Sony bổ sung tính năng… sạc chậm cho Xperia Z2 và Z3, giúp tăng cường tuổi thọ pin

Sony bổ sung tính năng… sạc chậm cho Xperia Z2 và Z3, giúp tăng cường tuổi thọ pin

Trong lúc các hãng smartphone đang liên tục đẩy mạnh công nghệ sạc nhanh, thì Sony mới đây đã bổ sung công nghệ sạc chậm nhằm tăng cường độ bền cho pin.

Trên bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow beta mang mã hiệu 23.5.A.1.238 dành cho Xperia Z2/Z3, Sony đã bổ sung một tính năng mới mang tên “‘Soft Charging”. Tính năng này có thể bật thông qua menu Cài đặt > Thông tin thiết bị > Trạng thái > Tối ưu hóa sạc.

Sony-Xperia-Beta-23.5.A.1.238_4-315x560

Theo Sony, Soft Charging sẽ giúp kéo dải tuổi thọ pin bằng cách kéo dài chu kỳ sạc và giảm độ chai qua thời gian. Để làm được điều này, tốc độ và cường độ sạc sẽ được giảm đáng kể so với mức bình thường, qua đó nhằm giảm nhiệt độ của pin để tránh gây hư hại. Đương nhiên, điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải chờ đợi lâu hơn để pin sạc đầy.

Chưa rõ lý do tại sao Sony chỉ cung cấp tính năng này cho một số dòng máy đã cũ như Xperia Z2 và Xperia Z3. Do cả hai dòng máy này đã có tuổi đời từ 1.5 năm trở lên, không ít  thiết bị đã gặp phải tình trạng chai pin, vậy nên tính năng Soft Charging cũng sẽ không mang lại hiệu quả. Mặc dù vậy, người dùng Xperia X Performance, Xperia X và Xperia X cũng sẽ không cảm thấy quá thiếu sót, do tích hợp trong ba sản phẩm này là công nghệ Qnovo Adaptive Charging, giúp kéo dài tuổi thọ pin gấp 2 lần so với thông thường.