc Phá

Đây là mảnh ghép cuối cùng trong bộ combo của Stuart. Chiêu thức trên giúp hắn cài một quả bom gây sát thương vật lý lên kẻ địch. Kỹ năng này đã được hiệu chỉnh khi tăng thời gian choáng cũng như thời gian áp sát của Stuart lên tướng địch. Tuy không giảm sát thương, nó lại bị giảm khả năng sốc damage khiến vị tướng này không thể dễ dàng combo nhanh như phiên bản cũ nữa.

Bảng ngọc, phù trợ, phù hiệu cho vị tướng Stuart

Bảng ngọc

  • 10 Ngọc Đỏ III Công Vật Lý/Xuyên Giáp
  • 10 Ngọc Tím III Công Vật Lý/Tốc Chạy
  • 10 Ngọc Lục III Công Vật Lý/Xuyên Giáp

Bảng ngọc phù hợp nhất cho Stuart
Bảng ngọc phù hợp nhất cho Stuart

Đợt chỉnh sửa hiện tại đã mang đến cho Stuart một lối chơi hoàn toàn mới khi anh được tăng mạnh tốc đánh, tuy nhiên mình vẫn ưu tiên một bảng ngọc với công vật lý - xuyên giáp vì vị tướng này có bộ chiêu thức gây sát thương khá mạnh so với đòn đánh tay. Điều này sẽ giúp Stuart tối ưu lượng damage ngay từ giai đoạn đầu trận để dễ dàng tạo áp lực lên team địch và chiếm ưu thế.

Phụ trợ

  • Tốc Biến

Như đa số những AD khác, điểm yếu của Stuart là khả năng cơ động kém. Vì vậy Tốc Biến là bổ trợ mình sẽ ưu tiên cho Xạ Thủ này trong trận đấu.

Phù hiệu

Phù hiệu ưu tiên sát thương

  • Nhánh Chính (Vực Hỗn Mang): Ma Hỏa -  Cường Công - Ma Chú
  • Nhánh Phụ (Tháp Quang Minh): Tương Phản - Xuyên Tâm

Phù hiệu Ma Chú
Phù hiệu Ma Chú

Phù hiệu hack vàng

  • Nhánh Chính (Thành Khởi Nguyên): Siêu Hồi Máu - Thợ Săn - Luyện Kim
  • Nhánh Phụ (Tháp Quang Minh): Tương Phản - Xuyên Tâm

Phù hiệu Luyện Kim
Phù hiệu Luyện Kim

Trên đây là hai bảng phù hiệu mọi người có thể tham khảo để sử dụng cho vị tướng mới này. Nhìn chung Stuart là một Xạ Thủ mới được chỉnh sửa trên nền của Joker nên sẽ không có quá nhiều sự thay đổi về lối trang bị cũng như phù hiệu. Với nhánh sát thương mình sẽ ưu tiên việc dùng những lựa chọn có thể tăng tối đa damage cho Stuart. Mọi người cũng có thể dùng Luyện Kim để tăng khả năng farm vàng, lấy tiền đè người và kết thúc sớm trận đấu nhanh nhất có thể.

Trang bị

  • Giày Kiên Cường / Kiếm Fafnir / Thương Xuyên Phá / Nanh Fenrir / Diệt Thần Cung - Huân Chương Troy / Giáp Hộ Mệnh

Trang bị chống sốc của Stuart
Trang bị chống sốc của Stuart

Với bộ kỹ năng có sự thay đổi không quá lớn ở thời điểm hiện tại, mình vẫn sẽ ưu tiên cho Stuart bộ trang bị có phần khá giống với Joker phiên bản cũ. Đầu tiên là trang bị Giày Kiên Cường giúp kháng hiệu ứng và tăng một lượng nhỏ giáp phép. Bạn có thể thay thế bằng Giày Hermes để có thể tăng khả năng đảo đường từ nội tại tốt hơn.

Kiếm Fafnir sẽ là trang bị tiếp theo trong build này giúp cung cấp một lượng tốc đánh và gây sát thương theo % máu tối đa, bù đắp việc nội tại mất khả năng này. Thương Xuyên Phá sẽ là một trang bị không thể thiếu khi mà Stuart là một Xạ Thủ có sát thương chiêu thức gần như lớn nhất trong số các AD. Lượng xuyên giáp lớn của nó sẽ giúp những đòn đánh tay và sát thương chiêu từ anh chàng trở nên mạnh mẽ hơn, nhất là khi đối thủ chưa có trang bị chống chịu mạnh.

Trang bị full công cho Stuart
Trang bị full công cho Stuart

Tiếp theo trong slot đồ sẽ là một chiếc Nanh Fenrir, đây là trang bị cực kỳ quan trong với những vị tướng có nguồn sát thương sốc lớn, và Stuart không phải ngoại lệ khi một combo của anh chàng có thể tiễn một vị tướng máu giấy hay một Đấu Sĩ full công về tế đàn một cách nhanh chóng.

Nếu team địch có quá nhiều Sát Thủ phép, ở slot 5 bạn có thể ưu tiên Huân Chương Troy, còn nếu đối thủ có quá nhiều Tanker cứng thì lên Diệt Thần Cung. Món đồ cuối cùng sẽ là Giáp Hộ Mệnh, trang bị bảo hộ cho những chủ lực của team. Hãy tập luyện khả năng đổi trang bị và thay thế món đồ này sang những trang bị giữ mạng khác khi chúng hết hiệu lực.

Cách chơi Stuart chuẩn nhất

Với nội tại được buff một lượng lớn tốc đánh kèm tốc chạy và có thể kích hoạt liên tục trong giao tranh, Gà Rán đã có ẩn ý muốn game thủ chơi Stuart theo phong cách AD thuần bắn tay thay vì phụ thuộc quá nhiều vào sát thương từ chiêu 1 và chiêu 3. Điều này đã giúp Stuart trở lên rất mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu nếu như có thể tích liên tục nội tại cường hóa trong giao tranh.

Tuy nhiên để cân bằng tướng khi đã tăng mạnh chỉ số tốc đánh, vị tướng này lại bị giảm sát thương đến từ bộ chiêu thức và nội tại đã bị xóa đòn đánh tay kèm hiệu ứng % máu tối đa lên tướng địch. Sự điều chỉnh này đã giảm khả năng bắn Tank của Stuart, làm cho vị tướng này không khác gì một Valhein 2.0 nếu như kéo thế trận về giai đoạn sau phút thứ 15.

Cách chơi Stuart
Cách chơi Stuart

Stuart là một Xạ Thủ rất mạnh trong giai đoạn đầu của trận đấu, vì vậy ở thời điểm đầu trận, hãy cố gắng tận dụng tối đa chiêu 1 để tích nội tại cũng như cấu rỉa máu Xạ Thủ team địch để chiếm lợi thế. Với lượng tốc đánh được buff kèm tầm chiêu xa, hãy ưu tiên ép sân kẻ địch, gọi đồng đội xuống lane Rồng và kiểm soát mục tiêu này để tăng lợi thế tiền vàng cho team.

Giai đoạn giữa trận đấu sẽ là thời điểm hoàng kim của anh chàng khi Stuart đã có cơ bản những món trang bị cần thiết. Đây sẽ là lúc phát huy tối đa sức mạnh của AD này, hãy đảo gank liên tục nhằm gây sức ép lên các đường khác của kẻ địch. Ngoài ra, kết hợp cùng Rừng kiểm soát các mục tiêu lớn nhiều nhất có thể, đặc biệt là Tà Thần cấp 2 để ép sân kẻ địch một cách nhanh chóng, giúp team có lợi thế về tài nguyên và gia tăng liên tục khoảng cách về lượng vàng. Đây là cơ sở để có thể kết thúc sớm ván đấu ở cuối giai đoạn giữa trận, tránh khả năng kẻ địch cò quay để kéo sang giai đoạn cuối.

Cách di chuyển của Stuart vào gd cuối
Cách di chuyển của Stuart vào gd cuối

Giai đoạn cuối game sẽ là lúc Stuart mất dần lợi thế chất tướng cũng như lượng vàng so với kẻ địch, lép vế so với những Xạ Thủ khác. Nếu chẳng may về đến giai đoạn này, bạn phải giữ vị trí tốt, không nên combat ở những khu vực không có góc xả sát thương, và ra vào giao tranh hợp lý tránh việc lên bảng một cách đáng tiếc.

Xem thêm: Những cặp tướng Liên Quân quá nổi tiếng ở giải, nên đem vào rank để leo Chiến Tướng

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

14,990,000 đ

27,990,000 đ

Giảm 46 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp