Top 10 câu đố hay nhất cho fan cuồng series Resident Evil

Top 10 câu đố hay nhất cho fan cuồng series Resident Evil

Series Resident Evil ngoài tính kinh dị còn nổi tiếng với các bài giải đố đầy thú vị. Chúng kết hợp với bối cảnh và địa hình tạo ra những thử thách vừa phù hợp vừa độc đáo. Sau đây sẽ là 10 câu đố được xem là chất lượng nhất trong dòng game nổi tiếng này của nhà sản xuất Capcom.

Các câu đố (puzzle) là một phần thú vị không thể thiếu của những trò chơi dạng phiêu lưu. Với sự hấp dẫn và sinh động của nó, nhiều thể loại game khác cũng áp dụng các câu đố nhỏ giúp cho trải nghiệm game trở nên dày hơn và chất lượng hơn. Series Resident Evil cũng vận dụng các câu đố ngay từ những phiên bản đầu tiên. Kết quả là nhờ các câu đố này, sự ly kỳ và bí hiểm của những nơi như tòa nhà Spencer, sở cảnh sát Raccoon trở thành những địa điểm khác thường với những cơ quan bí mật nhuốm màu thần bí.

Top 10 câu đố hay nhất trong series Resident Evil

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Cũng từ đó, Capcom đã rất chú trọng việc thêm thắt các câu đố vào series Resident Evil, thậm chí là ngày càng đầu tư nghĩ ra các câu đố độc đáo nhất. Sau đây sẽ là top 10 câu đố được sáng tạo độc đáo nhất trong dòng game này.

Câu đố xếp hình – Resident Evil 4

Resident Evil 4 được xem là có một bước làm rất khác so với các anh em của mình khi chọn những bài giải đố theo hướng đơn giản hóa. Thay vì phức tạp qua nhiều bước hay đánh đố người chơi thì nó lại trở thành kiểu đơn giản, dễ hóa giải chỉ nhằm giúp người chơi tạm dừng chiến đấu chuyển sang trạng thái suy nghĩ nhẹ nhàng một chút để thư giãn.

Câu đố xếp hình – Resident Evil 4

Câu đố xếp hình ô vuông trong Resident Evil 4 có thể coi là kinh điển, thậm chí bạn có thể tìm thấy cái cùng loại trên quầy đồ chơi trẻ em. Bạn chỉ cần kéo các ô vuông lấp vào chỗ trống duy nhất trên bàn chơi để di chuyển sao cho chúng xếp thành một hình hoàn chỉnh.

Bào chế thuốc giải virus – Resident Evil 2 Remake

Nếu trong Resident Evil 2 bản gốc, người chơi chỉ cần tìm được 2 phần nguyên liệu và bỏ chúng vào máy bào chế để lấy thành phẩm thì bản Remake quyết định làm khó thêm một bước nữa. Người chơi sẽ phải đóng vai trò người bào chế thuốc thực sự khi được yêu cầu phải điều chỉnh chiếc máy điều chế vắc xin để pha theo đúng công thức tỷ lệ yêu cầu.

Bào chế thuốc giải virus – Resident Evil 2 Remake

Câu đố này thực ra không quá khó nhưng nó cũng cần phải động não và suy luận ở một mức độ nhất định. Mặt khác, nó khiến người chơi có cảm giác gần với bối cảnh game hơn khi một nhân vật vốn không biết gì nhiều về kỹ thuật điều chế trong phòng thí nghiệm lại phải bất đắc dĩ đụng tay vào.

Câu đố mẫu nước thải – Resident Evil 3

Có một điều mà bạn thường hay làm với các game có yếu tố giải đố, nhất là với series Resident Evil là bí thì lên mạng tra hướng dẫn cách giải. Từ mật mã đến các bước thực hiện giải mã câu đố đều có trên internet. Tuy nhiên điều này sẽ không thể thực hiện với câu đố phân tích mẫu nước thải trong Resident Evil 3.

Câu đố mẫu nước thải – Resident Evil 3

Câu đố này được tạo theo cơ chế ngẫu nhiên. Bạn chỉ có thể biết cách tìm lời giải chứ không thể xem lời giải sẵn ở bất cứ đâu. Mặc dù vậy, nó cũng không phải là câu đố quá khó khi chỉ cần ghép đúng các hàng trên để lấy hàng dưới khớp với mẫu cho trước một cách chính xác.

Bàn cờ lừa đảo – Resident Evil 0

Đây là một câu đố độc đáo với bàn cờ vua khổng lồ và bạn phải đẩy đúng quân cờ vào vị trí để qua. Tuy nhiên, nó nằm trong danh sách này là có lý do cả. Khi thấy bố trí câu đố chắc chắn bạn sẽ hiểu rằng mình cần phải biết đánh cờ để giải câu đố và sau đó là rất nhiều phỏng đoán về nước cờ, chiếu bí các kiểu.

Bàn cờ lừa đảo – Resident Evil 0

Tuy nhiên cái quái ác ở đây là câu đố hoàn toàn chẳng yêu cầu kiến thức về cờ vua. Chỉ cần người chơi bình tĩnh quan sát và suy luận sẽ nhận ra rằng chỉ cần đẩy con vua là xong. Câu đố này là để gài bẫy những người thích phức tạp hóa vấn đề. Họ sẽ cố đẩy cho lắm quân cờ khác để rồi bị thất bại và ngửi khí độc trừng phạt.

Tháp đồng hồ - Resident Evil 3

Trong series Resident Evil, các câu đố dạng quy mô lớn là điều không quá hiếm. Tuy nhiên câu đố khởi động tháp đồng hồ của Resident Evil 3 được xem là kinh điển nhất. Đây là một câu đố đòi hỏi phải đi thu thập đồ vật có liên quan vì vậy bạn phải đi lang thang khắp khu vực để tìm nhặt các món cần thiết và hoàn thành các giai đoạn riêng lẻ.

Tháp đồng hồ - Resident Evil 3

Sau khi chuẩn bị đủ các bước bao gồm nối lại điện cho tháp và chỉnh lại thời gian cho đúng, người chơi sẽ bước vào một giai đoạn quyết định của game. Đó là pha giải cứu hụt ở tháp đồng hồ dẫn đến Jill bị nhiễm virus. Câu đố này nằm ở nửa sau của game nên có thể nói là nó mang một độ phức tạp phù hợp với mức tài nguyên mà người chơi có ở lúc đó. Nếu đặt nó ở đầu game thì sẽ cực khó để đáp ứng được hành trình giải đố dài hơi như vậy.

Câu đố ráp búp bê – Resident Evil Village

Hầu hết các câu đố trong series Resident Evil đều mang một màu sắc trung lập và chú trọng vào câu đố nhiều hơn là kinh dị. Tuy nhiên câu đố ráp búp bê trong Resident Evil Village lại khác. Người chơi sẽ phải tháo con búp bê rời ra nhiều bộ phần rồi ráp chúng lại.

Câu đố ráp búp bê – Resident Evil Village

Nếu con búp bê to bằng một người trưởng thành đã khiến bạn cảm thấy lạnh gáy thì bạn nên biết hình dáng và mặt mũi của nó được làm theo Mia, vợ của Ethan. Tháo từng bộ phận của một con búp bê giống hệt vợ mình rồi sau đó ráp lại là một việc chẳng mấy dễ chịu, tất nhiên cũng không kém phần kinh dị về mặt cảm xúc.

Trò chơi mừng sinh nhật – Resident Evil 7

Đây tiếp tục là một câu đố có tính chất kinh dị khác trong series Resident Evil và cũng chứng tỏ quyết tâm reboot lại trải nghiệm của dòng game đến từ Capcom. Bạn biết cảm giác đáng sợ nhất của một người là gì không? Biết cách mà mình sẽ chết và chậm rãi bước từng bước đến kết thúc đó mà không có một cách nào để chạy trốn hết.

Trò chơi mừng sinh nhật – Resident Evil 7

Trong game, bạn sẽ được xem một cuộn băng ghi lại hành trình của một người chơi trò chơi này trước đó, kết quả tất nhiên là mất mạng. Sau đó bạn bị đặt vào đúng trò chơi này và không có một đường nào để thoát. Bạn cứ phải làm theo từng bước một hành trình dẫn đến cái chết của mình cho đến khi phát hiện được một kẽ hở ở khâu cuối cùng.

Chế thuốc V-Jolt – Resident Evil 1

Hầu như tất cả các câu đố trong series Resident Evil đều bắt buộc bạn phải hoàn thành để đi tiếp. Điều này khiến câu đố bào chế V-Jolt trở nên đặc biệt vì nó là một trong các câu đố hiếm hoy bạn có thể bỏ qua. Bạn hoàn toàn có thể không làm nó và tiến thẳng vào đấu tay đôi với cái cây zombie.

Chế thuốc V-Jolt – Resident Evil 1

Tuy nhiên, nếu bạn giải được câu đố bào chế được thuốc và mang xuống tầng hầm đổ vào bộ rễ sẽ khiến cái cây suy yếu. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức khi phải chạm trán với cái cây. Nội dung câu đố cũng không quá khó, chỉ cần đọc các công thức ghi trên tường và pha chế theo các con số cộng trừ đó.

Chiếc đàn Piano – Resident Evil 1

Bạn từng nghe nhóc thám tử Conan nhắc đến bản Xô-nát Ánh Trăng (Moonlight Sonata) trong một vụ án thuộc những tập đầu tiên của bộ truyện. Resident Evil cũng có khởi đầu như thế khi giới thiệu câu đố chiếc đàn piano. Để giải câu đố này, bạn phải tìm được tờ nhạc phổ của bài Moonlight Sonata và đàn theo nó.

Chiếc đàn Piano – Resident Evil 1

Kết quả sẽ là một cánh cửa bí mật được mở ra và bên trong phòng ẩn có chứa một vật có công dụng giúp bạn đi tiếp. Với giai điệu trầm và âm u, bài nhạc này luôn thích hợp khi mô tả những thứ có tính bí ẩn và mờ mịt. Nếu tò mò bạn có thể google tên bài nhạc trứ danh này của Beethoven và nghe bản đầy đủ của nó.

Ngón tay búp bê – Resident Evil 7 Demo

Có thể bản demo sẽ không được tính vào series Resident Evil theo tiêu chí của một số game thủ. Tuy nhiên bản demo này được đặc chế riêng gần như là một game độc lập nên cũng có thể coi nó như một bản game miễn phí.

Bản demo này được so sánh với bản demo P.T. trứ danh của Silent Hill do Hideo Kojima thực hiện. Nó vốn là một trải nghiệm nhỏ gói gọn trong căn nhà của gia đình Baker. Tuy nhiên bên trong đó có cho người chơi một vật khó hiểu là… một ngón tay búp bê.

Ngón tay búp bê – Resident Evil 7 Demo

Capcom đã úp mở về thứ thú vị liên quan đến ngón tay này. Từ đây khởi đầu cho một cuộc giải đố viral quy mô lớn của cộng đồng mạng để khám phá bí mật mà ngón tay này ẩn chứa. Mãi cho đến khi bản demo cuối cùng là “Midnight” ra mắt ngay trước thềm phát hành game thì cộng đồng mới tìm được cách giải mã.

Nó là một chuỗi 34 hành động đơn lẻ nhưng phải làm nối tiếp nhau ở khắp nơi trong căn nhà. Mỗi khi một số hành động được thực hiện đúng, sẽ có các thay đổi nhỏ để báo hiệu bạn đang đi đúng hướng. Sau khi thực hiện đúng các trình tự đến cuối cùng người chơi sẽ nhận được phần thưởng là một đồng xu bẩn.

Kết

Câu đố là những thử thách thú vị và series Resident Evil đã có những sáng tạo độc đáo với việc đưa ra nhiều câu đố sinh động, phù hợp với bối cảnh cũng như không khí trong game. Đôi khi có những câu đố hàm ý một nghĩa nào đó liên quan đến tính cách của nhân vật đặt ra nó trong game, đôi khi nó lại là cách để vượt qua một trở ngại mang tính tình huống. Nhưng nhìn chung tất cả đều sẽ mang đến những phút động não nhỏ giữa các màn chiến đấu và chạy trốn nghẹt thở.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp