Thẻ định vị Apple AirTag khiến số vụ trộm xe hơi ngày càng tăng lên

Thẻ định vị Apple AirTag khiến số vụ trộm xe hơi ngày càng tăng lên

Theo cảnh sát địa phương, AirTag của Apple đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các vụ trộm xe có chủ đích ở Canada.

Đưa ra trong một bản tin từ Cảnh sát khu vực York, các nhà điều tra đã xác định được một phương pháp mới đang được những tên trộm sử dụng để theo dõi và đánh cắp các phương tiện cao cấp, đó là lợi dụng khả năng theo dõi vị trí của AirTag. Mặc dù phương pháp trộm xe phần lớn là thông thường, nhưng mục đích của AirTag là để theo dõi một chiếc xe hơi cao cấp đang ở đâu.

Kể từ tháng 9 năm 2021, chỉ riêng các sĩ quan cảnh sát ở Vùng York đã điều tra 5 vụ việc các nghi phạm sử dụng ‌AirTag trong các vụ trộm xe cao cấp. Kẻ trộm nhắm mục tiêu tới các phương tiện có giá trị mà chúng tìm thấy ở những nơi công cộng và bãi đậu xe, đặt thẻ AirTag ở khu vực khuất tầm nhìn, chẳng hạn như trong móc kéo hoặc nắp nhiên liệu, để chủ xe không thể phát hiện.

Thực ra kẻ trộm không có cách nào để vô hiệu hóa tính năng chống theo dõi của Apple để cảnh báo người dùng khi một AirTag lạ gần đó đang theo dõi vị trí của họ, nhưng không phải tất cả nạn nhân đều có iPhone hoặc hành động theo những chỉ dẫn trong thông báo của Apple.

Mặc dù chỉ có 5/2,000 vụ trộm xe có liên quan trực tiếp đến ‌AirTag nhưng cảnh sát tin rằng, AirTag sẽ được sử dụng trên quy mô rộng hơn.

Cảnh sát đã khuyến khích các chủ sở hữu ô tô đậu trong một nhà để xe có khóa nếu có thể và kiểm tra xe của họ thường xuyên để tìm thiết bị theo dõi, đặc biệt nếu họ nhận được thông báo AirTag không xác định đang ở gần.

Iphone 11
Apple AirTag | Chính hãng Apple Việt Nam

750,000đ790,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors