Tin vui: Siri có thể sớm hỗ trợ tiếng Việt

Tin vui: Siri có thể sớm hỗ trợ tiếng Việt

Trợ lý ảo Siri của Apple hiện có sẵn 11 ngôn ngữ trên 37 quốc gia, nhưng trong thời gian sắp tới Apple đang có kế hoặc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn nữa.

Văn phòng của Apple tại Cork, Ireland đang tuyển dụng những người thông thạo tiếng Croatia, tiếng Séc, tiếng Flemish, tiếng Hy Lạp, tiếng Hungary, tiếng Ba Lan, tiếng Romania, tiếng Slovak và tiếng Ukraina. Trong khi đó, văn phòng của Apple tại Singapore đang tuyển những người thông thạo tiếng Indonesia và tiếng Việt.

Apple đang thuê những người thông thạo các ngôn ngữ này cho bài đăng ‘Nhà phân tích chú thích’, nơi người ta phải ghi lại các đoạn trích của các cuộc hội thoại ‌Siri‌ để đánh giá phản hồi của trợ lý giọng nói.

Thực tế là Siri không có sẵn ở bất kỳ ngôn ngữ nào được đề cập ở trên và việc Apple đang thuê những người thông thạo các ngôn ngữ này cho vị trí Nhà phân tích chú thích cho Siri, cho thấy rõ ràng rằng Apple đang nỗ lực mở rộng Siri hỗ trợ các ngôn ngữ này để cung cấp trợ lý giọng nói ở nhiều quốc gia hơn. Không có bất kỳ lý do nào khác cho việc Apple lại thuê các Nhà phân tích chú thích là chuyên gia về các ngôn ngữ này nếu không phải để thêm hỗ trợ cho các ngôn ngữ này trong Siri.

Thêm hỗ trợ cho một ngôn ngữ mới trong trợ lý giọng nói dựa trên AI là một nhiệm vụ khá lớn. Và nó có thể mất một khoảng thời gian đáng kể. Nói như vậy tức là Apple có thể chuẩn bị làm việc với tiếng Việt chúng ta nhưng có thể sẽ mất một thời gian thì Siri mới thực sự được hỗ trợ. Hiện tại thì chỉ mới có trợ lý ảo Google có thể giao tiếp được tiếng Việt.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iphonehacks