Tip khắc chế Liên Quân: Cách giúp bạn biến gấu Zuka thành phế vật

Tip khắc chế Liên Quân: Cách giúp bạn biến gấu Zuka thành phế vật

Zuka là một vị tướng mũm mĩm, to tròn và rất dễ thương trong Liên Quân Mobile. Với ngoại hình là một con gấu trúc ở Rừng Nguyên Sinh, Zuka đã khiến nhiều người chơi phải yếu mềm trước vẻ ngoài của mình.

Tuy vậy, đối lập với vẻ ngoài đó, vị tướng này có sức mạnh phải nói là cực kì khủng khiếp. Zuka được biết đến là một tướng Đấu Sĩ – Sát Thủ mạnh mẽ với khả năng sốc sát thương cực đỉnh, cơ động cao, cấu rỉa và cắn trộm vô cùng khó chịu. Đó là lý do Zuka là một trong những quân bài Đấu Sĩ toàn diện nhất đường Caesar. Vậy làm sao để khắc chế được vị tướng này? Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu nhé. 

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Phương pháp chọn tướng khắc chế Zuka

Tướng chủ lực

Vốn dĩ Zuka là một tướng cực kì cơ động cùng với đó là khả năng sốc sát thương cực mạnh mẽ, vì vậy để khắc chế Zuka thì nên lựa chọn những tướng chủ lực cũng có khả năng cơ động và sốc sát thương mạnh. Ngoài ra trong trường hợp bất đắc dĩ thì lựa chọn những quân bài có khả năng khống chế cao, có thể ao nhây kẻ địch cũng khá ổn cho bạn. Sau đây là một số vị tướng phù hợp mà bạn nên lựa chọn để có thể đối đầu với anh chàng Zuka nhé:

Xạ Thủ

Rõ ràng Xạ Thủ là một vị trí cực kỳ quan trọng trong đội hình, là nguồn sát thương vật lý chính cho team. Vì vậy để đối đầu, khắc chế những con tướng khó chịu như Zuka thì hãy lựa chọn những Xạ Thủ có khả năng đối đầu phù hợp nhất theo từng ưu điểm sau:

 • Tướng cơ động: Hayate, Capheny, Fennik, Eland’orr, Violet, Thorne.
 • Tướng có khả năng khống chế: Valhein, Thorne, Joker.
 • Tướng sốc sát thương mạnh, ao nhây cao: Violet, Thorne, Valhein, Yorn, Elsu, Joker, Bright, Laville.

Pháp Sư

Cũng giống như Xạ Thủ thì Pháp Sư là nguồn sát thương phép thuật chính cho team. Bạn có thể lựa chọn những vị tướng sau đây:

 • Tướng cơ động: Liliana, Tulen, Zata, Raz, Zill, Paine, Keera
 • Tướng có khả năng khống chế: Krixi, Veera, Ilumia, Điêu Thuyền, Raz, Azzen’Ka, Aleister, Dirak
 • Tướng cấu rỉa mạnh (lựa chọn những vị tướng này để tạo độ khó chịu cũng như khiến Zuka không thể nhào vào sốc sát thương): Krixi, Veera, Ilumia, Điêu Thuyền, Iggy, Natalya, Kahill
 • Tướng sốc sát thương và ao nhây mạnh: Liliana, Tulen, Natalya, Lauriel, Raz, D’arcy, Zata, Dirak, Paine, Keera, Zill

Tướng Đấu Sĩ, Sát Thủ

Đấu Sĩ

Khi đánh Đấu Sĩ thì thông thường người chơi Zuka sẽ chơi cấu rỉa với khả năng cơ động của mình, sau đó lao lên sốc sát thương bằng bộ combo đầy uy lực. Chính vì vậy hãy lựa chọn những quân bài có khả năng chống chịu tốt, bền bỉ, hồi phục mạnh mẽ, có thêm khống chế thì càng tốt. Ngoài ra trong trường hợp team đã quá nhiều tướng cứng cáp hoặc đang thiếu nguồn sát thương thì nên lựa chọn các tướng Đấu Sĩ sốc sát thương mạnh để khô máu 1 vs 1 với Zuka. Kết quả thì tùy thuộc vào kỹ năng chơi của bạn.

 • Tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ: Veres, Omen, Florentino, Arthur, Qi, Amily, Lữ Bố, Kil’Groth, Errol, Ata, Allain.
 • Tướng có độ chống chịu tốt, bền bỉ trong giao tranh: Qi, Veres, Errol, Omen, Superman, Wonder Woman, Amily, Skud, Arthur, Lữ Bố.
 • Tướng có khả năng khống chế: Veres, Omen, Richter, Qi, Skud, Wonder Woman, Superman, Roxie.
 • Tướng sốc sát thương mạnh mẽ: Veres, Qi, Yena, Ryoma, Allain, Amily, Richter, Skud.

Sát Thủ 

Cũng như những vị tướng chủ lực hãy lựa chọn các Sát Thủ có độ cơ động, ảo diệu và khả năng sốc sát thương tốt để đối đầu với Zuka. Nếu như bạn sợ bị úp sọt thì hãy chọn trang bị Rìu Leviathan thay vì chọn những vị tướng bền bỉ bởi vì những tướng Liên Quân này sẽ rất khó để bắt được Zuka, khiến hắn ta có thể vừa cấu rỉa vừa tẩu thoát dễ dàng. Đây là một số cái tên có thể đối đầu với Zuka dễ dàng hơn ở vị trí Sát Thủ như: Ngộ Không, Murad, Nakroth, Quillen, Aoi, Paine, Keera.

Tướng Trợ Thủ 

Với nhóm Trợ Thủ thì lựa chọn vị tướng nào cũng được, từ những Đỡ Đòn cho đến những vị tướng Hỗ Trợ đều rất phù hợp. Vì đa số các Trợ Thủ trong Liên Quân Mobile đều có khả năng support cho team cực mạnh mẽ như gây hiệu ứng khống chế, hồi máu, buff giáp,… Nhưng chủ yếu là nên lựa chọn các quân bài sao cho phù hợp với đội hình để có thể phối hợp những vị tướng khác, tạo nên những pha đột biến hoặc những pha highlight đầy đẹp mắt. Và đây là một số Trợ Thủ có khả năng phù hợp với mọi đội hình: 

 • Trợ Thủ – Đỡ Đòn: Thane, Baldum, Lumburr, Toro, Arum, Cresh, Grakk.
 • Trợ Thủ – Hỗ Trợ: Aya, Alice, Annette, Payna (Helen).

Mẹo khi đối đầu với Zuka 

Đối với Zuka đi Đường thì ở giai đoạn đầu trận anh chàng này gây sát thương khá là yếu vì vậy hãy cố gắng tạo áp lực, không để hắn ta tăng tiến sức mạnh quá nhanh. Tuy nhiên, với sự cơ động của mình thì Zuka có thể cấu rỉa rồi chạy cực kì khó chịu, cũng chính vì thế, chàng gấu trúc này có thể tận dụng điều này để đi đảo đường nhanh chóng, vậy nên ở các đường còn lại nếu không thấy Zuka xuất hiện trên minimap thì hãy chú ý cẩn thận, chủ động sử dụng các chiêu thức tầm xa để check các bụi cỏ gần đó. 

Đối với Zuka đi Rừng thì hãy để ý thời điểm anh chàng lên level 4 dựa vào người chơi đi Rừng team bạn. Qua đó hãy cố gắng về thủ trụ rồi farm, tránh đi những vị trí mất tầm nhìn để thoát khỏi cảnh bị “hiếp dâm” bởi con gấu mèo này. Ngoài ra, nếu bạn tự tin vào tay nghề của mình thì hãy solo tay đôi với nó bằng cách né tránh chiêu thức của Zuka, vừa tấn công vừa di chuyển. Bởi vốn dĩ các chiêu thức của anh ta đều phải định hướng nên bạn hoàn toàn có thể né tránh các chiêu thức này. 

Nếu có giao tranh nổ ra mà bạn là người chơi tướng chủ lực thì hãy luôn bám sát với đội hình, đừng để tách đàn bởi Zuka là một con trùm bắt lẻ, ông trùm núp lùm và thánh đi vòng ngược phía sau đội hình. Hạn chế đứng co cụm lại một chỗ bởi chiêu cuối của Zuka có thể làm choáng được nhiều mục tiêu.

Trang bị khắc chế Zuka

Điểm mạnh của Zuka là khả năng dồn sát thương chớp nhoáng, vì vậy nên lựa chọn lên những trang bị giúp gia tăng chỉ số giáp sẽ làm giảm khả năng sốc sát thương của con gấu này:

 • Khiên Huyền Thoại
 • Khiên Thất Truyền
 • Giáp Thống Khổ

Vì là một tướng cực kì cơ động nên chúng ta cần phải hạn chế khả năng này của Zuka bằng cách lên các trang bị giảm tốc chạy, làm chậm như:

 • Trượng Băng
 • Áo Choàng Băng Giá
 • Rìu Ryoga
 • Khiên Thất Truyền

Ngoài những trang bị trên, người chơi cũng có thể lên những trang bị có khả năng ao nhây như Quả Cầu băng Sương, Liềm Truy Hồn, Giáp hộ Mệnh, Thánh Thuẫn, Cung Tà Ma để có thể nâng cao khả năng sống sót khi phải đối đầu với Zuka.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của mình về cách để khắc chế Zuka – một Đấu Sĩ trâu bò gây nhiều khó chịu cho anh em game thủ Liên Quân Mobile. Mong rằng các chia sẻ bên trên của mình sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích nhất.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

17,490,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 8 %

22,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 10 %

14,490,000 đ

16,990,000 đ

Giảm 15 %

16,490,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 18 %

9,490,000 đ

15,990,000 đ

Giảm 41 %

16,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 6 %

15,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 11 %

18,790,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 18 %

17,690,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 16 %

19,990,000 đ

21,990,000 đ

Giảm 9 %

13,490,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 25 %

17,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 14 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.