Sốc: Hàng nghìn ứng dụng Android vẫn thu thập dữ liệu ngay cả khi người dùng từ chối quyền


Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hơn 1,000 ứng dụng đã bí mật thu thập các dữ liệu của người dùng mặc dù chúng không được cấp quyền.
Theo CNET đưa tin, các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học Máy tính Quốc tế (ICSI) đã tìm thấy tới 1,325 ứng dụng Android đang thu thập dữ liệu từ các thiết bị ngay cả sau khi người dùng từ chối quyền của chúng. Serge Egelman, giám đốc ICSI, đã trình bày nghiên cứu này vào cuối tháng 6 tại PrivacyCon của Ủy ban Thương mại Liên bang.


Egelman cho biết nhóm nghiên cứu đã thông báo cho Google và Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) về vấn đề này từ tháng 9/2018. Google cho biết sẽ giải quyết hạn chế trên trong Android Q, hệ điều hành mới dự kiến được phát hành trong năm nay.
Theo Google, bản cập nhật sẽ giải quyết vấn đề bằng cách ẩn thông tin vị trí trong ảnh khỏi các ứng dụng và yêu cầu bất kỳ ứng dụng nào truy cập Wi-Fi cũng phải có quyền đối với dữ liệu vị trí.
Được biết, nghiên cứu đã xem xét hơn 88,000 ứng dụng từ cửa hàng Google Play, theo dõi cách dữ liệu được truyền từ ứng dụng khi chúng bị từ chối cấp phép. Trong đó, 1,325 ứng dụng vi phạm quyền trên Android đã sử dụng các cách giải quyết được ẩn trong mã của nó để lấy dữ liệu cá nhân từ các nguồn như kết nối Wi-Fi và dữ liệu được lưu trữ trong ảnh.
Ngoài Shutoston, ứng dụng Hong Kong Disneyland park do Baidu phát triển hay phần mềm Health và Browser của Samsung cũng được cho là thu thập dữ liệu ngay cả khi người dùng không cho phép. Baidu, Disney và Samsung không đưa ra bình luận.
Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục. Hãy like pageSforum.vntheo đường link sau:https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập websiteSforum.vnđể đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.

Bình luận (0)