Square Enix sẽ “đu trend” game NFT bất chấp sự phản đối của game thủ

Square Enix sẽ “đu trend” game NFT bất chấp sự phản đối của game thủ

Năm mới 2022 bắt đầu đem tới cho game thủ những tin buồn mới. Chủ tịch Square Enix – công ty vừa làm ra bản Final Fantasy 7 Remake trên PC hết sức cẩu thả – đã công bố rằng họ cũng sẽ “đu trend” game NFT trong lá thư đầu năm gửi cho game thủ của mình.

Trong bức thư được viết bởi chủ tịch Square Enix là ông Yosuke Matsuda, có khá nhiều thông tin được chia sẻ về phương hướng của Square Enix trong những năm tới, từ “metaverse” đến chơi game trên cloud, AI,… Tuy nhiên, những ai đọc qua bức thư này sẽ nhận ra rằng tác giả của nó cực kỳ hào hứng với ý tưởng đưa NFT vào game. Dù nó không trực tiếp nói rõ là Square Enix sẽ đưa công nghệ chuỗi khối này vào game, chúng ta có thể hiểu rằng sớm muộn gì thì Square Enix cũng sẽ làm vậy.

Đáng chú ý nhất, ông Yosuke Matsuda cũng thừa nhận rằng dù rất nhiều game thủ không thích việc mua bán vật phẩm bằng tiền thật trở thành một tính năng nền tảng của game, Square Enix vẫn sẽ “dành sự chú ý cho NFT” và sẽ “đẩy mạnh các nỗ lực phát triển kinh doanh tương ứng, bao gồm cả khả năng phát hành token riêng của chúng tôi trong tương lai.”

Bạn có thể đoán được phản ứng của game thủ dành cho bức thư ngỏ dịp đầu năm của Square Enix là như thế nào. Đây là điều dễ hiểu, bởi game thủ thực sự rất khó tin tưởng vào các game NFT, nơi mà mua bán vật phẩm bằng tiền thật được nhà phát triển ủng hộ – họ sẽ không biết rằng mình thực sự chỉ xui xẻo không kiếm được đồ, hay do nhà phát triển thao túng tỉ lệ rơi đồ đề “giữ giá” cho item.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.