Top 5 đội hình mạnh ĐTCL meta 12.21 cuối mùa 7.5

Top 5 đội hình mạnh ĐTCL meta 12.21 cuối mùa 7.5

Riot đã cho ra mắt bản cập nhật ĐTCL 12.21. Mặc dù không có gì thay đổi quá nhiều nhưng việc chọn lựa cho mình một đội hình mạnh ĐTCL nhằm leo rank nhanh hơn cũng đủ khiến các chiến thần đau đầu.

Hiện đã đến giai đoạn cuối mùa 7.5 và sắp tới anh em sẽ đón chào mùa 8 mới với những thay đổi về tộc, hệ, tướng và lõi công nghệ. Để không bị rớt hạng vào cuối mùa, anh em hãy tham khảo top 5 đội hình này nhé!

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Top đội hình mạnh ĐTCL bậc S

Đội hình Bạo Long Sát Thủ với Rengar

Tướng của đội hình gồm: Rell, Aphelios, Qiyana, Rengar, Diana, Nilah và Swain.

Chỉ cần lấy đủ mốc với 6 Bạo Long, 4 Sát Thủ và Rengar 3 sao thì anh em có thể dễ dàng xây dựng đội hình vừa công vừa thủ cực mạnh. Trong đó, Swain đóng vai trò Tanker chính; Rengar lại có sát thương cực cao để làm chủ lực, tấn công hàng tướng chủ đạo; còn Aphelios kết hợp các pháo thủ còn lại trong đội đứng sau tung chiêu gây damage.

Với đội hình Bạo Long, anh em cần có sớm Cờ Lệnh Zeke, Bạo Long và Rengar. Việc này sẽ giúp đội tăng tốc đánh đáng kể và sẽ được nhận thêm đồ từ tướng hiến tế Qiyana. Ngược lại thì các chiến tướng chỉ cho mỗi tướng Bạo Long 2 trang bị cơ bản, chừa chỗ để đồ hiến tế.

Vòng đi chợ anh em nhớ ưu tiên lấy Đai -> Găng -> Kiếm -> Nước Mắt -> Gậy.

Hướng dẫn lên đồ Đấu Trường Chân Lý Bạo Long Sát Thủ:

 • Rengar: Bàn Tay Công Lý, Vô Cực, Cuồng Cung.
 • Swain: Thú Tượng, Quyền Năng Khổng Lồ, Quỷ Thư hoặc Quyền Trượng Thiên Thần.
 • Nilah: Vô Cực Kiếm, Bàn Tay Công Lý, Áo Choàng Bóng Đêm.

Đội hình Pháp Sư Măm Măm

Tướng ĐTCL: Măm Măm và Heimerdinger, Nasus, Rakan, Bard, Zoe, Nomsy, Idas.

Măm Măm, Lux là hai Pháp Sư được tăng sức mạnh đáng kể trong meta ĐTCL 12.21 nên anh em không nên bỏ lỡ. Bên cạnh đó, Nomsy là chủ lực thì Tanker đội địch cũng phải đầu hàng.

Anh em ưu tiên lấy Găng -> Gậy -> Kiếm -> Đai -> Nước Mắt trong vòng đi chợ. Ngoài ra, nhược điểm của đội hình là chủ chốt Nomsy sẽ nhận 1 tộc hệ ngẫu nhiên nên nếu ra Thuật Sư thì các kiện tướng nên thay Heimerdinger và Zoe bằng Seraphine với Lulu để kích hoạt tung chiêu liên tục.

Lên đồ cho hội Pháp Sư:

 • Măm Măm: Thương Shojin, Kiếm Súng Hextech, Quyền Trượng Thiên Thần.
 • Sylas: Giáp Máu, Áo Choàng Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp.

Top đội hình mạnh ĐTCL bậc A

Đội hình Chiến Binh Rồng Nunu

Các Chiến Binh Rồng gồm: Karma, Sett, KaiSa, Nunu, Volibear, Lee Sin, Hecarim và Yasuo.

Đội hình này đã từng có một thời khá hot ở phiên bản trước và nay đã trở lại với siêu sao mới nổi Nunu. Khả năng gây sát thương chuẩn cực cao thì không còn gì phải bàn khi nói đến Nunu. Nhưng nhược điểm của Chiến Binh Rồng khá lớn, khi mà người chơi cần Nunu sống “thọ” và lên ba sao sớm, đầu game lại buộc thua để được ưu tiên trong vòng đi chợ nhằm tích tiền lấy Xẻng -> Gậy -> Áo Choàng -> Kiếm -> Găng.

Chẳng sao cả khi có quân bài LeeSin gây sát thương diện rộng, kết liễu tướng của đối thủ cực nhanh. Anh em nhớ nâng cấp điện thờ cho Ấn Chiến Binh Rồng nha.

Hướng dẫn lên đồ cho Nunu và những người bạn:

 • Nunu: Ấn Chiến Binh Rồng, Bàn Tay Công Lý, Huyết Kiếm.
 • LeeSin: Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm, Bàn Tay Công Lý hoặc Huyết Kiếm.
 • Hecarim: Các đồ tank còn lại.

Đội hình Ám Long Pantheon và Syfen

Tướng góp mặt trong đội hình Ám Long: Zyra, Jax, Seraphine, Sylas, Olaf, Pantheon và Syfen.

Mùa 7.5 này, Pantheon là chiến binh 4 vàng mạnh và trâu được bổ sung thêm trong đội hình. Anh chàng vừa đóng vai trò làm Đỡ Đòn vừa gây ra lượng sát thương khá lớn. Kết hợp với Syfen và Zyra thì chắc chắn chủ lực của kẻ địch sẽ không còn đường sống.

Pantheon không cần lên đồ thủ, vẫn có thể sinh tồn nhờ bộ kỹ năng. Để đội hình mang lại hiệu quả tốt nhất, anh em cần lắp Huyết Kiếm ở đầu game. Các chiến tướng nên chọn Kiếm -> Cung -> Váy -> Giáp -> Găng khi đi chợ.

Lên đồ cho Chiến Binh Ám Long:

 • Pantheon: Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ lên 2 lần, Giáp Máu hoặc Áo Choàng Giải Thuật.
 • Olaf: Cuồng Đao, Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ hoặc Áo Choàng Giải Thuật.
 • Syfen: Áo Choàng Giải Thuật lên 2 lần, Quyền Năng Khổng Lồ và Bàn Tay Công Lý.

Đội hình mạnh ĐTCL bậc B

Đội hình Bang Hội

Tướng trong đội hình Bang Hội gồm: Sejuani, Twitch, Rakan, Hecarim, Jayce, Bard và Zippy Tưng Tửng.

Jayce và Zippy Tưng Tửng chủ yếu dựa vào Sức Mạnh Công Kích để đánh bại kẻ thù. Bard giúp khống chế mạnh, tăng sát thương cho đồng đội. Twitch làm giảm giáp cùng với Hecarim và Rankan kích hoạt thêm Bí Ẩn + Kỵ Sĩ tăng độ chống chịu cho tuyến đầu. Đây là một đội hình cần sự kết hợp của nhiều vị tướng khác nhau mới có thể cho hiệu quả cao nhất.

Đồ Đấu Trường Chân Lý cho đội hình Bang Hội:

 • Jayce: Thương Shojin, Vô Cực, Găng Bảo Thạch.
 • Zippy: Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm, Áo Choàng Giải Thuật.
 • Bard: Thương Shojin và các đồ còn lại.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp