Trang chủS-GamesTrải nghiệmGame Mobile
Top những cặp tướng Sát Thủ - Xạ Thủ là kẻ thù không đội trời chung trong Liên Quân
Top những cặp tướng Sát Thủ - Xạ Thủ là kẻ thù không đội trời chung trong Liên Quân

Top những cặp tướng Sát Thủ - Xạ Thủ là kẻ thù không đội trời chung trong Liên Quân

Top những cặp tướng Sát Thủ - Xạ Thủ là kẻ thù không đội trời chung trong Liên Quân

KILIG
10:00 ngày 23/10/2023
gg news

Xạ Thủ và Sát Thủ vốn dĩ là hai vị trí không đội trời chung. Team ST thì luôn nhắm đến các AD đầu tiên còn ngược lại các chủ lực đường Rồng thì họ lại cực kỳ ghét bọn săn mồi này, luôn muốn tìm cách ao nhây và tiêu diệt chúng.

Cũng chính vì vậy chúng ta có khá nhiều cặp tướng XT - ST khắc chế cực gắt trong Liên Quân Mobile. Dưới đây sẽ là 5 bộ đôi đình đám luôn phải mặt nặng mày nhẹ khi đối đầu, tìm hiểu ngay nhé.

Những cặp tướng Xạ Thủ và Sát thủ đối đầu trong Liên Quân

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa?
THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Paine vs Elsu

Elsu là một Xạ Thủ nếu chơi tốt thì kẻ địch rất khó để bắt được vì anh chàng có thể ngồi từ xa cấu rỉa bằng Viễn Trình Kích chuẩn xác rồi sau đó mới tiếp cận sau giao tranh để bắn thường. Chính điểm này khiến cho tụi Sát Thủ muốn tóm Elsu thực sự không phải điều dễ dàng, thậm chí với cả những con bài đi Rừng khét tiếng như Aoi, Nakroth, Ngộ Không, Kaine cũng phải gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên vẫn có một Sát Thủ có thể khiến Elsu dè chừng và lo ngại, đó chính là Paine. Gần đây anh chàng được buff ngầm qua skin Ô Thước Đại Hiệp khiến con quái vật săn mồi này trở nên nguy hiểm và đáng sợ hơn bao giờ hết. Không chỉ riêng Elsu mà bất cứ vị tướng Xạ Thủ nào nói chúng, Paine đều có thể bắt dễ dàng.

Paine vs Elsu

Nếu nói đến điểm đặc trưng của Elsu thì chắc chắn đó chính là cách anh ta ngồi ngắm, căn bắn chuẩn rồi “rặn” đạn. Khi đó, sự tập trung của vị tướng Liên Quân này sẽ ở phía trước chứ không phải là dưới chân, lúc này Paine hoàn toàn có thể khắc dấu ấn vào vị trí Elsu đang ngắm với một pha Diệt Hồn Truy và khiến “Su” bốc hơi nhanh chóng. Khả năng gank của Paine thì khỏi chê, damage dồn miễn bàn kể cả khi kẻ địch có lên Huân Chương Troy thì cũng có thể bị Paine cắt trắng máu.Dù Elsu có Tốc Biến kèm chiêu cuối để chạy thì Paine lại có Câm Lặng, nếu Xạ Thủ này không nhanh tay sử dụng những combo trên để tẩu thoát sớm thì chắc chắn sẽ không có cơ hội để sử dụng sau đó.

Vậy, các best Elsu cần phải làm gì để trị ngược lại Paine? Thứ nhất anh em nên cố gắng ẩn thân theo kiểu dấu tia laser thì khi đó trừ khi Paine dùng “đèn pin”, còn lại khá khó để tìm được vị trí của anh chàng. Thứ hai, anh em nên hạn chế ngắm bắn khi không có Tốc Biến hay chiêu cuối. Cuối cùng, hãy cố gắng đứng gần đồng đội có khả năng bảo kê, có khống chế đáng gờm và cũng đừng quên lên những trang bị kháng phép nhé.

Hayate vs Aoi

Hayate là dạng Xạ Thủ cơ động thuộc hàng top Liên Quân Mobile. Nếu chơi tốt, anh em hoàn toàn có thể ao nhây mọi kỹ năng của Sát Thủ và thả diều ngược lại chúng, ví dụ như Butterfly, Ngộ Không, Kaine, Zuka,... chỉ cần một nhịp lướt chiêu 2 rồi tung Chuỗi Phi Tiêu kèm Rìu Hyoga là ăn kèo ngay. Tuy vậy, nhiều anh em ở đây chắc hẳn rất ngại khi cầm Hayate mà lại gặp Aoi vì bộ kỹ năng của Aoi gank Hayate cực dễ dàng.

Nếu là những vị tướng khác, chẳng hạn như Nakroth nếu hết 3 lướt thì chỉ cần ăn 1 đánh thường và Chuỗi Phi Tiêu kèm Rìu Hyoga thì gần như sẽ ăn full Chuỗi Phi Tiêu ngay sau đó. Thế nhưng với Aoi thì cô nàng có thể đu dây vòng tròn, dễ dàng ao nguyên combo của vị tướng Xạ Thủ này. Nhiều anh em gặp Aoi chơi bạo 1-2 giây rồi ập vào thì còn đỡ chứ mà gặp kiểu Aoi chơi nhây thì Hayate rất dễ bị câu hết kỹ năng. Đặc biệt, Aoi full damage chỉ cần một chạm nhẹ thì dù Hayate có Rìu Hyoga cũng đã mất nửa cây máu rồi.

Hayate vs Aoi

Kể cả khi Hayate chơi khô máu mà Bão Phi Tiêu vào nhưng lại không có Thanh Tẩy thì Aoi hoàn toàn có thể ngắt chiêu ngay. Bởi cô nàng này có thể đu dây vòng tròn để né sát thương sau đó vô vào với chiêu 1, thậm chí là giật Long Diệt để ao nhây và sau đó vào sau để bắt Hayate ngay.

Ngược lại, nếu Hayate đủ tỉnh táo và có cái đầu lạnh, anh chàng cũng dễ ao nhây cô nàng thích đu dây này, đặc biệt nếu có đủ Thanh Tẩy thì anh ta cũng chẳng sợ bị ngắt chiêu. Chưa kể nếu chiêu 2 hồi đủ nhanh Hayate có thể né cú vồ đầu tiên cùng sát thương từ Long Diệt sau đó là Bão Phi Tiêu để hạ gục đối thủ.

Tel’Annas vs Ngộ Không

Tel’Annas là một vị tướng Xạ Thủ có khả năng snowball trận đấu nhanh chóng nếu được tấn công mạnh, tất nhiên khi về late game, khả năng dồn damage của cô nàng rất đáng sợ, kể cả những con bài cực trâu cũng có phần kiêng nể. Đôi khi vị tướng Liên Quân này còn có thể bắn ngược lại tụi Sát Thủ như Nakroth, Zuka, Kaine,... chỉ với một pha Tốc Biến đúng lúc và đủ nhạy cảm. Tuy nhiên, người chơi Tel’Annas chắc chắn sẽ có một phần ngán ngẩm khi gặp Ngộ Không.

Có thể nói thì một chất tướng Xạ Thủ cơ động thì họ cũng không quá sợ Ngộ Không nếu SP lấy được tầm nhìn và cover tốt, nhưng với một con bài đi bộ như Tel’Annas và không dám chắc có một SP có tâm có tầm thì lại khá khoai. Đồng ý là nếu Ngộ Không đi Rừng sẽ có tốc độ lớn cực nhanh chóng cũng như thường xuyên xuất hiện ở các điểm nóng giao tranh. Tuy nhiên, Ngộ Không có Tốc Biến vẫn sẽ nguy hiểm và áp lực với tụi Xạ Thủ nhiều hơn.

Tel’Annas vs Ngộ Không

Với những Xạ Thủ kém cơ động như Tel’Annas, để Khỉ chạm được vào người là dở ngay. Chưa kể khi đã dùng đúng Tốc Biến và bật chiêu 1 kèm Cung Tà Ma thì lại không có sight của Khỉ mà bắn vì hắn ta có tàng hình, đợi đến khi thấy được Khỉ thì có lẽ cô nàng đã nằm xuống lúc nào không hay. Thực chất không chỉ Tel’Annas mà bất kỳ một Xạ Thủ nào cũng sẽ có một chút gì đó nể sợ Ngộ Không khi về late game và full đồ, kể cả khi chủ lực lên liềm sớm cũng chưa chắc đã tồn tại được lâu trong giao tranh với combo của chàng Khỉ này.

Kaine vs Yorn

Có lẽ ở mùa S3 2023 này Kaine không chỉ là nỗi khiếp sợ của Pháp Sư, Xạ Thủ, mà kể cả với những Sát Thủ, Đấu Sĩ máu mỏng cũng có phần chú ý đến hắn. Trong đó nếu nói đến một kèo không đội trời chung thì chắc chắn sẽ là Yorn. Xạ Thần này có lẽ sẽ phải khóc thét khi đối đầu với một Kaine xanh và nhắm vào Yorn làm mục tiêu, khi đó dù anh ta có được vây quanh và được bảo vệ của rất nhiều vệ tinh thì vị tướng Liên Quân này vẫn có khả năng bị tóm.

Nếu thuận lợi kéo được về late game thì chắc chắn Kaine không có cửa để tiếp cận Yorn với một chiêu 2 kèm cú sấy cực thốn ở nội tại. Tuy nhiên không phải lúc nào anh em cũng có thể kéo game được đến lúc Yorn đủ trưởng thành. Bởi vào giai đoạn đầu và giữa game Kaine sẽ luôn rình mò, chực chờ để xiên bạn.

Kaine vs Yorn

Điểm khó chịu của Kaine không chỉ ở khả năng dồn và sốc damage kinh khủng mà còn ở khoản anh ta có thể tàng hình liên tục. Kể cả khi Yorn đứng cạnh đồng đội thì Kaine vẫn có thể combo được bởi “mồ côi” có khả năng tấn công đa mục tiêu cơ mà. Ngoài ra, nếu muốn có được một team khó chịu trị Yorn về late thì ngoài Kaine, bạn có thể sử dụng các con bài cấu rỉa mạnh như Iggy, Yue, Elsu,... chỉ cần Kaine lên cao lấy tầm nhìn thì những vị tướng trên có thể thoải mái spam chiêu và cấu máu của Yorn không ít. Như đã nói ở trên, nếu game được về late và Yorn đã có đồ, anh ta có thể trả được mọi đau đớn mà Kaine mang lại, tuy nhiên quá trình này không hề dễ dàng và rất cần những vệ tinh xung quanh cũng như SP phải chơi hay, bảo kê gắt mới được.

Zill vs Joker

Không thể phủ nhận là nếu ở thế 1vs1 và ngang tiền, ngang kỹ năng thì Joker ít khi bị một Sát Thủ vật lý nào tóm gọn, chỉ cần bật chiêu 2 đúng lúc là out trình ngay. Thế nhưng nếu phải đối đầu với Sát Thủ phép thì đây lại là một câu chuyện khác. Ở thời điểm hiện tại, Joker có vẻ rất cay Zill. Nhiều anh em tập múa vị tướng Pháp Sư Trung Hoa này đang rủ nhau chơi theo kiểu vừa nhây vừa lầy khi mang theo phù hiệu Thánh Thuẫn, thêm quả Băng Nhẫn kèm kỹ năng đủ dùng thì có thể liên tục tích nội tại. Lúc này Joker đúng kiểu thằng hề đúng nghĩa, chỉ bắn được mỗi lớp giáp ảo của Zill mà thôi.

Đặc biệt, vũ khí hạng nặng của Joker là Bom Cười cũng có thể bị Zill vô hiệu hóa bằng Phong Ba. Có thể với những Xạ Thủ có kỹ năng lướt hoặc cơ động một xíu như Slimz, Hayate, Violet,... thì đôi khi chiêu cuối của Zill có thể sẽ dễ bị ao nhưng với Joker thì không hẳn. Kể cả khi Joker chấp nhận lên kháng phép thì những món đồ đó cũng ít nhất ở slot thứ 4 hoặc 5 tính cả giày, tầm đó Zill cũng đã có cho mình những món đồ xuyên giáp phép chất lượng rồi. Chưa kể nếu một Zill múa hay thì mấy cái kháng phép cũng chẳng là vấn đề.

Zill vs Joker

Có thể nếu đứng gần đồng đội Zill sẽ khó múa nhưng nếu đó là những tướng có khống chế cứng thì Zill lại càng mừng vì anh ta càng dễ quẩy, dễ tích nội tại và thoải mái spam chiêu 2.Mặt khác nếu gặp kèo Joker chơi cứng thì sẽ khá khó cho Zill. Tuy nhiên, xét thế trận chung nếu team có những tướng Xạ Thủ tự lo được như Joker thì đồng đội sẽ pick một SP tank, có damage để càn vào giao tranh. Đây lại càng là điểm khiến Zill thấy vui mừng vì nếu SP để XT bơ vơ ở phía sau Zill lại càng dễ tóm và combo chuẩn.

Xem thêm: Đối đầu địch máu khủng, pick ngay 5 vị tướng Liên Quân trị Tanker siêu dễ này

[Product_Listing categoryid='1131' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/mobile/dien-thoai-gaming.html' title='Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
avatar KILIG
QTV
KILIG Bài đã đăng: 1835

Phương Anh chăm cày Liên Quân, không ngại cao thủ. Mình luôn tìm hiểu về những công nghệ mới và cách chúng giúp cho trải nghiệm game của mình tốt hơn. Mình mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và mẹo hay với mọi người qua những bài viết và livestream của mình.