Những điều tân thủ cần biết khi bước vào Palworld

Những điều tân thủ cần biết khi bước vào Palworld

Đây là những lời khuyên và kinh nghiệm mà Sforum muốn chia sẻ cho các tân thủ Palworld. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng tiến tới cấp cao hơn và ít mắc sai lầm sơ khởi hơn trong giai đoạn khoảng cấp 1 – 15. Sau khi đã qua giai đoạn này rồi coi như bạn đã đủ vững và hiểu về thế giới của Palworld để có thể tiếp tục đi lên cao hơn. Hãy cùng điểm qua nhé!

Palworld là một game dạng sinh tồn, vì vậy nếu bước vào game mà không có một lời mách nước trước nào thì bạn sẽ dễ mắc một vài sai lầm trong giai đoạn tạo nền cho hành trình của mình. Mà cái nền đã lệch thì sau này khi lên cao sẽ để lại nhiều bất tiện thậm chí phải quay lại từ đầu để cải thiện. Để tránh cho các tân thủ mắc phải điều đó, chúng tôi có một số lời khuyên có thể giúp ích cho bạn trong bài viết này.

Những điều tân thủ cần biết khi bước vào Palworld

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Thức ăn cơ bản để sinh tồn cho tân thủ

Do là một game sinh tồn nên Palworld có tính đến việc no bụng và đói bụng bằng một thanh biểu thị. Khi thanh này gần cạn bạn sẽ bị báo động là đói và khi nó về 0 thì HP sẽ bị giảm. Chính vì vậy, ở giai đoạn khởi đầu bạn sẽ phải tìm nhanh một số thức ăn tạm trước cả khi có khả năng xây bất cứ thứ gì.

Những điều tân thủ cần biết khi bước vào Palworld

Sẽ có 3 dạng thức ăn dễ tìm theo thứ tự là Dâu, Nấm và Thịt. Dâu (Berries) là thức ăn dễ tìm nhất bạn có thể thấy chúng trong những bụi thấp có lốm đốm đỏ thường mọc trong các bóng cây cao. Nấm mọc trên mặt đất ở một số vùng đồi núi khá dễ thấy từ xa. Thịt sẽ rơi ra khi bạn đánh bại hoặc thu phục một số Pal nhất định như Gà (Chikipi) hay Cừu (Lamball).

Những điều tân thủ cần biết khi bước vào Palworld

Các thức ăn này có thể ăn sống nhưng sẽ chỉ làm tăng một chút xíu độ no. Sau khi xây căn cứ bạn sẽ mở được công trình bếp lửa rất sớm, hãy dùng nó để nướng chín các món cơ bản trên để tăng hiệu quả và thời gian lưu trữ. Lưu ý, tất cả thứ ăn đều có đếm ngược biểu thị cho ôi thiu, nếu đếm về 0 bạn sẽ mất 1 món. Sau này chúng ta có thể chế thêm chiếc tủ lạnh sẽ giúp tăng thời gian tồn tại của món ăn.

Thu nhặt nguyên liệu trên mặt đất

Ngay thời điểm khởi đầu, bạn sẽ không thể khai thác nguyên liệu được vì chưa có công cụ. Cách để có các tài nguyên trong giai đoạn này chính là đi thu nhặt. Các thứ rơi rải rác trên mặt đất sẽ thỏa mãn nhu cầu chế tạo cơ bản của bạn như gỗ, đá, khoáng Paldium, lông cừu, thậm chí là quả cầu Pal Sphere cấp thấp nhất.

Những điều tân thủ cần biết khi bước vào Palworld

Từ những thứ thu nhặt này, bạn có thể làm ra chiếc bàn chế tạo đầu tiên để làm ra các công cụ cần thiết, nếu bạn đủ siêng thì có thể chế một bộ vũ khí và áo giáp sơ khai nhất. Sau này, khi đến những khu cao cấp hơn các vật phẩm nhặt trên đất cũng sẽ cao giá hơn như Pal Sphere cấp 2, đá hồn, trái kỹ năng… Nhìn chung các vật phẩm rơi trên đất sẽ lẻ tẻ và thưa thớt nhưng chúng vẫn là nguồn cung khá tốt khi đang cần gấp số lượng nhỏ.

Chọn điểm dựng căn cứ đầu tiên

Căn cứ đầu tiên luôn là một địa điểm quan trọng vì tất cả công trình nền tảng đều đặt ở đây, tất cả tài nguyên đều gom về đây. Nhưng thường tân thủ sẽ mắc các sai lầm về chọn vị trí do chưa hiểu những đặc điểm về vận hành mà sau khi dựng xong mới biết.

Những điều tân thủ cần biết khi bước vào Palworld

Đầu tiên, hãy chọn một mảnh đất trống, rộng rãi và đặc biệt là phẳng, ít bị cản trở bởi chướng ngại địa hình. Điều này rất quan trọng vì AI của những con Pal khá là yếu, chúng sẽ dễ mắc kẹt vào địa hình khi đi tìm đường làm việc trong căn cứ.

Kế tiếp, bạn có thể đặt căn cứ chồng lấn một ít vào các mỏ tài nguyên như rừng hay bãi đá, các Pal có khả năng khai thác sẽ đến đó thu thập về cho bạn.

Cuối cùng, khi xây các công trình thì hãy chú ý để khoảng trống giữa chúng rộng một chút, vì các Pal rất dễ bị kẹt ở giữa khi đi qua.

Phải hạ HP của Pal để bắt dễ hơn

Ai có chơi Pokemon sẽ hiểu cơ chế này ngay từ đầu. Bạn phải tấn công và hạ HP của những con Pal hoang dã xuống càng thấp càng tốt vì khi đó tỷ lệ bắt được sẽ tăng. Khi ném quả cầu, nếu tỷ lệ bắt thành công quá thấp có khi quả cầu sẽ bị dội chứ không mở ra bắt. Trừ khi bạn dùng một Pal Sphere cao cấp để bắt một con bình thường.

Những điều tân thủ cần biết khi bước vào Palworld

Bạn có thể ra lệnh cho Pal đi cùng hỗ trợ tấn công, nhưng nếu quyết định bắt kẻ địch thì chú ý thu hồi Pal của mình trước để tránh trường hợp mục tiêu bị hạ gục luôn.

Cũng chính vì điều này mà bạn phải hết sức thận trọng khi bắt một con Pal mạnh. Mục tiêu càng mạnh thì tỷ lệ thành công càng thấp và bạn sẽ phải ném nhiều quả để thử. Nhưng mỗi khi thoát ra nó sẽ tấn công tiếp, vì vậy cần khéo léo tránh bị nó hạ gục nếu không mọi thứ sẽ reset lại sau khi bạn hồi sinh.

Khi bắt thành công Pal, đồ của nó sẽ rơi với số lượng tương đương khi hạ gục. Vì vậy nếu bạn cày nguyên liệu thì không cần phải bắt cho tốn quả cầu, còn nếu cần bắt bạn cũng không sợ bị thiệt phần đồ rơi ra.

Tìm Pal biết bay làm thú cưỡi

Thú cưỡi đầu tiên mà bạn có thể sở hữu là con nai Eikthyrdeer, rất có ích khi bạn cần di chuyển cũng như chiến đấu. Nhưng với thú bay lại là một cấp độ khác. Con Pal bay đầu tiên bạn tiếp cận được là Nitewing. Đối với một tân thủ mà nói thì bắt Pal này khá chua vì cấp của nó cũng không nhỏ lại có những chiêu thức khá mạnh.

Những điều tân thủ cần biết khi bước vào Palworld

Tuy nhiên khi bắt được rồi và chế được bộ yên cương để kích hoạt chức năng cưỡi thì bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi thám hiểm. Ngoài việc chiến đấu khi cưỡi và di chuyển thì nó còn có thể bay vượt địa hình. Bạn có thể cưỡi nó nhảy từ vách núi xuống vực mà không sao, ngược lại từ chân núi bạn có thể cho nó bay lên đỉnh núi, bay tắt qua các khe vực, chỉ cần chú ý sức bền của nó mà thôi.

Sau khi lên cấp độ 15 – 30 thì Vanwyrm thậm chí còn ngon hơn khi thú bay này sở hữu các đòn thuộc hệ lửa và bóng tối. Nó có thể sưởi ấm giúp bạn chống chịu một nấc lạnh khi cưỡi qua vùng khí hậu băng giá mà không cần thay trang phục chống lạnh.

Ngoài ra, các Pal đáng chú ý khác là Cattiva và Broncherry, lần lượt tăng 50 và 100 sức chứa, mang nhiều sẽ cộng dồn. Nếu bạn mang chúng theo bên mình thì sẽ rất tiện khi khai thác tài nguyên ở xa.

Ancient Civilization Part, Ancient Technology Point và Dungeon

Các tân thủ luôn đau đầu vì Ancient Civilization Part, Ancient Technology Point do chúng là thứ cần thiết để chế tạo nhiều đồ vật quan trọng trong Palworld. Ancient Civilization Part là một loại nguyên liệu chỉ rơi ra khi bạn đánh bại các boss hoặc mở các rương báu trong Dungeon. Ở cấp tân thủ đánh boss là chuyện không khả thi do bạn vẫn còn quá yếu và thiếu thốn nên khai thác từ Dungeon sẽ dễ hơn.

Những điều tân thủ cần biết khi bước vào Palworld

Bạn có thể tìm thấy các cửa vào Dungeon rải rác khắp bản đồ, mỗi khu vực sẽ có nhiều cửa khác nhau nhưng có cùng cấp độ và các cửa sẽ có lúc xuất hiện hoặc không. Ngoài cung cấp Ancient Civilization Parts, các Dungeon còn có những Pal ít thấy ở bản đồ cấp thấp và các loại mỏ cao cấp như Sulfur, Than. Đây cũng là nơi các Pal phiên bản trùm (con đầu đàn có kích thước lớn bất thường của loài đó) xuất hiện, nếu thu phục được sẽ khá thú vị. Riêng điểm Ancient Technology Points dùng để mở công thức chế tạo những công cụ dạng độc lạ thì chỉ có thể lấy qua việc đánh hạ boss.

Những điều tân thủ cần biết khi bước vào Palworld

Xem thêm: Hướng dẫn Palworld - 4 loại tài nguyên quan trọng và vị trí để khai thác

Như vậy là bạn đã biết một số bước cơ bản và sẵn sàng bước vào giai đoạn tân thủ của Palworld, những gì bạn cần sẽ là một chiếc máy tính chơi game với tài khoản có mua game và cài sẵn.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp