Trang chủTin công nghệ
Sony bán được 1.3 triệu smartphone trong quý tài chính thứ ba
Sony bán được 1.3 triệu smartphone trong quý tài chính thứ ba

Sony bán được 1.3 triệu smartphone trong quý tài chính thứ ba

Sony bán được 1.3 triệu smartphone trong quý tài chính thứ ba

Hải Nam, Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Hải Nam
Ngày cập nhật: 05/02/2020
gg news

Vài năm trở lại đây, mảng smartphone của Sony gặp phải rất nhiều khó khăn trong bối cảnh các đối thủ của hãng này là Apple, Huawei, Samsung và Xiaomi chiếm được miếng bánh thị phần lớn tại nhiều quốc gia. Điều này khiến doanh số smartphone của công ty Nhật Bản liên tục sụt giảm trong vài quý trở lại đây.

Hôm nay, Sony mới vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2019 (quý III/2019 theo lịch tài khóa của công ty), và hóa ra con số không tệ như chúng ta dự kiến.

Cụ thể, theo báo mới thì Sony đã bán được 1.3 triệu chiếc trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12/2019, nhiều hơn gấp đôi so với quý trước khi con số này chỉ khoảng 600,000 smartphone. Đây cũng là lần đầu tiên doanh số smartphone một quý của Sony được phục hồi khi trước đó, công ty Nhật Bản đã có 3 quý liên tiếp bị giảm doanh số.

Tuy nhiên, báo cáo cho thấy lợi nhuận của công ty Nhật Bản này lại giảm 20% trên cơ sở hàng quý do doanh số yếu của cảm biến hình ảnh hoặc bị ảnh hưởng từ bộ phận giải trí. Ba tháng cuối năm 2019, Sony đạt lợi nhuận là 300 tỷ JPY (khoảng 2.75 tỷ USD), giảm từ mức 300 tỷ JPY (3.46 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái.


Ngoài ra, Sony cũng kỳ vọng sẽ cải thiện lợi nhuận cả năm khoảng 5%, đạt 880 tỷ JPY (8.07 tỷ USD) thay vì 840 tỷ JPY như dự báo trước đây khi kết thúc năm tài chính vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.
Thẻ: Sony
danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Mình là một người đam mê công nghệ cũng như nhiếp ảnh di động. Bản thân đã có nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành công nghệ, thích học hỏi, khám phá những điều mới mẻ.

Bình luận (0)

sforum facebook group logo