Tựa game kế tiếp của cha đẻ siêu phẩm Stardew Valley đã đến rất gần

Tựa game kế tiếp của cha đẻ siêu phẩm Stardew Valley đã đến rất gần

Trong dịp cuối tuần vừa qua, giải đấu Stardew Valley Cup do chính nhà phát triển ConcernedApe (tên thật Eric Barone) tổ chức đã chính thức kết thúc và tìm ra người thắng cuộc. Ngay trong giải đấu này, ConcernedApe đã tiết lộ thêm nhiều thông tin về trò chơi kế tiếp của mình khi trả lời các câu hỏi của fan.

Theo lời của nhà phát triển này, tựa game mới mà anh đã hé lộ sự tồn tại từ tận năm 2018 sẽ có một chút tương tự Stardew Valley ở chỗ nó vẫn là một game sử dụng đồ họa pixel và góc nhìn từ trên cao xuống giống hệt Stardew Valley, nhưng sự tương đồng dừng lại ở đó. “Nó không phải là một tựa game nhà nông, mà là một thứ gì đó rất khác biệt.” Anh không nói rõ bối cảnh và gameplay của trò chơi, nhưng phủ nhận tin đồn rằng nó có liên quan đến Witchbrook, tựa game “lai” giữa Stardew Valley với Harry Potter. Trò chơi thậm chí cũng không có bối cảnh trường học phép thuật.

ConcernedApe cũng cho biết rằng hiện tại anh đang dồn toàn lực vào việc phát triển trò chơi mới này, và sẽ chính thức vén màn bí ẩn về trò chơi chỉ trong khoảng vài tuần nữa. Game thủ thế giới sẽ phải chấp nhận chơi Stardew Valley 1.5 thêm một thời gian dài, bởi anh không có dự định làm Stardew Valley 1.6 hay Stardew Valley 2 trong thời gian tới. “Bây giờ tôi đang tập trung vào tựa game kế tiếp của mình, và chúng ta sẽ được thấy nó.”

Stardew Valley 1.5, phiên bản mới nhất của trò chơi bổ sung vào game cực kỳ nhiều nội dung mới, làm phong phú thêm lượng nội dung vốn đã rất khổng lồ. Game được yêu thích đến mức nó biến ConcernedApe thành triệu phú và giúp anh có vốn chuyển thể game từ PC lên các hệ máy khác bao gồm game console (PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, PlayStation Vita), mobile (iOS,  Android) cũng như các hệ điều hành Mac, Linux.

Stardew Valley là một tựa game rất hấp dẫn, và có rất nhiều điều bí ẩn mà những game thủ đã bỏ ra hàng trăm giờ vào trò chơi cũng chưa thể biết được, trong khi lối chơi êm đềm và tự do giúp trò chơi rất khó trở nên nhàm chán. Vì vậy nên nó vẫn đang thu hút hàng chục ngàn người trên thế giới thưởng thức nó trên Steam. Hi vọng rằng tựa game kế tiếp của ConcernedApe cũng sẽ giữ được sức hút này dù lối chơi của game có khác biệt đến mức nào đi nữa.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.