Trang chủTin công nghệDi động
Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ eSim?
Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ eSim?

Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ eSim?

Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ eSim?

Sforum CTV, Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Sforum CTV
Ngày cập nhật: 30/09/2018
Tin vui với những người sử dụng dịch vụ mạng của Viettel là hãng đang lên kế hoạch để tung ra eSim trong thời gian sắp tới.

eSim là loại sim điện tử được sử dụng trong các thiết bị đời mới, với mục đích thay thế cho những chiếc SIM truyền thống hiện nay vẫn đang được sử dụng rộng rãi. Với những ưu điểm như rất khó bị hỏng hóc, bị mất như SIM truyền thống, người dùng có thể dễ dàng thay đổi nhà mạng mà không cần phải thay thẻ SIM thì nó là một giải pháp tuyệt vời để thay thế SIM truyền thống.


[caption id='attachment_177569' align='alignnone' width='660'] Dễ dàng thấy được kích thước siêu nhỏ của eSIM so với những loại SIM truyền thống[/caption]

Và với việc Apple ra mắt những chiếc iPhone mới trong năm nay sử dụng eSIM, Viettel đang rất nỗ lực để có thể trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ thẻ SIM tiên tiến này.

Hiện nay, những thiết bị di động khiến các nhà sản xuất luôn phải đau đầu trong việc tối ưu hóa không gian bên trong nó mà vẫn đảm bảo thiết bị hoạt động an toàn mà không gặp phải sự cố có thể dẫn đến cháy nổ. Do đó, với kích cỡ siêu nhỏ của mình, eSIM chính là chìa khóa giúp các nhà sản xuất có thể giải quyết vẫn đề này.


[caption id='attachment_177570' align='alignnone' width='660'] Apple sử dụng eSIM trên bộ đôi iPhone XSXS Max sẽ thúc đẩy nhiều nhà mạng phát triển công nghệ này[/caption]

Và với sự ra mắt của iPhone XS và XS Max, eSIM lại là một trong những chủ đề nóng bỏng được đề cập đến rất nhiều trong thời gian qua. Cặp đôi iPhone mới này hỗ trợ 2 SIM, tuy nhiên 1 trong 2 SIM đó dựa trên eSIM và hiện chưa thể sử dụng tại Việt Nam. Nếu người dùng muốn sử dụng 2 SIM vật lý thông thường, họ sẽ buộc phải mua hàng xách tay từ Trung Quốc, Hồng-Kong và Ma-cau.


Dể đáp ứng nhu cầu của thị trường, Viettel đã có kế hoạch tung ra eSIM vào thời gian tới. Tuy nhiên phía Viettel cũng chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể nào. Nếu Viettel thành công trong việc tung ra eSIM, đây sẽ là một bước tiến lớn của ngành công nghệ viễn thông Việt Nam, bởi lẽ công nghệ này mới chỉ được sử dụng bởi một vài nhà mạng tại 10 quốc gian trên thế giới.
danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Trang tin công nghệ Sforum.vn được thành lập từ năm 2012, đến nay đã hơn 10 năm tuổi. Chúng tôi vẫn không luôn ngừng đổi mới và thử nghiệm các chuyên mục, nội dung mới để phục vụ bạn đọc. Hi vọng các thông tin công nghệ, game hay mẹo vặt từ Sforum sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong đời sống cũng như có những phút giây giải trí lành mạnh.

Bình luận (0)

sforum facebook group logo