Trên tay chuột gaming Basilisk v3 từ “Rắn xanh”: Vẫn là chuột công thái học tốt nhất tầm giá dưới 2 triệu đồng

Trên tay chuột gaming Basilisk v3 từ “Rắn xanh”: Vẫn là chuột công thái học tốt nhất tầm giá dưới 2 triệu đồng

Razer Basilisk trước đến nay vẫn là con chuột công thái học cạnh tranh cực mạnh với các đối thủ như Logitech G502, Logitech G402 Hyperion Fury,… trong tầm giá dưới 2 triệu. 

Razer từ trước đến nay vẫn là một nhà sản xuất gaming gear cao cấp nổi tiếng với những sản phẩm “tiền nào của đó” khi với mức giá tuy khá cao so với mặt bằng chung nhưng chất lượng cực kì tốt, cùng với đó là trải nghiệm được tối ưu hoá dành riêng cho game thủ theo phương châm “by gamers for gamers”.

Dòng sản phẩm Basilisk trước giờ luôn là đầu tàu chủ đạo của hãng trong dòng chuột với thiết kế công thái học, đồng thời gặt hái được nhiều thành công cho nhà sản xuất. Nay Razer tiếp tục ra phiên bản v3 của dòng chuột này. Cùng xem liệu Basilisk v3 giúp Razer tiếp tục duy trì được vị thế hàng đầu trong phân khúc chuột công thái học của mình không nhé.

Do là một sản phẩm chuột dây nên phần đóng gói khá đơn giản, chỉ đi kèm một cuốn sách hướng dẫn sử dụng và thư cảm ơn của Razer – một điều mình luôn thích ở Razer nhờ việc luôn quan tâm đến khách hàng của mình những điều nhỏ nhặt nhất.

Về hình dáng tổng thế, có thể thấy sự tương đồng rất lớn giữa phiên bản Basilisk v2 và v3, khi đây vẫn là một thiết kế thân thiện dành cho người thuận tay phải cũng như ôm tay nhất của dòng Basilisk, tương tự như Basilisk Ultimate – con chuột có giá cao nhất của dãy sản phẩm. Thân chuột có các đường rãnh tạo nét khoẻ khoắn, cứng cáp, đồng thời cũng phân chia khu vực cho con chuột.

Mặt bên được làm hoạ tiết nhám mắt lưới tổ ong tăng độ bám tay khi cầm nắm, đồng thời cũng giúp chống trơn trượt. Bên phải không có nút bấm nào. Các phím cứng nằm hầu hết ở bên trái. Ngoài hai phím điều hướng chính thì còn bao gồm một phím ghim DPI – có tác dụng chuyển nhanh xuống mức DPI thấp nhất (hoặc theo mức cài đặt sẵn), thuận tiện cho các thao tác cần độ chính xác cao hay sử dụng trong game FPS khi chuyển scope,…

Khác với những con chuột thông thường chỉ thiết kế nút điều hướng hoặc thêm nút double-click ở giữa, Razer chọn làm nút ghim DPI để phục vụ cho game thủ, nút này cũng được làm khá to so với phần còn lại của con chuột. Cá nhân mình đánh giá thiết kế của phím này rất tốt, dễ kích hoạt, dễ nhận biết, vị trí rất phù hợp để đặt tay.

Phần mặt trên chuột là các nút còn lại bao gồm nút chuyển DPI, và phím bấm kiêm công tác gạt kích hoạt Hyperscroll – một tính năng cho phép con lăn cuộn vô hạn và không có tiếng click. Con lăn này cũng khá đặc biệt khi có thể sử dụng theo bốn hướng khác nhau. Theo công bố của Razer thì tổng cộng 11 nút trên chuột đều có thể tuỳ biến được.

Phần mặt dưới là feet chuột 100% PTFE, nút bấm chuyển nhanh profile chuột theo cài đặt sẵn và phần mắt đọc, có đèn báo hiệu.

Dây đi kèm là loại Razer Speedflex bọc dù chống rối, gắn liền với chuột chứ không tháo rời được.

Ngoài ra cũng không thể không kể đến dải LED Razer Chroma RGB 11 zones chạy xung quanh đáy chuột, logo và con lăn.

Về cấu hình chi tiết của con chuột, Razer rất ưu ái khi trang bị cho Basilisk v3 thông số tương tự phiên bản Basilisk Ultimate:

Với cảm biến quang học Razer Focus+ và độ nhạy cao hơn cả đàn anh Basilisk Ultimate (20K so với 26K), sử dụng switch chuột quang học thế hệ mới. Basilisk v3 cho phản hồi nhanh chóng và chính xác so với sử dụng switch chuột thường.

Phần mềm theo nhà sản xuất công bố tương thích với Razer Synapse 3, giao diện tương tự như việc tuỳ chỉnh các con chuột khác của Razer. Gồm các thao tác lập trình lại nút, chỉnh bước DPI, chỉnh LED RGB,.. hay thậm chí chỉnh LOD (Lift off distance) đều có thể thực hiện trên phần mềm và lưu lại thành profile tối đa 5 profile trên bộ nhớ chuột.

Tạm kết, Razer Basilisk v3 tiếp tục là bước khẳng định của Razer trong thị trường chuột gaming công thái học khi tiếp tục gặt hái về cho hãng danh hiệu “Best Gaming Mouse 2021” bình chọn bởi tạp chí PC Gamer và Tom’s Hardware. Đây không chỉ là lời khẳng định đanh thép từ nhà “Rắn xanh” đối với người dùng về sức hút cũng như chất lượng mà con chuột này mang lại.

Một số hình ảnh của sản phẩm:

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.