SoftBank và Leica đã đầu tư tới 121 triệu USD vào Light, chiếc smartphone với 16 camera đầu tiên

SoftBank và Leica đã đầu tư tới 121 triệu USD vào Light, chiếc smartphone với 16 camera đầu tiên

Cả SoftBank và Leica đã đầu tư số tiền 121 triệu USD vào sự án Light và hướng tới một giải pháp thay thế công nghệ LIDAR trong xe tự lái, thay vì chỉ đơn giản là một chiếc smartphone.

Trước đó, chúng ta cũng đã từng cảm thấy thật điên rồ khi chiếc smartphone Light được ra mắt năm 2015 với 16 camera. Mặc dù vậy, cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các smartphone vẫn chỉ có 2 camera, hoặc một số có tới 3 camera như Huawei P20 Pro. Do vậy, Light vẫn là một chiếc smartphone khá "dị" với cụm camera lên tới 16 ống kính.

Chiếc smartphone với 16 camera đầu tiên trên thế giới

Hiện tại, công ty đã gây quỹ được 121 triệu USD từ SoftBank (trong đó có cả Leica). Số tiền này được đầu tư vào Vision Fund (Quỹ phát triển các thiết bị thị giác).

Dự kiến, một chiếc smartphone mới của Light sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay. Tuy sẽ không có được 16 camera như trước, nhưng chiếc máy này cũng vẫn có 9 ống kính phía sau.

Chiếc smartphone Light sắp ra mắt vẫn sẽ có tới 9 ống kính

Với rất nhiều ống kính kết hợp, Light có thể tạo ra một mô hình 3D khá chính xác của đối tượng. Bởi vậy, tham vọng của họ không chỉ dừng lại ở một chiếc smartphone, mà còn là một giải pháp thay thế công nghệ LIDAR trên xe tự lái. Xa hơn thế, công ty cũng muốn lấn sân sang các lĩnh vực robot, hàng không, máy bay không người lái, các quy trình công nghiệp và các lĩnh vực khác.

Họ cũng tham vọng với nhiều lĩnh vực khác hơn là chỉ phát triển một chiếc smartphone

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp