“Siêu phẩm” Battlefield 2042 quá nát, đến hacker cũng không thèm chơi

“Siêu phẩm” Battlefield 2042 quá nát, đến hacker cũng không thèm chơi

Một nhóm chuyên bán phần mềm hack Battlefield 2042 đã tuyên bố rằng mình sẽ… nghỉ chơi với tựa game PC này sau khi nhận thấy rằng chẳng ai thèm chơi Battlefield 2042 nữa. Valve cũng quyết định hoàn lại tiền cho những ai đã lỡ mua Battlefield 2042 bất kể game thủ đã chơi bao nhiêu giờ.

Chuyện phần mềm hack chia tay game bắn súng nghe cứ như đùa, nhưng lại là sự thật. Một phần mềm hack thu phí đã công bố rằng họ sẽ không “phục vụ” game thủ muốn hack Battlefield 2042 nữa, không phải vì game chống cheat hiệu quả mà là vì nó quá nát. “Lý do của quyết định này là các vấn đề hiệu năng kéo dài của game ảnh hưởng đến phần mềm cheat và nhiều người không còn dùng dịch vụ (của phần mềm hack này) nữa do game đang chết dần.”

Thật vậy, nếu nhìn vào lượng người chơi các tựa game Battlefield gần đây nhất trên Steam, chúng ta có thể nhận ra rằng có lúc Battlefield 2042 còn thua cả Battlefield 1 và Battlefield 5, những tựa game cũ đã ra mắt vài năm trời. Đây là một điều đáng buồn mà không game thủ nào ngờ được khi EA đặt tên cho game là “2042” để ăn theo phiên bản Battlefield 1942 huyền thoại.

Bên cạnh đó, Steam cũng đang đưa ra chính sách hoàn tiền mới cho game thủ Battlefield 2042 bất kể bạn đã chơi bao lâu. Dựa theo thông tin từ nhiều game thủ, dù họ đã mua game hơn 2 tuần và chơi hơn 2 giờ, Steam vẫn chấp nhận trả lại tiền cho họ vì các lý do như không vào được server game, nhiều bug và lỗi kỹ thuật khiến game không thể vận hành trơn tru,… Tiền được hoàn lại vào Steam Wallet của game thủ và có thể được dùng để mua các tựa game mới trên nền tảng phân phối của Valve.

Nếu bạn cũng là một game thủ sở hữu Battlefield 2042 và không còn muốn chơi tựa game này nữa, bạn có thể thử gửi ticket xin Steam hoàn tiền lại cho mình. Hãy làm theo các bước sau đây:

 • Ghé qua trang hỗ trợ của Steam: https://help.steampowered.com/
 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn, sau đó chọn mục “Purchases” để xem danh sách các giao dịch bạn đã thực hiện trong 6 tháng qua.
 • Chọn Battlefield 2042, sau đó chọn “ I would like a refund”.
 • Kế tiếp, bạn cần cung cấp lý do cho yêu cầu hoàn tiền của mình. Hãy chọn một lý do phù hợp.
 • Chọn cách bạn muốn Steam hoàn lại tiền, vào Wallet hay vào tài khoản ngân hàng của mình.
 • Bổ sung thêm lý do vào ô ghi chú nếu muốn.
 • Bấm Submit Request.

Bạn cũng có thể làm điều này ngay trong Steam.

 • Hãy vào Library, chọn tựa game bạn muốn refund, ở đây là Battlefield 2042.
 • Chọn “Support” trong menu nằm ngay dưới nút Play.
 • Chọn “It’s not what I expected”
 • Chọn “I’d like to request a refund”
 • Trong phần Tell us why, hãy chọn lý do nào bạn cảm thấy phù hợp nhất với trải nghiệm của mình. “It frequently crashed” hoặc “Its framerate is too low” là những lý do bạn nên thử.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.