Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp mạnh, đáng đầu tư (phần 3)

Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp mạnh, đáng đầu tư (phần 3)

Các nhân vật Genshin Impact 5 sao được Sforum giới thiệu trong bài viết hôm nay có mức ưu tiên thấp hơn một chút. Nếu bạn thực sự yêu thích họ, hoặc có điều kiện để đầu tư thì hãy cân nhắc, còn không thì cứ bỏ qua nhé!

Trong hai phần trước của loạt bài này, Sforum đã giới thiệu đến các bạn 8 nhân vật 5 sao giới hạn có cung mệnh thấp lợi hại, đáng để đầu tư. Hôm nay, mời bạn tiếp tục cùng Sforum điểm qua thêm 5 nhân vật khác, với những cung mệnh không phải là "bá đạo" nhưng cũng cực kỳ hữu dụng, xứng đáng cân nhắc đầu tư.

Xem thêm:

Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp mạnh, đáng đầu tư (phần 3)

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Klee CM2

Cô bé đáng yêu này chưa bao giờ là nhân vật "chuẩn meta" vì nhiều lý do, từ tầm đánh giới hạn, đòi hỏi cao về khả năng thao tác cho đến hạn chế thể lực. Tuy nhiên khi bạn sở hữu cung mệnh 2, Klee có thể trở thành một nhân vật hỗ trợ tốt bất ngờ. Đâu phải ngẫu nhiên mà cô bé thường xuyên bị cấm trong các cuộc thi leo La Hoàn?

Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp mạnh, đáng đầu tư (phần 3)

Cụ thể, hiệu ứng CM2 của Klee như sau:

  • Quỷ Lôi của Bom Nảy sẽ làm giảm 23% phòng ngự của kẻ địch, kéo dài 10s.

Nếu chơi Genshin Impact đủ lâu, bạn sẽ biết rằng hiệu ứng giảm phòng ngự là rất hiếm hoi. Có một vài nhân vật sở hữu hiệu ứng này, như Nahida CM2, Razor CM4, Ayaka CM4, Lisa; nhưng Klee là nhân vật có thể khiến kẻ địch bị -def lâu nhất (khoảng 25s) nhờ các quả bom nằm lại trên sân 15s.

Zhongli CM2

CM2 của Zhongli không thực sự giá trị trong trường hợp solo, và thường thì chỉ dành cho những game thủ thích chơi co-op. Đây là lý do mà Sforum nói rằng bạn chỉ nên cân nhắc khi có quá thừa Nguyên Thạch hoặc "simp".

  • Khi Thiên Tinh rơi xuống, các nhân vật trong trận hiện tại ở lân cận sẽ nhận được Khiên Ngọc bảo vệ.

Dù khiên của Zhongli là cực dày, nhưng Nham Thần lại không thể nào chia sẻ nó cho đồng đội nếu không có CM2. Khi chơi solo thì giá trị của cung mệnh này nằm ở chỗ "cứu mạng": khi Khiên Ngọc bị vỡ trước khi E hết thời gian hồi chiêu, bạn có thể dùng nộ để tạo lại khiên mới.

Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp mạnh, đáng đầu tư (phần 3)

Shenhe CM1, CM2

Shenhe hoàn toàn đủ dùng ở CM0, với khả năng buff sát thương rất tốt cho các DPS hệ Băng như Ayaka hay vật lý như Eula. Tuy nhiên CM1 và CM2 có đôi chút giá trị, xứng đáng để mở khóa.

Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp mạnh, đáng đầu tư (phần 3)

CM1 của Shenhe như sau:

  • Thêm 1 lần sử dụng kỹ năng nguyên tố

Hiệu ứng này tuy đơn giản nhưng lại góp phần rất lớn vào việc sạc cho các DPS hệ Băng, cũng như giảm lượng TTNT mà Shenhe cần, từ đó giúp bạn tăng chỉ số tấn công và buff cho đồng đội tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt cả 2 hiệu ứng buff damage đánh thường / trọng kích và damage kỹ năng / chiêu nộ cùng một lúc. Chú ý là khi bạn dùng liên tục 2 lần thì số Băng Linh sẽ không cộng dồn đâu nhé!

CM2 của Shenhe rất giá trị trong các đội hình gây sát thương Băng:

  • Thời gian duy trì của chiêu nộ kéo dài thêm 6s. Nhân vật trong vùng ảnh hưởng sẽ tăng 15% sát thương bạo kích của Sát Thương Nguyên Tố Băng.

Hiệu ứng này tăng sát thương cho bản thân Shenhe và giúp cô nàng trở thành support số một cho các DPS hệ Băng như Ganyu, Ayaka và sắp tới là Wriothesley. Ngoài ra, việc kéo dài thời gian tồn tại của chiêu nộ Shenhe giúp sát thương của Eula tăng mạnh khi kẻ địch bị -15% kháng vật lý cho đến khi Q của Eula bùng nổ.

Ganyu CM1, CM2

Cung mệnh 1 của Ganyu là một phương án cải thiện "chất lượng cuộc sống" của game thủ, bởi nó giúp giảm mạnh chỉ số hiệu quả nạp cần thiết.

  • Khi bắn tụ lực trúng kẻ địch sẽ khiến địch bị giảm 15% Kháng Nguyên Tố Băng, kéo dài 6s;
  • Ngoài ra, khi trúng sẽ hồi 2 năng lượng cho Ganyu. Mỗi phát bắn tụ lực chỉ có thể kích hoạt hiệu quả này 1 lần.

Cung mệnh 1 của Ganyu là rất giá trị khi đứng sân, nhưng hoàn toàn vô dụng khi bạn không dùng cô nàng làm DPS chính của mình.

Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp mạnh, đáng đầu tư (phần 3)

CM2 của Ganyu như sau:

  • Thêm 1 lần sử dụng kỹ năng nguyên tố

CM2 này rất giá trị trong các đội hình Đóng Băng (Morgana) hoặc thuần Băng bởi nó giảm nhu cầu hiệu quả nạp, cho phép Ganyu spam nộ liên tục, buff sát thương Băng. Ngoài ra thì nó cũng rất có ích nếu bạn dùng Ganyu để buff cho Ayaka, hoặc trong đội hình Đóng Băng + Sum Suê. Tuy nhiên giá trị của nó gần như bằng 0 khi bạn chơi Ganyu Tan Chảy, bởi lúc này Ganyu thường tránh dùng nộ để không tiêu hao hết ấn Hỏa trên kẻ địch.

Baizhu CM2

Baizhu hoàn toàn không cần cung mệnh, vì đã có khả năng hồi máu cực kỳ đáng nể ở CM0. Tuy nhiên CM2 của nhân vật này có giá trị nhất định trong một số đội hình:

  • Khi nhân vật trong sân đánh trúng kẻ địch, Baizhu sẽ thả Linh Hồn Tơ - Nối gây 250% Sát Thương Nguyên Tố.

Cung mệnh này rất dễ kích hoạt: bạn chỉ cần có Baizhu trong team, và nhân vật đứng sân đánh trúng kẻ địch (không cần damage). Nó bổ sung thêm một chút xíu sát thương cho Baizhu, và lượng hồi phục khá ổn. uy nhiên giá trị thực sự của nó là giúp Baizhu tạo ấn Thảo tốt hơn rất nhiều, rất hữu ích khi bạn dựa vào nhân vật này để tạo phản ứng. Nếu bạn dùng các nhân vật có rotation dài (ví dụ Cyno) làm DPS thì sẽ được lợi rất nhiều từ Baizhu CM2.

Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp mạnh, đáng đầu tư (phần 3)

Lời kết

Vậy là chúng ta đã đi qua 3 phần của loạt bài giới thiệu cung mệnh thấp nhưng mạnh của các nhân vật 5 sao giới hạn trong Genshin Impact. Sforum tin rằng danh sách này sẽ còn dài ra trong tương lai, khi miHoYo tung ra các nhân vật Fontaine, Natlan, Snezhnaya và xa hơn nữa. Hẹn gặp lại bạn đọc trong những phần sắp tới nhé!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp