Siêu máy ảnh 200MP chưa xuất hiện đã có bản nâng cấp khủng hơn từ Samsung

Siêu máy ảnh 200MP chưa xuất hiện đã có bản nâng cấp khủng hơn từ Samsung

Cách đây vài tháng, Samsung đã ra mắt cảm biến camera 200MP đầu tiên trên thế giới dành cho điện thoại.

Mặc dù cảm biến ISOCELL HP1 chưa được sử dụng trong bất kỳ smartphone nào nhưng phiên bản kế nhiệm của nó đã được phát triển bởi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

Theo một báo cáo mới từ GalaxyClub, Samsung đang nghiên cứu thêm một cảm biến camera 200MP. Nó được gọi là ISOCELL HP3. Mặc dù không có thông tin chi tiết cụ thể về kích thước pixel, định dạng quang học hoặc hỗ trợ quay video của cảm biến sắp tới, nhưng nó có thể đi kèm một số cải tiến so với cảm biến ISOCELL HP1 hiện tại.

Ngoài ra, vẫn chưa rõ smartphone đầu tiên nào sẽ sử dụng ISOCELL HP3. Cả Galaxy Z Flip4 và Galaxy Z Fold4 đều không sử dụng cảm biến camera 200MP mà thay vào đó, chúng được báo cáo là có máy ảnh 108MP như Galaxy S22 Ultra. Đã có tin đồn về việc Samsung Galaxy S23 sử dụng cảm biến camera 200MP, nhưng thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các hãng điện thoại đều đã chuyển từ cảm biến camera 108MP sang cảm biến 50MP ở phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, có vẻ như Samsung đang tiếp tục công việc của mình trên các cảm biến 200MP cho các thiết bị di động. Hy vọng rằng công ty Hàn Quốc sẽ tỉnh táo và ngừng sản xuất những cảm biến 50MP như vậy.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Sammobile