Trang chủS-GamesGame MobileTin tức
Thêm một cáp biển đứt, game thủ Việt "thấm đòn" đầu năm 2023
Thêm một cáp biển đứt, game thủ Việt "thấm đòn" đầu năm 2023

Thêm một cáp biển đứt, game thủ Việt "thấm đòn" đầu năm 2023

Thêm một cáp biển đứt, game thủ Việt "thấm đòn" đầu năm 2023

Bookgrinder
Ngày đăng: 02/02/2023
gg news
Ngay khi những ngày Tết Âm lịch vừa kết thúc, cộng đồng game thủ Việt lại phải đón nhận thêm một tin buồn. Trong khi ba sợi cáp quang biển AAE, AAG, APG bị đứt cuối 2022 – đầu 2023 vẫn còn đang chờ được khắc phục, sợi cáp thứ tư là IA cũng đã bị đứt, khiến chất lượng kết nối internet ra quốc tế giảm mạnh khi chỉ còn sợi cáp già cỗi SMW3 'gánh' lưu lượng cho người dùng internet cả nước.

Với kết nối mạng siêu chậm, cộng đồng game thủ thi nhau làm các meme chế nhạo 'nhà mạng 4 chữ cái.' Nhưng thật ra thì điều này đang trực tiếp ảnh hưởng đến cộng đồng game thủ Việt bất kể là nhà mạng nào. Các game thủ chơi game online ở các server nước ngoài là những người 'thấm đòn' nhất, khi chỉ số ping tăng vọt ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm.

[info]Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES![/info]

Theo một thử nghiệm đơn giản do tác giả thực hiện, kết nối Genshin Impact đến server châu Á (đặt ở Nhật) đã có ping tăng lên đến 250ms, còn khi kết nối sang server Mỹ thì con số này là trên dưới 500ms. Tương tự, game thủ LMHT Việt Nam vốn đang phải 'ăn nhờ ở đậu' server Hong Kong cũng chứng kiến số ping tăng lên đến khoảng 150ms. Tuy nhiên Sforum tin rằng có lẽ server Việt Nam của LMHT sẽ sớm được hoàn thành, ít nhất là trước khi các sự cố cáp quang biển được khắc phục.

Do sự cố xảy ra trên cả bốn hệ thống cáp biển, việc truy cập Internet quốc tế của người dùng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều lớn, đặc biệt trong giờ cao điểm vào buổi chiều tối, đặc biệt là khi bạn sử dụng các dịch vụ chơi game trực tuyến, xem phim. 'Đây là sự cố bất khả kháng và gây ảnh hưởng đến tất cả các nhà cung cấp Internet của Việt Nam', VNPT cho biết vào chiều 30/1.

Các nhà mạng khẳng định đang làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố. Trong thời điểm hiện tại, biện pháp vá víu được họ đưa ra là chia sẻ tải giữa các link quốc tế, chủ động phối hợp với các dịch vụ Internet như Facebook, TikTok, YouTube... để tối ưu lưu lượng theo các hướng cáp, mở ứng cứu bằng cách bổ sung tài nguyên cáp trên đất liền.


[Product_Listing categoryid='934' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/may-tinh-de-ban/pc-gaming.html' title='Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
Thẻ:
avatar Bookgrinder
QTV
Bookgrinder Bài đã đăng: 2185

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.