4 cách để có một dàn PC đẹp, từ kinh phí thấp đến tốn cả gia tài

4 cách để có một dàn PC đẹp, từ kinh phí thấp đến tốn cả gia tài

Bạn vừa nhìn thấy một dàn PC đẹp mà người khác sở hữu, và cũng muốn có một cỗ máy tương tự? Bài viết này của Sforum sẽ chia sẻ với bạn 4 biện pháp để có được dàn PC đẹp nhất thế giới, chỉ cần bạn chịu đầu tư.

Với nhiều người dùng máy tính thì PC chỉ là một thiết bị phục vụ công việc và giải trí, nhưng vẫn có không ít người dành thời gian chăm chút, trang trí với mong ước sở hữu một dàn PC đẹp nhất có thể trong phòng. Bài viết hôm nay của Sforum sẽ chia sẻ với bạn 4 phương pháp để đạt được mục tiêu này, đi từ đơn giản đến khó khăn, từ rẻ tiền đến đắt đỏ.

Sử dụng đèn LED RGB

Nếu đã “lỡ” có một thùng máy hơi nhàm chán và muốn biến nó thành một dàn PC đẹp mắt hơn với chi phí tối thiểu, người dùng có thể cân nhắc đến việc mua các thiết bị ngoại vi (chuột, phím, loa, tai nghe,…) có đèn LED RGB và / hoặc các dải đèn LED màu rời để lắp vào thùng máy. Với phương án này, cỗ máy đơn điệu ban đầu có thể được nâng cấp với những màu sắc mà bạn yêu thích, và cũng không mất chiều công sức hay chi phí.

Khi chọn phương án này, người dùng chỉ cần chú ý hai điều: một là xem liệu nguồn trong thùng máy của mình còn đầu dây trống để cấp điện cho các đèn LED hay không, và hai là phải điều chỉnh lại dây nhợ bên trong thùng máy để có được vẻ thẩm mỹ tối đa khi sáng đèn. Nếu bên trong thùng máy là một mớ hỗn loạn thì đèn LED chỉ làm nó trông… chướng mắt hơn. Đây chính là cách có được PC đẹp giá rẻ nhất hiên tại.

Chọn một thùng máy mà bạn yêu thích

Không như card đồ họa hay RAM thường bị che khuất bởi thùng máy, bản thân chiếc thùng máy là một trong những thứ quan trọng nhất trong việc tạo ra một dàn PC đẹp và xuất hiện nhiều nhất trước mắt bạn trong mọi tình huống. Vì vậy, đừng trì hoãn việc chọn thùng máy đến phút sau cùng, mà hãy dành thời gian cân nhắc thành phần này ngay từ đầu. Giá cả và ngoại hình của thùng máy ngày nay hết sức đa dạng, nên chắc chắn bạn sẽ tìm được tìm kiếm một case đúng với ý thích của mình.

Thật ra, phải nói là chúng quá đa dạng. Bạn có thể mua các thùng máy hình chữ nhật bình thường cho đến các sản phẩm không giống thùng máy một tí tẹo nào. Chẳng hạn chiếc AeroCool StrikeX-Air dưới đây trông như thiết bị của một bộ phim khoa học viễn tưởng hơn là một thùng máy PC 2022. Giá của nó cũng không quá đắt, chỉ là bạn sẽ phải đặt hàng từ nước ngoài và chờ đợi khá lâu.

Trang trí bên trong thùng máy

Đặt đồ trang trí vào bên trong thùng máy cũng là một cách để có được một dàn PC đẹp. Những thứ có thể đặt vào trong thùng máy thì nhiều vô kể, chỉ tùy thuộc vào trí tưởng tượng của chủ nhân. Từ đơn giản như mua sắm figure anime đặt vào trong cho đến biến thùng máy thành một theme park đều có thể.

Tuy nhiên nhược điểm của phương thức này là các vật phẩm được đặt vào sẽ cản trở luồng không khí trong thùng, làm sụt giảm hiệu suất tản nhiệt của máy tính. Nhiệt độ linh kiện tỏa ra cũng có thể ảnh hưởng đến đồ trang trí nếu chúng được làm bằng nhựa. Do đó, Sforum khuyên bạn chỉ dùng cách này khi đã trang bị tản nhiệt nước cho dàn máy, hoặc sử dụng máy trong phòng có điều hòa nhiệt độ.

Làm hẳn thùng máy riêng của mình

Ở cấp độ cao hơn, bạn có thể đặt các nghệ nhân làm giúp thùng máy riêng của mình. Các thùng máy “độ” theo cách này có thể được thực hiện dựa trên một bộ khung sẵn có, chỉ thay đổi lớp vỏ bên ngoài, mà cũng có thể là custom từ A đến Z. Khi chọn phương án này, thùng máy không còn đơn thuần là lớp vỏ bảo vệ các linh kiện bên trong, mà đã trở thành một vật trang trí căn phòng và thể hiện sở thích, gu thẩm mỹ của chủ nhân. Có những thùng máy đẹp đến mức bạn không nghĩ rằng nó là PC sau cái nhìn đầu tiên!

Mức độ sáng tạo của những nghệ nhân độ PC này là gần như không giới hạn, bởi bất kỳ thứ gì cũng có thể được làm thành vỏ thùng máy, chỉ cần có không gian đủ rộng. Nhưng dù là loại nào thì đều không phải là một công việc dễ dàng và thường đòi hỏi nhiều công sức, và thành quả đạt được là một dàn PC đẹp tuyệt vời, đúng với sở thích và số tiền mà bạn bỏ ra.

Lời kết

Với bốn phương pháp này, người dùng PC sẽ dễ dàng có được một dàn PC đẹp mắt, đúng với sở thích và mong muốn của mình. Chúc bạn nhanh chóng có được một dàn PC đẹp mắt và thật mạnh mẽ, đủ sức đáp ứng mọi nhu cầu của bản thân.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

45,240,000 đ

50,500,000 đ

Giảm 10 %

19,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 8 %

12,830,000 đ

26,700,000 đ

Giảm 52 %

5,820,000 đ

7,410,000 đ

Giảm 21 %

24,480,000 đ

35,280,000 đ

Giảm 31 %

13,070,000 đ

16,540,000 đ

Giảm 21 %

11,590,000 đ

18,460,000 đ

Giảm 37 %

44,990,000 đ

49,890,000 đ

Giảm 10 %

31,990,000 đ

37,990,000 đ

Giảm 16 %

39,990,000 đ

45,990,000 đ

Giảm 13 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.