Trên tay nhanh AirPods Pro 2022: Kén sạc mới với loa ngoài và lỗ móc khoá, củ tai nghe thiết kế không đổi với chip H2

Trên tay nhanh AirPods Pro 2022: Kén sạc mới với loa ngoài và lỗ móc khoá, củ tai nghe thiết kế không đổi với chip H2

Dòng tai nghe in-ear true wireless đầu bảng của Apple – AirPods Pro 2022 đã ra mắt với những cải tiến mạnh mẽ về người dùng so với thế hệ tiền nhiệm và một chút “điểm nhấn” trong thiết kế kén sạc. 

Dù 23 tháng 9 mới bắt đầu giao những lô hàng đầu tiên, nhưng các reviewer trên thế giới đã được trải nghiệm trên tay sớm hơn dòng AirPods mới, và đây là những trải nghiệm đầu tiên trên chiếc AirPods Pro 2022.

Các thành phần trên AirPods Pro mới

Đầu tiên, vẻ ngoài kén sạc của chiếc AirPods Pro mới đã có sự thay đổi rõ rệt so với đời cũ. Tạm biệt thiết kế liền lạc của chiếc vỏ đời đầu. AirPods Pro mới đã được thêm lỗ để móc dây khoá “landyard loop” như điện thoại feature phone năm 1900 hồi đó và ba lỗ loa nhỏ ở phía dưới. Trông hơi rối mắt nhưng lỗ loa khá tiện cho việc dùng Find My để tìm tai nghe, còn lỗ móc dây thì cá nhân mình cảm thấy hơi thừa và làm mất mỹ quan, cái đó mua ốp gắn dây cũng được.

Phần lỗ gắn dây làm mất sự liền lạc, nhưng tiện đối với một số người

Ngoài ra việc vẫn hỗ trợ sạc không dây nam châm MagSafe như thế hệ cũ, hoặc các sạc khác miễn chuẩn Qi. AirPods Pro 2022 còn hỗ trợ sạc thông qua dây sạc Apple Watch, khá tiện lợi. Nhưng tốc độ sạc thì vẫn chưa rõ ra sao. Khi về Việt Nam có thể Sforum sẽ có bài kiểm tra tốc độ sạc giữa MagSafe, chuẩn Qi và sạc Apple Watch xem cái nào nhanh hơn. Ngoài ra vẫn có thể sạc được thông qua cổng Lightning cho “chắc cốp”.

Có thể sạc AirPods Pro mới bằng nhiều cách

Về phần củ tai, thiết kế vẫn giống đời cũ nhưng được nâng cấp rất mạnh về phần cứng. Chống ồn trên AirPods Pro cũ có thể gọi là nhất nhì trong làng tai nghe true wireless, nhưng trên dòng AirPods Pro 2022 còn đỉnh hơn với hiệu năng hơn 2 lần so với đời cũ nhờ các vent điều áp mới và chip Apple H2 cực mới, bổ trợ cho các tính năng chống ồn và xuyên âm trên dòng AirPods Pro mới.

Củ tai như đời cũ

Theo như công bố, tính năng xuyên âm Transparancy Mode đã được cải tiến với khả năng lấy mẫu lên đến 48,000 lần mỗi giây. Nhờ vào đó tính năng này sẽ tái tạo âm thanh sát với thực tế hơn và có độ trễ thấp hơn đáng kể.

Chip H2 làm nên sự khác biệt

Hơn nữa hãng còn nâng cấp tính năng Adaptive Transparancy để AirPods Pro tự động nhận diện và giảm tiếng ồn môi trường (khoan tường, tiếng pô xe,…) khi đang bật chế độ xuyên âm, nhằm đem lại cảm giác thoải mái nhất. Tính năng Adaptive Transparancy là một trong những thứ mình thích nhất trên AirPods Pro mới và hãy cùng đợi những bài kiểm tra độ hiệu quả của chúng ở bài đánh giá chi tiết nhé.

AirPods Pro 2022 với nhiều nâng cấp bên trong

Ngoài ra AirPods Pro 2022 còn có một cải tiến đáng đồng tiền bát gạo đó là cho phép tăng giảm âm lượng trực tiếp thông qua cảm ứng trên tai nghe. Rất tiện lợi cho những ai hay di chuyển hoặc không tiện dùng iPhone hay Apple Watch để chỉnh độ to nhỏ của tiếng. Chỉ cần vuốt ở phần phía ngoài tai nghe là có thể chỉnh âm lượng dễ dàng. Tuy nhiên hơi băn khoăn không biết vừa đeo tai nghe vừa đội nón bảo hiểm hay lỡ quẹt nhẹ qua thì âm lượng có bị thay đổi hay không, điều này cần phải có trải nghiệm hằng ngày mới biết được.

AirPods Pro 2022 chỉnh âm lượng tiện hơn

Apple cũng đã nâng cấp phần âm thanh thông qua chip H2 với khả năng chống nhiễu âm cùng với đó là tính năng Personalized Spatial Audio được tích hợp giúp tối ưu hoá âm thanh trên kích thước tai của từng người. Tính năng này cũng hỗ trợ AirPods Pro đời trước trên iOS 16 beta nhưng được đánh giá không cao, mình nghĩ rằng trên AirPods Pro 2022 thì tính năng này sẽ gây ấn tượng hơn, để đợi sử dụng lâu thử và so sánh xem sao.

Có nâng cấp về âm thanh, nhưng hay hay không thì cần nghe thử đủ lâu

Giá bán công bố của AirPods Pro 2022 không đổi so với phiên bản cũ là 249 USD. CellphoneS cũng đã có giá dự kiến của thế hệ AirPods Pro mới được bán chính hãng tại Việt Nam, xem và nhận thông tin bên dưới nhé!

Iphone 11
Tai nghe Bluetooth Apple AirPods Pro 2022 | Chính hãng Apple Việt Nam

6,490,000đ6,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.