Tính năng Universal Control tiếp tục bỏ lỡ trên macOS Monterey 12.1 và iPadOS 15.2

Tính năng Universal Control tiếp tục bỏ lỡ trên macOS Monterey 12.1 và iPadOS 15.2

Apple hôm nay vừa phát hành các bản cập nhật release candidate, có thể là xem beta cuối cùng của iPadOS 15.2 và macOS Monterey 12.1 cho các nhà phát triển.

Các bản cập nhật này hiện đã xác nhận rằng tính năng Universal Control được nhiều người mong đợi từ lâu sẽ không xuất hiện trong các bản cập nhật tiếp theo của các hệ điều hành macOS cũng như iPadOS.

Cụ thể, Apple đã không đề cập đến Universal Control trong ghi chú phát hành cho macOS Monterey 12.1 hoặc iPadOS 15.2 và tính năng này cũng chưa từng được phát hiện trước đó trong các thử nghiệm beta.

Như đã đề cập ở trên, bản RC mà chúng ta nhận được hôm nay được xem là bản thử nghiệm cuối cùng của các hệ điều hành macOS 12.1 cũng như iPadOS 15.2. Apple đôi khi phát hành phiên bản RC thứ hai để giải quyết các lỗi, nhưng các tính năng mới thường không được bổ sung vào giai đoạn này.

Được giới thiệu lần đầu tiên tại WWDC 2021, Universal Control là một tính năng của iPad và Mac được thiết kế để cho phép người dùng sử dụng một con chuột, trackpad và bàn phím trên nhiều thiết bị Mac và ‌iPad‌.

Trang ‌macOS Monterey‌ của Apple tiếp tục liệt kê tính năng Universal Control là “khả dụng vào cuối mùa thu này”, nhưng “mùa thu” ở Mỹ sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 12. Với việc ‌macOS Monterey‌ 12.1 và iPadOS 15.2 dự kiến ​​sẽ chính thức được phát hành vào tuần tới trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, có vẻ như chúng ta sẽ không được trải nghiệm tính năng Universal Control mới của Apple trong năm 2021.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors