Trên tay sạc không dây Magsafe: “Ngon” nhưng giá “chát”

Trên tay sạc không dây Magsafe: “Ngon” nhưng giá “chát”

Trong những phụ kiện Magsafe được Apple ra mắt vào event “Hi, Speed” vừa qua, ngoài ví và ốp lưng thì hãng cũng cho ra mắt thêm sạc không dây Apple Magsafe.

Vậy sạc không dây Magsafe năm nay có gì khác biệt so với những dòng sạc không dây trên thị trường hiện nay? Hãy cùng Sforum.vn trên tay nhanh sản phẩm này nhé!

Đầu tiên, về thiết kế, sạc không dây Magsafe vẫn có thiết kế cơ bản bao gồm phần sạc và phần dây cáp đầu Type C. Theo thông tin hãng cung cấp, sạc không dây Magsafe có thể hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi thông thường cho các thiết bị hỗ trợ sạc không dây Qi. 

Đặc biệt khi sử dụng sạc trên iPhone 12 Series, sạc không dây Magsafe sẽ cho công suất sạc tối đa 15W đối với iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro max. Riêng dòng iPhone 12 Mini chỉ hỗ trợ công suất tối đa 12W, có thể vì kích thước “minisize” của nó nên hãng giới hạn công suất sạc để đảm bảo an toàn cho máy.

Với sự kết hợp của vòng nam châm trên sạc và trên iPhone 12 series, Magsafe được nằm gọn trên lưng máy. Lực hút cũng khá mạnh nên điện thoại vẫn giữ đúng vị trí sạc. Đây là điểm mình khá thích, trước đây mình cũng có dùng nhiều loại đế sạc không dây nằm ngang nhưng điện thoại cũng rất dễ bị rơi hay di chuyển ra khỏi vị trí sạc. Nhờ kích thước mỏng đi kèm lực hút tốt, bạn có thể nghe điện thoại hoặc trả lời tin nhắn nhanh trong khi sạc. Cá nhân mình cũng không khuyến khích việc vừa sửa dụng vừa sạc, tránh làm tăng nhiệt độ máy làm ảnh hướng đến pin.

Các bạn có thể xem video bên dưới để dễ hình dung vị trí nam châm đặt trên iPhone 12, ốp lưng hỗ trợ Magsafe và sạc ko dây Magsafe.

Chắc hẳn các bạn cũng quan tâm việc sử dụng các mẫu ốp lưng khác thì máy có nhận sạc không đúng không? Hãy yên tâm ràng sạc vẫn có thể sạc được đối với những mẫu ốp lưng mỏng, riêng một số mẫu ốp lưng chống sốc “hầm hố” thì không chắc có thể sạc được. Bên dưới mình có test sạc với một số mẫu ốp bên dưới như ốp UAG Plyo, UAG MonarchAdidas Basic, mời các bạn xem nhé.

Theo thông tin từ hãng, để sạc không dây Magsafe sạc được tối đa 15W trên iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max và 12W trên iPhone 12 Mini, người dùng cần sử dụng với củ sạc 20W. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng củ sạc PD khác có công suất tối thiểu 12W, tuy nhiên thời gian sạc sẽ lâu hơn. 

Người dùng cần cắm sạc vào adapter trước khi đặt lên sạc để được công suất sạc tối đa. Nếu không người dùng cần nhấc máy ra khỏi bộ sạc Magsafe trong khoảng 3 giây và đặt lại. Ngoài ra, nếu người dùng vừa sạc Magsafe và vừa dùng tai nghe có dây, công suất sạc sẽ giảm xuống còn 7.5W. Trường hợp bạn vừa cắm sạc lightning vừa để trên đế Magsafe, máy chỉ nhận sạc qua cổng lightning.

Tạm kết

Theo cá nhân mình, cái “ngon” ở đây là sạc không dây Magsafe năm nay đã giải quyết được vấn đề như có thể nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn nhanh mà không làm ảnh hưởng đến quá trình sạc, cũng như không phải bận tâm về việc điện thoại có thể bị dịch chuyển ra khỏi đế sạc, không nhận sạc nữa. Còn điểm chưa “ngon” ở đây đó là về giá, điều này chắc cũng nhiều bạn đồng tình với mình nhỉ? Giá được Apple niêm yết là 39USD, tương đương 900.000 đồng chưa thuế phí.

Qua những thông tin mình chia sẻ bên trên, các bạn thấy như thế nào về sạc không dây Magsafe này của Apple? Hãy chia sẻ với mình bằng cách comment bên dưới nhé! 

MUA NGAY SẠC MAGSAFE Giá tốt

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.