Trên tay “cục nhựa” bé xíu giá gần 400,000đ cho iPad Gen 10, tác dụng thì không nhiều, Apple đúng là biết “hút máu”

Trên tay “cục nhựa” bé xíu giá gần 400,000đ cho iPad Gen 10, tác dụng thì không nhiều, Apple đúng là biết “hút máu”

Mặc dù trang bị USB-C nhưng iPad Gen 10 chỉ hỗ trợ Pencil 1 vốn tận dụng cổng Lightning trên iPad để sạc, thế là Apple nghĩ ra bán thêm cái adapter bé xíu có giá đến mấy trăm ngàn đồng.

Cụ thể, adapter USB-C to Apple Pencil được Apple niêm yết với giá 9 USD, tuy nhiên khi về Việt Nam thì chắc chắn phải từ 300,000 – 400,000đ. Nếu bạn tận dụng lại Apple Pencil 1 hiện có để sử dụng với iPad Gen 10 thì bạn buộc phải mua món phụ kiện này. May mắn là nếu bạn mua Apple Pencil 1 các lô hàng mới thì adapter này sẽ trang bị kèm trong hộp, tuy nhiên nếu “xui” mua phải lô hàng cũ thì bạn lại phải mua thêm món phụ kiện này.

Giải thích thêm một chút nếu bạn chưa rõ cái adapter này để làm gì. Đầu tiên bạn cần hiểu cách sạc của Pencil 1, thay vì có một cái lỗ để cắm sạc, hoặc một hệ thống sạc không dây như Pencil 2 thì chiếc bút thế hệ đầu của Apple có một đầu là chân Lightning (đầu đực, giống với cái đầu cáp sạc của bạn). Khi cần kết nối hoặc sạc cho bút thì bạn phải cắm cái đầu Lightning này vào lỗ cắm Lightning (đầu cái) nằm trên iPad.

iPad Gen 10 thì trang bị USB-C, nhưng nó không có vị trí hít nam châm để sạc cũng như kết nối cho Pencil 2 mà chỉ sử dụng được với Pencil 1. Vậy là adapter này ra đời để giải quyết vấn đề. adapter USB-C to Apple Pencil có một đầu là USB-C, một đầu là Lightning và đều là cổng cái (lỗ cắm).

Khi muốn kết nối Pencil 1 với iPad Gen 10 hoặc sạc cho bút, bạn cần dùng một sợi cáp C to C, một đầu cắm vào iPad, đầu còn lại cắm adapter, xong rồi lấy Pencil 1 cắm vào đầu Lightning của adapter. Đấy, bạn thấy quá là rườm rà đúng không nào, vì vậy nếu bạn có nhu cầu dùng bút thì ráng chút lên luôn iPad Air 5 cho khỏe, xài Pencil 2 chỉ cần đặt cái “kịch” là xong, vừa tránh rơi bút, vừa tiện, vừa không lo quên mang cáp sạc adapter các kiểu.

Kích thước của adapter USB-C to Apple Pencil cực kỳ nhỏ gọn, bé hơn cả ngón tay út, vỏ nhựa và màu trắng dễ trầy. Nếu xài chiếc adapter này thì bạn nhớ giữ kỹ vì nó dễ rơi rớt, dễ mất và hàng tá rủi ro khác. Tốt nhất là bạn hãy luôn cắm nó vô một sợi cáp C to C thì an toàn hơn.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nhược điểm thì nhiều nhưng nếu so với cách sạc cũ, tức cắm thẳng Pencil 1 vào iPad chỉ cần lỡ tay tác động mạnh hoặc va chạm khi đang sạc thì khả năng hư chân cắm Lighting trên bút rất cao. Khi kết nối qua một sợi dây như vậy thì rủi ro được giảm đi nhiều lần.

Chiếc adapter USB-C to Apple Pencil này có thể sớm bán ra ở thị trường Việt cùng với thời điểm iPad Gen 10 lên kệ. Bạn nghĩ sao nếu mức giá của cục nhựa này sẽ gần 400,000đ?

Một số hình ảnh về sản phẩm:

Iphone 11
iPad Gen 10 10.9 inch 2022 Wifi 64GB I Chính hãng Apple Việt Nam

12,990,000đ12,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

14,590,000 đ

16,990,000 đ

Phần mềm bản quyền Office đi kèm 1 TB Onedrive chỉ từ 990,000

Đặc điểm nổi bật
  • Thiết kế sang trọng - Thiết kế phẳng ở 4 cạnh, màu sắc tươi trẻ
  • Màn hình cho trải nghiệm chân thực - Tấm nền Retina IPS LCD 10.9 inches, chân thực và sắc nét
  • Khả năng kết nối phụ kiện tuyệt vời - Dễ dàng kết nối Magic Keyboard và Apple Pencil biến iPad của bạn thành chiếc Laptop hoàn hảo
  • Khả năng xử lý tác vụ đáng kinh ngạc - Con chip M1 vô cùng mạnh mẽ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.