Series Kỹ Năng Liên Quân: Cách chơi Paine trở thành một pháp sư/sát thủ chuyên nghiệp

Series Kỹ Năng Liên Quân: Cách chơi Paine trở thành một pháp sư/sát thủ chuyên nghiệp

Paine là một trong những giáo viên ở Học Viện Phép Thuật. Anh chàng vốn là một Pháp Sư nhưng lại thiên hướng sát thủ với khả năng sốc sát thương cực lớn, tính cơ động lại cao cùng với khả năng tạo ảo ảnh làm cho địch chóng mặt và lên bảng ngay khi ăn đủ combo của Paine.

Tuy không hot ở các rank cao như Cao Thủ/Thách Đấu nhưng anh chàng này lại là nỗi khiếp sợ ở các rank dưới nhờ chiêu cuối – Diệt Hồn Truy có tầm rất rộng, cho phép truy sát kẻ địch nhanh chóng rồi tẩu thoát một cách ngoạn ngục. Mặc dù cũng đã trải qua 2 lần chỉnh sửa nhưng anh chàng vẫn rất mạnh trong khoản sốc sát thương. Sau đây sẽ là cách combo, cách lên trang bị, bảng ngọc, phù hiệu và phụ trợ cho Paine nhé!

Lưu ý: Những thông tin trong bài viết này được mình tích lũy dựa trên kinh nghiệm chơi game thực tế của mình. Vì vậy, hãy đón nhận các thông tin một cách cởi mở và chọn lọc nhất nhé.

Các chiêu thức của Paine

Nội tại – Trảm Hồn

Mỗi lần tung chiêu thức, Paine được cường hóa kỹ năng trong đòn đánh thường, tiếp theo sẽ chuyển thành đao hồn (cận chiến) trong vòng 4 giây, mỗi đòn gây 225 (+40% công phép) sát thương phép. Trong đó, đòn đánh thường đầu tiên Paine sẽ đột kích phía sau lưng kẻ địch và gây 1.75 lần sát thương. Ngoài ra, mỗi lần hạ hoặc phụ sẽ giúp Paine được tăng 10 nội năng, giới hạn 200.

Chiêu 1 – Hồn Gọi Xác

Paine xuất hồn theo hướng chỉ định và gây 150 (+30%công phép) sát thương phép cho kẻ địch đi xuyên qua, ngoài ra Paine được miễn khống chế trong thời gian này. Khi chiêu hoặc ấn kết thúc, xác của Paine sẽ lao đến nhanh vị trí của hồn đã đến gây thêm sát thương cho kẻ địch trên đường thẳng.

Chiêu 2 – Vong Hồn Trận

Tung ra vòng sáng ma hồn gây 350 (+40%công phép) sát thương phép, đồng thời sẽ câm lặng 0.75 cho kẻ địch đứng trong vòng. Nếu 2 giây sau khi tung chiêu Paine vẫn ở trong vòng sẽ được hồi 40 nội năng. Ngoài ra, khi Paine chịu sát thương phép, thì lượng sát thương này sẽ chuyển hóa 30% thành máu cho bản thân trong 5 giây.

Chiêu 3 – Diệt Hồn Truy

Paine tụ lực lùi ngắn một đoạn nhận 50% miễn thương, lao đến điểm chỉ định và gây 750 (+125% công phép) sát thương phép. Thêm vào đó, những kẻ địch đứng trên đường lao của anh chàng này cũng chịu 50% sát thương phép.

Cách combo 

Combo của Paine khá đơn giản và bạn có thể bắt đầu từ mọi chiêu, tùy thuộc vào tình thế cũng như khoảng cách của địch và bạn, nếu khoảng cách giữa địch và bạn khá xa thì bạn nên ước lượng sao cho đúng vị trí của địch, từ đó rút ngắn khoảng cách.

Ngược lại, nếu địch khoảng cách khá gần thì bạn có thể dùng chiêu 1 đầu tiên để tiếp cận kẻ địch một cách nhanh nhất.

Nếu địch đang ở sát bạn, thậm chí đang tiếp cận bạn thì nên dùng chiêu 2 trước nhé. Nhưng điểm lưu ý ở đây là bạn phải đánh thường sau mỗi lần tung chiêu để đảm bảo sát thương gây ra từ Paine mạnh hơn.

 • Chiêu 3 – Đánh Thường – Chiêu 2 – Đánh Thường – Chiêu 1 – Đánh Thường
 • Chiêu 1 – Đánh Thường – Chiêu 2 – Đánh Thường – Chiêu 3 – Đánh Thường
 • Chiêu 2 – Đánh Thường – Chiêu 1 – Đánh Thường – Chiêu 3 – Đánh Thường

Một ví dụ minh họa cho các bạn, với những cách combo mình hướng dẫn bên trên, theo đó thì Paine có một lượng sốc sát thương cực mạnh, cùng khả năng truy sát kẻ địch cực nhanh sẽ khiến đối thủ lên bảng nhanh chóng.

Lưu ý khi combo bạn phải thật nhanh tay, combo phải cực kì nhanh. Liên tục đột kích phía sau lưng địch rồi phía trước làm cho kẻ địch chóng mặt, kèm với đó là lượng sát thương cực kì khủng khiếp khiến kẻ địch lên bảng luôn. Nếu chơi Paine mà bạn cực kì xanh thì chỉ cần 2 chiêu là kẻ địch lên bảng rồi.

Trang bị cho Paine

Với sát thương ảo diệu cực cao của mình thì Paine có thể kết hợp với nhiều trang bị khác nhau, sau đây là trang bị hợp lý và hot nhất cho Paine mùa 20:

 • Trang bị đi rừng

Gươm Loki – Giày Phù Thủy/Giày Kiên Cường – Vương Miện Hecate – Trượng Hỗn Mang – Quả Cầu Băng Sương – Quyền Trượng Rhea.

 • Trang bị đi mid 

Giày Phù Thủy – Gươm Tận Thế – Vương Miện Hecate – Trượng Hỗn Mang – Quả Cầu Băng Sương – Quyền Trượng Rhea.

Có vẻ vị trí mid và rừng lên đồ không khác nhau là mấy, chỉ thay đổi ở Gươm Loki và Gươm Tận Thế mà thôi. Do 2 đồ này trùng nội tại với nhau vì vậy không nên lên cùng lúc 2 đồ này trong trận đấu nhé. Ngoài bạn có thể thay một slot trang bị nào đó, chẳng hạn như Quả Cầu Băng Sương bằng Thập Tự Kiếm cũng được, nó gia tăng tốc đánh sau mỗi lần Paine ở trạng thái cận chiến (đao hồn).

Bảng ngọc cho Paine

 • 10 Ngọc Đỏ III Công/Xuyên Giáp Phép
 • 5 Ngọc Tím III Tốc Đánh/chạy, 5 Ngọc Tím III Hút Máu Phép
 • 10 Ngọc Lục III Tốc Đánh/Xuyên Giáp Phép

Bảng ngọc này sẽ bổ trợ cho Paine gây lượng sát thương cao hơn ở giai đoạn đầu game.

Phép phụ trợ và phù hiệu cho Paine

Phép phụ trợ:  Đi rừng và đi mid thì chắc chắn phải là Trừng Trị, Bộc Phá

Phù Hiệu cho Paine: 

 • Nhánh chính: Vực Hỗn Mang: Cấp 1 Dư Ảnh – Cấp 2 Cố Thủ – Cấp 3 Ma Chú
 • Nhánh phụ: Thành Khởi Nguyên: Cấp 1 Siêu Hồi Máu/Quả Cầu Băng Sương – Cấp 2 Thợ Săn

Cách chơi Paine

 • Khi vào trận, bạn nên lên chiêu 2 trước bởi sát thương cao hơn giúp bạn farm lính hoặc quái nhanh hơn. Như mình đã nói ở trên, khi tung chiêu thức thì hãy đánh thường để tối ưu hóa sát thương nhé. Ở giai đoạn đầu game, nếu bạn đi mid thì nên gank liên tục bởi sát thương đầu game của Paine khá là cao. Chỉ cần chiêu 1 – chiêu 2 cùng với đánh thường thì kẻ địch đã hết nửa cây máu rồi, đặc biệt là các xạ thủ rất dễ lên bảng nếu không để ý. Vì vậy, bạn nên đi gank liên tục tạo áp lực lên đường team bạn. Còn nếu bạn đi rừng thì farm hết quái rồi cố gắng đi gank càng nhanh càng tốt, lúc này bạn có thể dùng chiêu Diệt Hồn Truy tiếp cận kẻ địch đồng thời gây sát thương cực cao rồi tung nguyên combo chắc chắn sẽ có một tướng địch lên bảng.
 • Ở giai đoạn giữa trận đấu thì bạn cố gắng hỗ trợ team nhiều hơn đảo đường và ăn Caesar hoặc Rồng. Đặc biệt ở giai đoạn này, Paine khá là khỏe vì vậy bạn có thể ăn mạng một cách dễ dàng thậm chí cũng có thể băng trụ chém rồi tẩu thoát bằng chiêu cuối một cách nhanh chóng. 
 • Ở cuối game, nên giữ vị trí hạn chế lao chiêu cuối nếu team địch có khống chế mạnh. Chỉ nên chiêu 1 và chiêu 2 cấu rỉa những kẻ địch đi lẻ. Và chỉ nên lao ra khi thấy team địch combat đang yếu thế dần. Bạn cũng có thể đi bắt lẻ kẻ địch nếu muốn lúc này.

Trên đây là tổng hợp các cách cũng như một số mẹo, lưu ý khi chơi vị tướng Paine. Chỉ còn mấy ngày nữa là kết thúc mùa 20, bạn đã biết chơi vị tướng này chưa? Hãy cùng tham khảo cách lên đồ, combo, bảng ngọc và phù hiệu để có cách chơi hiệu quả nhất nhé! 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.