Trang chủGame MobileTin tứcS-Games
Ubisoft bất lực nhìn hàng loạt nhân viên mọi tầng lớp “đào thoát” khỏi công ty
Ubisoft bất lực nhìn hàng loạt nhân viên mọi tầng lớp “đào thoát” khỏi công ty

Ubisoft bất lực nhìn hàng loạt nhân viên mọi tầng lớp “đào thoát” khỏi công ty

Ubisoft bất lực nhìn hàng loạt nhân viên mọi tầng lớp “đào thoát” khỏi công ty

Bookgrinder
06:00 ngày 22/12/2021
gg news
Sau một số scandal và “phi vụ” đưa NFT vào game Ghost Recon Breakpoint bị chỉ trích kịch liệt, những bất mãn của nhân viên Ubisoft có lẽ đang lên tới đỉnh cao. Theo thông tin mà Sforum vừa biết được, nhà phát hành này đang mất nhân viên với tốc độ bàn thờ, khi mà hàng loạt nhân vật quan trọng trong các studio của họ rời bỏ Ubisoft.

Cụ thể, theo trang tin công nghệ có tiếng Axios, đội ngũ nhân viên Ubisoft đang rời đi hàng loạt. 5 trong số những nhân vật quan trọng nhất trong đội ngũ phát triển Far Cry 6, 12 người từ Assassin’s Creed Valhalla đã ra đi. Trong số những nhân viên tầm trung và thấp hơn, số lượng nhân viên cũng đang giảm mạnh tại các studio của hãng.

Theo LinkedIn, hai studio Ubisoft Montreal và Ubisoft Studio đã mất hơn 120 nhân viên và có thể sẽ còn tiếp tục tăng lên. Đây không phải là con số quá lớn nếu so với cả studio, bởi chỉ riêng Ubisoft Montreal đã có hơn 4,000 nhân viên, nhưng sự ra đi của họ cũng đã khiến đội ngũ lãnh đạo Ubisoft chú ý.

Sự đào thoát của các nhân viên Ubisoft đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến những trò chơi mà hãng này đang phát triển. Hai nhân viên vẫn còn ở lại với công ty cho biết các dự án game của họ đã bị chậm lại hoặc tạm hoãn, trong khi số khác phải viện đến sự giúp đỡ của… người ngoài để giải quyết lỗi game do không ai trong số những người còn ở lại biết cách giải quyết.

Lý do của những sự ra đi này cũng khá đa dạng. Các cuộc phỏng vấn của Axios với các nhân viên ra đi - đa số đều giấu tên - cho thấy rằng họ có thể không hài lòng với mức lương thấp, sự bất mãn với chính sách của công ty hoặc đội ngũ lãnh đạo. Tuy nhiên số khác cho biết sự xuất hiện của những cơ hội mới tốt hơn (chẳng hạn studio của miHoYo)tại khu vực Montreal là một lý do quan trọng. Một nhân viên nói rằng sau khi rời Ubisoft, tiền lương của họ tăng lên gấp 3! Trong khi đó, sự xuất hiện của NFT trong game Ubisoft cũng không làm tình hình khá khẩm hơn. Giám đốc điều hành Yves Guillemot đã phải tổ chức một buổi 'động viên tinh thần' đội ngũ nhân viên của mình, và nói rằng NFT chỉ mới là sự khởi đầu trong sự bất mãn của những người trực tiếp làm ra các tựa game của Ubisoft.
Thẻ: ubisoft
avatar Bookgrinder
QTV
Bookgrinder Bài đã đăng: 2166

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.