Trang chủS-GamesGame PCTin tức
Trung Quốc chính thức cấm Steam, liệu số lượng "pháp sư" có giảm mạnh?
Trung Quốc chính thức cấm Steam, liệu số lượng "pháp sư" có giảm mạnh?

Trung Quốc chính thức cấm Steam, liệu số lượng "pháp sư" có giảm mạnh?

Trung Quốc chính thức cấm Steam, liệu số lượng "pháp sư" có giảm mạnh?

Bookgrinder
00:00 ngày 26/12/2021
gg news
Steam, nền tảng phát hành game của Valve đã chính thức bị “cấm cửa” khỏi thị trường Trung Quốc. Phiên bản global của Steam đem lại cho game thủ hơn 110,000 tựa game khác nhau, và dù trong đó có rất nhiều game thuộc nhóm kém chất lượng, đại đa số chúng vẫn là những trò chơi hấp dẫn, đáng chơi. Thay thế cho Steam bản global, game thủ PC Trung Quốc giờ đây chỉ có thể mua và chơi game trên phiên bản Steam dành riêng cho Trung Quốc (trang chủ store.steamchina.com). Thư viện game này chỉ có vỏn vẹn hơn 100 tựa game, và đa số cũng là game Trung Quốc. Bạn có thể tìm thấy một vài game nổi tiếng như Dota 2, CSGO,… nhưng sẽ không thể tìm thấy những tựa game được đánh giá là 18+ vốn rất phổ biến trên Steam.

Nền tảng Steam Trung Quốc chỉ mới được Valve mở cửa vào đầu năm nay. Ngoài việc thiếu khoảng 110,000 tựa game so với phiên bản global, Steam Trung Quốc cũng không được phép có bất kỳ một tính năng cộng đồng nào, không hỗ trợ Workshop, không cho phép bán trading card trên Community Market, không có diễn đàn để game thủ giao tiếp và hỗ trợ lẫn nhau,…

Trong tương lai, những tựa game mới muốn được xuất hiện trên nền tảng này hẳn cũng sẽ bị kiểm duyệt gắt gao. Nếu bạn chưa biết, game phát hành tại Trung Quốc không được phép có máu, không được thể hiện hình ảnh 'đầu lâu xương sọ' và những hình ảnh có thể khiến tâm hồn mong manh của game thủ bị tổn thương. Rất nhiều game (trong đó có Fortnite, LMHT, World of Warcraft, PUBG,...) đã phải chỉnh sửa rất nhiều để có thể được phát hành tại thị trường này.

Lệnh cấm Steam global của Trung Quốc tỏ ra là một phần trong nỗ lực thắt chặt việc quản lý game ở nước này. Giữa năm nay, chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh chỉ cho phép trẻ em chơi 3 giờ mỗi tuần, khiến server Fortnite Trung Quốc phải đóng cửa hồi giữa tháng 11/2021. Bây giờ, game thủ nước này chấm dứt năm 2021 với một tin buồn nữa, dù với game thủ thế giới thì nó có thể là tin vui khi số lượng “pháp sư Trung Quốc” sẽ giảm mạnh trong các tựa game multiplayer.
avatar Bookgrinder
QTV
Bookgrinder Bài đã đăng: 2166

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.